Trung Quốc chính thức bật mạng 5G

ictnews Nhà mạng Trung Quốc chính thức triển khai dịch vụ 5G thương mại từ ngày 1/11. 5G được dự đoán đóng góp 2,4 tỷ USD cho kinh tế nước này vào năm 2030.

5G được dự đoán đóng góp lớn cho kinh tế Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Các nhà mạng Trung Quốc chính thức triển khai dịch vụ 5G thương mại vào ngày 1/11. Chính phủ hi vọng 5G mở ra dịch vụ mới, mang đến sức sống cho nền kinh tế đang bị ảnh hưởng từ chiến tranh thương mại.

Các nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc chịu sức ép lớn từ cáo buộc an ninh của Washington. Bắc Kinh mong đợi mạng 5G sẽ giúp những công ty này tăng trưởng tại quê nhà trong khi đi trước Mỹ ở các dịch vụ trực tuyến mới.

Thứ trưởng Công nghệ thông tin và công nghiệp Trung Quốc, Chen Zhaoxiong, thông báo bật mạng 5G hôm 31/10. Chính phủ kêu gọi xây dựng 130.000 trạm gốc 5G tại 50 thành phố, trong đó có Bắc Kinh và Thượng Hải, vào cuối năm 2019 sau đó mở rộng mạng 5G ra nhiều thành phố hơn trong năm 2020.

Mạng 5G siêu nhanh được xem là công nghệ cần thiết cho xe tự lái, nhà máy thông minh để truyền tải lượng lớn dữ liệu một cách nhanh chóng. 5G có thể đóng góp 2,4 tỷ USD cho nền kinh tế Trung Quốc trong năm 2030 và tạo ra gần 20 triệu việc làm.

Huawei, Xiaomi đã bắt đầu bán điện thoại 5G từ tháng 8/2019 khi các nhà mạng thử nghiệm 5G miễn phí. Người dùng phải đăng ký gói cước 5G mới truy cập được mạng từ ngày 1/11. Theo China Mobile và hai nhà mạng khác, gói cước rẻ nhất có giá 128 nhân dân tệ. Tổng cộng, ba nhà mạng có hơn 10 triệu người đăng ký 5G.

Lần đầu tiên xử phạt đại lý ủy quyền vì sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Thanh tra Bộ TT&TT vừa công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng và 39 điểm viễn thông ủy quyền đã sai phạm trong quản lý thông tin thuê bao với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Phạt 7 doanh nghiệp viễn thông gần 3 tỷ đồng về sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Chiều ngày 29/9, tại trụ sở Bộ TT&TT đã diễn ra buổi công bố kết luận kiểm tra 7 doanh nghiệp viễn thông sai phạm quản lý thông tin thuê bao.

Công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng vi phạm về quản lý thuê bao di động

Ngày 29/9/2022, Bộ TT&TT đã công bố kết quả thanh tra 7 nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone, Vietnamobile, MobiCast, Itel và Gmobile với mức phạt gần 3 tỷ đồng.

Viettel hoãn chặn 54 nghìn thuê bao chưa đóng cước trong vùng bị bão Noru

Viettel vừa quyết định triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.

Viettel hoãn chặn 54 nghìn thuê bao chưa đóng cước trong vùng bão

Ngày 28/9/ 2022, Viettel đã triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.

iOS 16.1 Beta 3 cập nhật những gì?

iOS 16.1 đang dần hoàn thiện hơn với những nâng cấp về tạo hình nền mới, hay về khả năng tự động tải nội dung ứng dụng trước khi người dùng mở ra dùng lần đầu.

Viettel chuyển trung tâm dã chiến sang phục vụ chống bão Noru

Các nhà mạng đã lên kế hoạch, cam kết đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ cho công tác phòng chống bão và nhu cầu liên lạc của người dân vùng tâm bão.

Vỏ bọc tinh vi của clip khuyên nhịn ăn, tự bỏ đói trên TikTok

Bất chấp các quy định, những video cổ vũ nhịn ăn, giảm cân quá mức vẫn phát triển mạnh trên ứng dụng mạng xã hội nhờ vỏ bọc tinh vi của các nhà sáng tạo nội dung.

Vì sao Instagram Reels khó lòng đuổi kịp TikTok?

Instagram Reels không hề bắt chước TikTok mà chỉ là đang ‘nương theo xu thế’, nhưng độ ‘gây nghiện’ vẫn kém xa.

Nhà mạng EU kêu gọi san sẻ chi phí, Google nói không

Trước lời kêu gọi Big Tech san sẻ chi phí mạng của các hãng viễn thông EU, lãnh đạo Google cho rằng đó là ý tưởng từ chục năm trước.

 

Đang cập nhật dữ liệu !