Trung Quốc: Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc (CBA) phát triển nền tảng Blockchain đa dụng với các ngân hàng lớn

ictnews Nền tảng Blockchain giao dịch liên ngân hàng tài chính thương mại Trung Quốc, mục tiêu là sử dụng blockchain để nhắm mục tiêu tài chính thương mại, giao dịch và các dịch vụ tài chính khác.

Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc (CBA) sẽ ra mắt một nền tảng dựa trên blockchain để cải thiện hiệu quả trong toàn ngành, những người tham gia xác nhận trong một tuyên bố ngày 29 tháng 12.

Dự án được đặt tên chính thức là Nền tảng Blockchain giao dịch liên ngân hàng tài chính thương mại Trung Quốc, mục tiêu là sử dụng blockchain để nhắm mục tiêu tài chính thương mại, giao dịch và các dịch vụ tài chính khác.

Nhiều tổ chức tài chính đã đăng ký để thí điểm nền tảng, trong số đó có những cái tên nổi tiếng như HSBC, Ngân hàng Trung Quốc và Ngân hàng Ping An.

“Việc thành lập nền tảng liên ngân hàng này có thể được mô tả là phi thường, cởi bỏ những rào cản giữa các ngân hàng khác nhau và nhận ra sự xen kẽ của thông tin", Phó chủ tịch HSBC Trung Quốc và người đứng đầu bộ phận tài chính công nghiệp và thương mại Fang Xiao nói với hãng tin địa phương China News:

“Sử dụng công nghệ blockchain để thúc đẩy cải cách tài chính thương mại đã trở thành một xu hướng toàn cầu. Dự án thử nghiệm thương mại blockchain ở nước ngoài của Tập đoàn HSBC cho thấy rằng blockchain được sử dụng để cải thiện hiệu quả, an toàn và quy mô thương mại".

Trung Quốc tiếp tục thúc đẩy việc sử dụng blockchain ở cấp nhà nước trong nỗ lực tận dụng những lợi ích mà công nghệ đã chứng minh để cung cấp trong lịch sử ngắn của mình.

Hỗ trợ kỹ thuật cho dự án liên ngân hàng sẽ đến từ các thực thể Trung Quốc, bao gồm cả ứng dụng khởi nghiệp PeerSafe là một doanh nghiệp tham gia liên minh Hyperledger.

Trong số các nhà tài trợ cho việc xây dựng nền tảng có Ngân hàng Phát triển Liên Hợp Quốc, cũng như một số trong mười ngân hàng lầm lượt làm thử nghiệm.

Một phiên bản hoạt động sẽ xuất hiện vào khoảng năm 2019, tuyên bố nói thêm rằng nó sẽ ban hành kế hoạch mở rộng một khi nó hoạt động trơn tru. Những điều này cho thấy sẽ bao gồm việc thu hút các ngân hàng nhỏ hơn, cùng với tăng phạm vi ứng dụng để bao gồm các cơ quan thuế và hải quan, và một số cơ quan khác.

Như ICTNews.vn đã đưa tin, Ả Rập Xê Út, Canada và các quốc gia khác đang kiểm nghiệm việc triển khai blockchain cho các lĩnh vực như hải quan và tài chính thương mại.

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Vai trò đặc biệt của Việt Nam trong kế hoạch của Apple

Sắp tới, Việt Nam có thể sản xuất nhiều AirPods, Apple Watch và MacBook hơn cho Apple.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Senegal, 2h00 ngày 5/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Ba Lan, 22h00 ngày 4/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Ba Lan hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !