Trung Quốc: Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc (CBA) phát triển nền tảng Blockchain đa dụng với các ngân hàng lớn

ictnews Nền tảng Blockchain giao dịch liên ngân hàng tài chính thương mại Trung Quốc, mục tiêu là sử dụng blockchain để nhắm mục tiêu tài chính thương mại, giao dịch và các dịch vụ tài chính khác.

Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc (CBA) sẽ ra mắt một nền tảng dựa trên blockchain để cải thiện hiệu quả trong toàn ngành, những người tham gia xác nhận trong một tuyên bố ngày 29 tháng 12.

Dự án được đặt tên chính thức là Nền tảng Blockchain giao dịch liên ngân hàng tài chính thương mại Trung Quốc, mục tiêu là sử dụng blockchain để nhắm mục tiêu tài chính thương mại, giao dịch và các dịch vụ tài chính khác.

Nhiều tổ chức tài chính đã đăng ký để thí điểm nền tảng, trong số đó có những cái tên nổi tiếng như HSBC, Ngân hàng Trung Quốc và Ngân hàng Ping An.

“Việc thành lập nền tảng liên ngân hàng này có thể được mô tả là phi thường, cởi bỏ những rào cản giữa các ngân hàng khác nhau và nhận ra sự xen kẽ của thông tin", Phó chủ tịch HSBC Trung Quốc và người đứng đầu bộ phận tài chính công nghiệp và thương mại Fang Xiao nói với hãng tin địa phương China News:

“Sử dụng công nghệ blockchain để thúc đẩy cải cách tài chính thương mại đã trở thành một xu hướng toàn cầu. Dự án thử nghiệm thương mại blockchain ở nước ngoài của Tập đoàn HSBC cho thấy rằng blockchain được sử dụng để cải thiện hiệu quả, an toàn và quy mô thương mại".

Trung Quốc tiếp tục thúc đẩy việc sử dụng blockchain ở cấp nhà nước trong nỗ lực tận dụng những lợi ích mà công nghệ đã chứng minh để cung cấp trong lịch sử ngắn của mình.

Hỗ trợ kỹ thuật cho dự án liên ngân hàng sẽ đến từ các thực thể Trung Quốc, bao gồm cả ứng dụng khởi nghiệp PeerSafe là một doanh nghiệp tham gia liên minh Hyperledger.

Trong số các nhà tài trợ cho việc xây dựng nền tảng có Ngân hàng Phát triển Liên Hợp Quốc, cũng như một số trong mười ngân hàng lầm lượt làm thử nghiệm.

Một phiên bản hoạt động sẽ xuất hiện vào khoảng năm 2019, tuyên bố nói thêm rằng nó sẽ ban hành kế hoạch mở rộng một khi nó hoạt động trơn tru. Những điều này cho thấy sẽ bao gồm việc thu hút các ngân hàng nhỏ hơn, cùng với tăng phạm vi ứng dụng để bao gồm các cơ quan thuế và hải quan, và một số cơ quan khác.

Như ICTNews.vn đã đưa tin, Ả Rập Xê Út, Canada và các quốc gia khác đang kiểm nghiệm việc triển khai blockchain cho các lĩnh vực như hải quan và tài chính thương mại.

Elon Musk nói đã cứu Twitter khỏi phá sản

‘Cứu Twitter khỏi phá sản trong khi vẫn hoàn thành nhiệm vụ tại Tesla và SpaceX. Không mong một ai phải chịu nỗi đau này’, Elon Musk viết trong tweet mới.

FPT sẽ chi hơn 2.000 tỷ đồng xây Trung tâm trí tuệ nhân tạo tại Quy Nhơn

Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ được FPT Software đầu tư tại Quy Nhơn, Bình Định có tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. Đây sẽ là nơi làm việc, nghiên cứu, học tập của 20.000 nhân sự công nghệ.

Trí tuệ nhân tạo sẽ định hình tương lai của thị trường tài chính

Các chuyên gia môi giới đặt cược trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học sẽ ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường tài chính trong các năm tới.

Người Việt "khoe" dùng ChatGPT hỗ trợ công việc

ChatGPT không chỉ dùng như công cụ giải trí, nhiều người tận dụng nền tảng này cho công việc thường ngày.

VNPT nói gì khi bị tố cắt cáp của CMC và SCTV?

CMC Telecom và SCTV đã tố VNPT Đồng Nai cắt đứt nhiều tuyến cáp của doanh nghiệp này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Hãng tư vấn kiện Twitter “quỵt” tiền dịch vụ

Twitter tiếp tục bị kiện vì không thanh toán tiền cho đối tác

ChatGPT thực sự là gì: Giải thích dễ hiểu cho người không biết công nghệ

Với một người dùng bình thường, ChatGPT đơn giản là một trang web để chat, nói chuyện được đủ thứ chủ đề với một con bot ảo.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Đang cập nhật dữ liệu !