Trung Quốc dùng công nghệ đấu với Covid-19

ictnews Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, Trung Quốc tăng cường sử dụng công nghệ để đo lường và kiểm soát rủi ro của dịch bệnh.

Ảnh minh họa: Internet

Trung Quốc tài trợ ứng dụng Covid-19 với nhiều dữ liệu về các bệnh nhân nhiễm virus như lịch sử đi lại, số hiệu chuyến bay, tàu xe để người dân biết được họ có tiếp xúc gần với người mắc bệnh hay không. Trí tuệ nhân tạo cũng được triển khai rộng rãi, từ phân tích dữ liệu đến xác định người không đeo khẩu trang. Drone được dùng với nhiều mục đích như sử dụng công nghệ ảnh nhiệt để xác định người nhiễm virus, khử trùng các khu vực một cách an toàn.

Khu vực tư nhân đóng vai trò quan trọng. Công dân được cấp mã QR để hiển thị chỉ số an toàn của họ: nếu màu đỏ, họ phải cách ly 14 ngày, nếu màu xanh, họ có thể di chuyển tự do. Tại Hàng Châu, hệ thống được xử lý qua ứng dụng Alipay.

Ứng dụng gọi xe Didi cung cấp phân tích dữ liệu, mô phỏng cho các tổ chức y tế, cứu trợ. Tencent dùng siêu máy tính để hỗ trợ các nhà nghiên cứu, bao gồm Đại học Tsinghua và Viện Khoa học đời sống Bắc Kinh, trong công cuộc tìm kiếm vắc-xin.

Ngoài ra, không thể không nhắc đến công nghệ y khoa. Ping An Good Doctor, dịch vụ tư vấn sức khỏe trực tuyến, có hơn 1,1 tỷ lượt ghé thăm kể từ khi Covid-19 bùng phát. Xét đến những rủi ro khi nhân viên y tế phải tiếp xúc với bệnh nhân, việc tư vấn từ xa tỏ ra hữu dụng khi giảm nhu cầu khám bệnh trực tiếp.

Với những người phải tự cách ly và ở nhà, họ tận dụng lợi thế của các nền tảng như WeChat Work, Alibaba DingTalk và ByteDance Lark để có thể làm việc từ xa.

Covid-19 là dịch bệnh không ai mong muốn. Tuy nhiên, nếu có thể nhìn vào khía cạnh tích cực của nó, đó chính là việc chúng ta học được cách ứng dụng giải pháp công nghệ tốt hơn để xác định và quản lý các vấn đề y tế tương lai.

Chuyên gia CMC Telecom chỉ cách tăng hiệu quả cộng tác nhóm bằng công nghệ

Sáng 8/12 vừa qua, CMC Telecom phối hợp Microsoft tổ chức hội thảo trực tuyến cho doanh nghiệp về "Giải pháp cộng tác nhóm hiệu quả với Microsoft" trên nền tảng Microsoft Teams.

Lãnh đạo Foxconn lo ngại mất vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Nhà sáng lập Foxconn, đối tác cung ứng lớn của Apple bày tỏ lo ngại về việc công ty này đang mất dần vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Google gặp sự cố gián đoạn dịch vụ, nhiều website lớn thiệt hại doanh thu

Một dịch vụ của Google được sử dụng bởi nhiều website phổ biến, đã gặp sự cố gián đoạn kéo dài khoảng 3 tiếng vào ngày 8/12, gây thiệt hại lớn tới doanh thu của nhiều tờ báo trong thời điểm nghỉ lễ quan trọng.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Brazil, 22h00 ngày 9/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Brazil hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Argentina, 2h00 ngày 10/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Argentina hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Khơi dậy tinh thần Việt Nam để cùng xây dựng đất nước tốt đẹp hơn

Việc Bộ TT&TT phát động Diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam là muốn khơi dậy tinh thần Việt Nam, để chúng ta cùng nhau xây dựng đất nước ngày càng tốt đẹp hơn.

Thị trường Việt Nam đủ lớn cho phát triển sản phẩm bảo vệ gia đình trên không gian mạng

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho rằng, Việt Nam hiện có gần 100 triệu dân, khoảng 27 triệu gia đình và với mục tiêu mỗi hộ có một đường cáp quang, mỗi người dân có một smartphone nên rất cần sản phẩm an toàn thông tin bảo vệ cho gia đình.

Góc tối đáng sợ của những thử thách lan truyền trên TikTok Icon

Nhiều trẻ em đã thiệt mạng sau khi thực hiện theo các thử thách nguy hiểm được lan truyền trên TikTok. Trong khi TikTok phổ biến đối với trẻ em hơn bất cứ nền tảng nào.

Lần đầu Việt Nam thử nghiệm 5G và xuất khẩu thiết bị Make in Việt Nam sang Ấn Độ

Đây là lần đầu tiên các thiết bị mạng 5G Make in Việt Nam được đưa sang thị trường nước ngoài. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến mới của ngành viễn thông.

FPT Telecom gây ấn tượng mạnh tại Internet Day 2022

Không chỉ nhận giải thưởng Top 5 Doanh nghiệp Việt Nam có tầm ảnh hưởng, tại Internet Day 2022, FPT Telecom trình diễn những sản phẩm công nghệ thông minh mới nhất như Foxpay, FPT Smart Home... và nhận được đông đảo sự quan tâm của khách mời.

Đang cập nhật dữ liệu !