Trò chơi khăm khiến vô số người dùng Twitter bị khóa tài khoản

ictnews Twitter cảnh báo người dùng không mắc bẫy chơi khăm lan truyền trên mạng khiến nạn nhân bị khóa tài khoản.

Một trò chơi khăm mới trên Twitter hứa hẹn người dùng sẽ có bảng tin (feed) màu sắc hơn nhưng thực tế vượt khỏi tưởng tượng của họ rất nhiều. Một số người dùng Twitter đang chia sẻ thông tin sai sự thật rằng: thay đổi ngày sinh trên trang cá nhân sẽ mở ra bảng tin Twitter rực rỡ. Tuy nhiên, vấn đề là mẹo đó không hoạt động và những người bị lừa đã bị khóa tài khoản.

Dường như trò chơi khăm xuất phát từ một tin tweet đăng hôm 26/3, đã được gần 28 nghìn lượt like và 12.000 lượt đăng lại. Những người làm theo hướng dẫn sẽ bị khóa tài khoản. Đó là bởi vì khi đổi ngày sinh về năm 2007, bạn đã thông báo cho Twitter rằng bạn chưa đến 13 tuổi – độ tuổi tối thiểu để mở tài khoản Twitter, vi phạm điều khoản dịch vụ. Tài khoản bị khóa không thể truy cập cho đến khi họ đủ tuổi.

Không rõ đã có bao nhiêu người bị lừa nhưng chắc chắn đủ lớn để Twitter đưa lời cảnh báo. Tài khoản hỗ trợ Twitter cập nhật: “Chúng tôi nhận thấy trò chơi khăm khiến mọi người đổi sinh nhật Twitter trên trang cá nhân sang năm 2007 để mở nền màu mới. Xin đừng làm như vậy. Bạn sẽ bị khóa tài khoản nếu dưới 13 tuổi”.

Người phát ngôn Twitter cho biết nếu mọi người mất quyền truy cập tài khoản, họ có thể kháng nghị bằng cách đăng nhập và làm theo hướng dẫn. Twitter sẽ hỗ trợ họ.

Tránh thất thu thuế nhưng không cản trở doanh nghiệp kinh doanh

Các bộ ngành đang hoàn thiện hơn nữa khung pháp lý nhằm tránh thất thu thuế, với nguyên tắc không cản trở doanh nghiệp phát triển.

Lĩnh 4 năm tù vì trộm gần 2.000 sản phẩm Apple

Một người đàn ông tại Nam Carolina (Mỹ) vừa bị tuyên án gần 4 năm tù do âm mưu đánh cắp lượng lớn iPad, Apple Watch và các mặt hàng điện tử đắt đỏ khác từ chuỗi bán lẻ Walmart.

Lần đầu tiên xử phạt đại lý ủy quyền vì sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Thanh tra Bộ TT&TT vừa công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng và 39 điểm viễn thông ủy quyền đã sai phạm trong quản lý thông tin thuê bao với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Phạt 7 doanh nghiệp viễn thông gần 3 tỷ đồng về sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Chiều ngày 29/9, tại trụ sở Bộ TT&TT đã diễn ra buổi công bố kết luận kiểm tra 7 doanh nghiệp viễn thông sai phạm quản lý thông tin thuê bao.

Công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng vi phạm về quản lý thuê bao di động

Ngày 29/9/2022, Bộ TT&TT đã công bố kết quả thanh tra 7 nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone, Vietnamobile, MobiCast, Itel và Gmobile với mức phạt gần 3 tỷ đồng.

Cộng đồng CNTT tranh luận về sự thất thế của Java trước các ngôn ngữ lập trình hiện đại

Ra đời cách đây 27 năm, Java không tránh khỏi sự cạnh tranh gay gắt của những ngôn ngữ lập trình hiện đại hơn. Java “hết thời” hay “chết dần” luôn là những quan điểm trái chiều trong cộng đồng Kỹ sư phần mềm những năm gần đây.

Lý do Jobs chọn tên công ty là Apple

Wozniak thiết kế ra chiếc máy tính (sau gọi là Apple 1) và định chia sẻ miễn phí. Nhưng Jobs không chấp nhận điều này và lôi kéo ông thành lập một doanh nghiệp, họ cần một cái tên.

Chip Việt Nam, Chip FPT

Tại sao chip lại quan trọng đến vậy? Bởi ngày nay hầu hết các thiết bị trong tất cả các lĩnh vực kinh tế cũng như trong sinh hoạt hàng ngày đều cần đến chip.

Netflix để mất lợi thế vào tay đối thủ Disney+ như thế nào?

Dù Netflix vẫn là nền tảng phát trực tuyến có lượng người đăng ký cao nhất, tuy nhiên, Disney+ đã nhanh chóng bắt kịp kể từ khi ra mắt vào năm 2019.

Apple huỷ kế hoạch tăng sản lượng iPhone

Bloomberg cho hay, Apple đang huỷ bỏ kế hoạch tăng sản lượng iPhone thế hệ mới trong năm nay, do nhu cầu không tăng vọt như kỳ vọng.

Đang cập nhật dữ liệu !