Trình duyệt Tor chính thức có mặt trên kho ứng dụng Google Play: duyệt web ẩn danh, riêng tư và bảo mật

Trình duyệt “củ hành” đã chính thức hỗ trợ các thiết bị Android sau 8 tháng thử nghiệm.

Hôm nay (22/5/2019), phiên bản chính thức của công cụ duyệt web bảo mật nổi tiếng Tor đã chính thức có mặt trên cửa hàng Google Play sau 8 tháng thử nghiệm. Đây là một nỗ lực đáng ghi nhận của nhà phát triển kể từ khi phát hành phiên bản beta vào đầu tháng 9/2018. Phiên bản chính thức lần này sẽ tích hợp giao thức Tor vào một trình duyệt độc lập, thay vì sử dụng các phần mềm Orfox hay Orbot để có thể truy cập Tor từ các thiết bị Android như trước đây.

"Chúng tôi ưu tiên phát triển Tor để có thể tiếp cận với số lượng người dùng duyệt web bằng thiết bị di động ngày càng tăng.", Isabela Bagueros, giám đốc điều hành dự án Tor Project, chia sẻ. "Người dùng duyệt web di động thường phải đối mặt với sự giám sát và kiểm duyệt trực tuyến nặng nề, vì vậy chúng tôi cho rằng tạo ra Tor mobile là điều cần thiết và quan trọng".

Nhóm phát triển dự án khẳng định, người dùng trình duyệt Tor trên di động sẽ được bảo vệ tuyệt đối khỏi các hành vi theo dõi và nghe lén từ bên thứ 3, đồng thời tích hợp hầu hết các tính năng bảo vệ dấu vân tay của người dùng khi lướt web bằng công cụ Tor.

"Mặc dù Tor mobile vẫn chưa có những tính năng đầy đủ như trên phiên bản PC, tuy nhiên chúng tôi tin tưởng rằng trình duyệt này sẽ cung cấp các biện pháp bảo vệ cơ bản tương tự như trên nền tảng Tor dành cho máy tính để bàn".

Hiện tại Tor browser chỉ mới hỗ trợ hệ điều hành Android, tuy nhiên người dùng iOS cũng có thể sử dụng Onion Browser iOS của Mike Tigas với các tính năng tương tự như Tor.

'Like dạo' có thể khiến người Trung Quốc bị phạt

Kể từ ngày 15/12, bấm thích các bài đăng "bất hợp pháp" trên mạng xã hội có thể tương đương với hành vi vi phạm pháp luật ở Trung Quốc.

Có gì bên trong trái bóng vừa khiến Ronaldo mất bàn thắng

Các cảm biến bên trong trái bóng Ah Rihla thu thập và truyền dữ liệu thời gian thực bổ sung cho VAR và các chương trình đánh giá việt vị.

Sản phẩm AI của VNG được Mỹ chứng nhận tiêu chuẩn nhận diện gương mặt

Định danh người dùng với công nghệ AI thuộc VNG được iBeta chứng nhận về công nghệ xác định người thật chỉ từ một bức hình đơn.

Đà Nẵng sẽ xây dựng cơ chế riêng giải "cơn khát" nhân lực chuyển đổi số

Trong giai đoạn 2022 - 2025 Đà Nẵng cần bổ sung tối thiểu 7.500 nhân lực công nghệ thông tin/năm; giai đoạn 2026 - 2030, con số này là 8.000 nhân lực/năm.

Nhận quả đắng từ tín dụng đen, startup vay ngang hàng Việt dìu nhau tránh thị trường đổ vỡ

Sau khi “hớt váng”, các công ty Trung Quốc dần rút khỏi thị trường và để lại không ít hậu quả cho thị trường Fintech Việt Nam.

Nhà mạng tận dụng thế mạnh hạ tầng để sản xuất camera

Dịch vụ camera gần giống như một dịch vụ viễn thông do phải có kết nối đường truyền, lưu trữ trên cloud... Doanh nghiệp nước ngoài sẽ không có được sự kết nối với nhà mạng như các doanh nghiệp sản xuất camera trong nước.

Chuyển tiền quốc tế từ Hàn Quốc về Việt Nam trên Zalo

Người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có thể gửi tiền về Việt Nam trực tiếp trên cửa sổ chat Zalo.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ả Rập Xê Út vs Mexico, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ả Rập Xê Út và Mexico hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Ba Lan, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Ba Lan và Argentina hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Nờ Ô Nô thiệt hại gì, mất bao nhiêu khi bị khóa tài khoản TikTok?

Không chỉ bị mất hình ảnh, uy tín, Nờ Ô Nô còn bị thiệt hại nặng nề về kinh tế sau khi bị khóa tài khoản TikTok do có những lời lẽ xúc phạm người nghèo.

Đang cập nhật dữ liệu !