Trung Quốc cảnh báo "sắc lạnh" Mỹ - Canada trong vụ bắt Giám đốc Tập đoàn Huawei

Liên quan tới vụ bắt giữ Giám đốc Tài chính Tập đoàn Công nghệ Huawei Mạnh Vãn Chu, Trung Quốc cảnh báo mọi biện pháp sắp tới sẽ phụ thuộc vào hành động của Mỹ cũng như cảnh báo Canada sẽ "lĩnh hậu quả nghiêm trọng".

Bà Mạnh Vãn Châu

Hôm 9/12, Bắc Kinh đã triệu hồi đại sứ Mỹ tới để bày tỏ “sự phản đối mạnh mẽ” trước việc bắt giữ Giám đốc Tài chính Tập đoàn Công nghệ Huawei Mạnh Vãn Chu, đồng thời yêu cầu Washington nên “rút lại” lệnh bắt.

Đây là thông tin Reuters đăng tải theo thông báo từ Bộ Ngoại giao Trung Quốc. Thậm chí, Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Le Yucheng còn nói với đại sứ Mỹ rằng, mọi biện pháp sắp tới của Bắc Kinh sẽ phụ thuộc vào hành động của Washington.

Bà Mạnh bị bắt giữ ở Vancouver vào ngày 1/12 theo yêu cầu từ phía Mỹ. Hiện bà Mạnh có khả năng bị dẫn độ tới Mỹ để điều tra trước cáo buộc Giám đốc Tài chính Tập đoàn Công nghệ Huawei đã nói dối về mối quan hệ với SkyCom, một công ty cố tình báo các công nghệ do Mỹ sản xuất cho Iran bất chấp lệnh trừng phạt của Washington với Tehran.

Trước đó, hôm 8/12, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng đã đưa ra lời cảnh báo Canada sẽ phải “lĩnh hậu quả nghiêm trọng” nếu không thả bà Mạnh.

Nếu bị dẫn độ tới Mỹ, bà Mạnh có thể đối mặt với tội danh lừa đảo các tổ chức tài chính và mức án tù đối đa là 30 năm.

Một phiên điều trần đã diễn ra ở Canada để xác định liệu bà Mạnh có được quyền bảo lãnh hay bà vẫn tiếp tục phải bị tạm giam. Các công tố viên Mỹ phản đối việc bà được bảo lãnh với lý do rằng bà Mạnh là người có nhiều quan hệ ở Canada và rằng gia thế của bà sẽ mang lại rất nhiều lợi thế pháp lý cho bà. Bà Mạnh vốn là con gái của nhà sáng lập Tập đoàn Huawei.

Mỹ có 60 ngày để đưa ra yêu cầu dẫn độ đối với bà Mạnh. Sau khi nhận được yêu cầu, một thẩm phán Canada sẽ xem xét mức độ nghiêm trọng của vụ việc. Tiếp đó, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Canada sẽ quyết định có giao bà cho phía Mỹ hay không.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !