Trung Quốc “góp” 8 trong 10 thành phố bị theo dõi nhiều nhất thế giới

ictnews Các thành phố Trung Quốc bị theo dõi nhiều nhất thế giới và nếu camera giám sát được lắp đặt theo kế hoạch, đến năm 2020, cứ 2 người dân sẽ có 1 camera an ninh.

Một camera an ninh tại Trùng Khánh, Trung Quốc

Comparitech – website chuyên cung cấp thông tin để nghiên cứu và so sánh về dịch vụ công nghệ - vừa đưa ra bảng xếp hạng dựa trên số lượng camera an ninh CCTV trên mỗi 1.000 dân. Theo đó, Trung Quốc chiếm tới 8 trên 10 thành phố bị giám sát nhiều nhất thế giới. Hai thành phố duy nhất không phải của nước này là Luân Đôn của Anh (hạng 6) và Atlanta của Mỹ (hạng 10).

Trùng Khánh là thành phố bị giám sát nhiều nhất với gần 2,6 triệu camera an ninh, tương ứng 168,03 camera/1.000 dân. Thâm Quyến đứng sát nút với 159,09 camera/1.000 dân.

Một số thành phố châu Á khác lọt vào bảng xếp hạng là Singapore (hạng 11) với 15,25 camera/1.000 dân, New Delhi của Ấn Độ (hạng 20) với 9,62 camera/1.000 dân.

Theo truyền thông, Trung Quốc có khoảng 200 triệu camera an ninh đang được sử dụng, dự đoán năm 2020 lên tới 626 triệu. Tuy nhiên, báo cáo của Comparitech gợi ý con số thực tế còn cao hơn nhiều. Website này cho biết thành phố Thâm Quyến đang có kế hoạch lắp thêm 16.680.000 camera trong vài năm tới, tốc độ tăng trưởng 1.145%. Nếu cả nước Trung Quốc đều có cùng tốc độ, đồng nghĩa 2,29 tỷ camera sẽ được lắp đặt, tức mỗi người có gần 2 camera theo dõi.

Paul Bischoff, biên tập viên Comparitech, nhận định camera an ninh đang là xu hướng trên toàn cầu do thiết bị ngày càng rẻ và dễ lắp đặt, dễ sử dụng hơn. Ngoài ra, Internet cho phép chúng kết nối với cơ sở hạ tầng.

Sarah Wang, công dân của Trùng Khánh, bày tỏ “cảm xúc phức tạp” khi biết thành phố của mình đứng đầu danh sách. Cô cảm thấy có chút ghét bỏ nhưng cảm xúc đó không lớn hơn mong mỏi tìm ra kẻ đã đánh cắp điện thoại giữa đám đông.

Yang Guo đến từ Thâm Quyến cho rằng camera an ninh mang đến các lợi ích rõ rệt cho thành phố, trong đó có thay đổi hành vi của các tài xế vì mọi vi phạm giao thông đều bị camera tóm gọn. Anh cảm thấy an toàn hơn khi đi bộ và không còn lo bị xe đâm nữa. “Tôi thấy ổn miễn là camera an ninh được đặt tại các địa điểm công cộng”, anh nói.

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

Vì sao Camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh với hàng nhập ngoại?

Các yếu tố bảo mật, thương chiến Mỹ - Trung, ưu tiên sử dụng hàng Make in Vietnam hay nguồn nhân lực chất lượng cao giúp camera Việt Nam cạnh tranh được với camera nhập ngoại.

Nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành

Theo khảo sát được Fortinet thực hiện cùng Frost & Sullivan, 92% doanh nghiệp tại Việt Nam chia sẻ mức độ lo ngại cao của họ về phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành (OT).

Nhiều công ty hào hứng với chủ trương phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Chia sẻ tại họp báo diễn đàn Make in Việt Nam, nhiều doanh nghiệp cho biết chủ trương thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam rất có ý nghĩa với các công ty và startup khởi nghiệp.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Ma Rốc vs Tây Ban Nha, 22h00 ngày 6/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ma Rốc và Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Thụy Sỹ, 2h00 ngày 7/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Quay về Việt Nam để xây dựng giấc mơ “đế chế” đám mây

Khi dự hội nghị quốc tế tôn vinh những công nghệ mới, Lê Quang Hiếu không thấy hình ảnh của Việt Nam trên bản đồ những quốc gia đóng góp nhiều công nghệ nên quay về để cống hiến cho đất nước.

Thêm cáp biển AAE-1 gặp sự cố, Internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng

Trong khi các lỗi trên tuyến cáp quang biển quốc tế AAG vẫn chưa được khắc phục xong, mới đây 1 tuyến cáp biển khác là Asia Africa Europe 1 (AAE-1) lại gặp sự cố, gây ảnh hưởng nhất định đến dịch vụ Internet từ Việt Nam đi quốc tế.

Thanh tra đột xuất việc cung cấp dịch vụ nội dung trên mạng viễn thông di động

Các đơn vị bị thanh tra gồm Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), Tổng công ty Viễn thông MobiFone và Công ty cổ phần Viễn thông di động Vietnamobile.

Hacker đánh cắp hàng chục triệu USD tiền trợ cấp Covid-19

Mật vụ Mỹ cho biết, hacker đã đánh cắp hàng chục triệu USD tiền trợ cấp Covid-19 của nước này từ năm 2020.

Đang cập nhật dữ liệu !