Trung Quốc: Liên minh truyền thông sử dụng công nghệ Blockchain để bảo vệ bản quyền

ictnews Liên minh bảo vệ bản quyền truyền thông tài chính Trung Quốc - liên quan đến hơn 30 cơ quan truyền thông tài chính lớn ở Trung Quốc được thành lập tại Bắc Kinh để cung cấp dịch vụ bảo vệ bản quyền bằng sử dụng công nghệ blockchain.

Một liên minh bảo vệ bản quyền truyền thông đã được thành lập tại Bắc Kinh để cung cấp dịch vụ bảo vệ bản quyền bằng sử dụng công nghệ blockchain, theo hãng tin International Finance News Trung Quốc vào ngày 19/12.

Liên minh mới thành lập - "Liên minh bảo vệ bản quyền truyền thông tài chính Trung Quốc" - liên quan đến hơn 30 cơ quan truyền thông tài chính lớn như Tin tức tài chính quốc tế, Thông tin kinh tế hàng ngày, Tin tức kinh doanh Trung Quốc, Nhật báo kinh doanh hàng ngày và Tin tức kinh tế hàng ngày, và các tờ báo khác.

Liên minh nhằm mục đích cung cấp “các hệ thống ủy quyền hợp lý, cải thiện cơ chế giao dịch được ủy quyền, tăng cường kỷ luật bản quyền ngành và phát triển hợp tác bản quyền trong ngành.” Qi Huisheng, thư ký của Hiệp hội Nhà báo Trung Quốc cho biết:

"Các phóng viên và tờ báo nên thiết lập nhận thức về bản quyền, giải quyết các vấn đề phổ biến trong bảo vệ bản quyền thông qua công nghệ và các phương tiện khác và tích cực liên lạc với các nhóm kỹ thuật có liên quan để bảo vệ bản quyền gốc ..."

International Finance News đưa tin rằng liên minh sẽ sử dụng công nghệ blockchain “để cung cấp xác thực gốc và bảo vệ bản quyền cho các tác phẩm gốc.” Liên minh nhằm mục đích sử dụng công nghệ này để nhúng 'DNA' mã định danh duy nhất trong bài viết. Với bài viết có 70% sự tương đồng, cho dù nó được chuyển qua phương tiện truyền thông xã hội hay các trang web khác nhau, thì DNA có thể truy nguyên từ bản gốc:

“... một khi hành vi xâm phạm được phát hiện, nền tảng công nghệ sẽ ngay lập tức thu được bằng chứng.”

Vào tháng 6, một hiệp hội gồm hơn 100 cơ quan truyền thông chính thống đã thành lập “Liên minh Blockchain truyền thông toàn cầu” tại Hồng Kông, nhằm mục đích cung cấp thông tin chất lượng cao về ngành công nghiệp blockchain cho công chúng và tạo ra một môi trường dư luận công khai lành mạnh.

Tháng trước, 54 công ty khác nhau Trung Quốc bao gồm công nghệ blockchain trong tài chính và thương mại đã thành lập Liên minh Blockchain Quảng Đông, Hồng Kông và Macao. Nhóm mới sẽ thúc đẩy đổi mới và cùng phát triển công nghệ blockchain trong nước.

Triệt phá đường dây đánh bạc trực tuyến hơn 3.000 tỷ đồng

Sau khi thực hiện hành vi đánh bạc trên trang Bong88.com, các đối tượng đã thanh toán số tiền đánh bạc hàng tuần thông qua tài khoản ngân hàng.

Apple ra mắt tính năng bảo mật dữ liệu mới

Ngày 7/12, Apple thông báo kế hoạch cho phép người dùng áp dụng biện pháp bảo mật chặt chẽ hơn đối với dữ liệu lưu trữ trên iCloud và ứng dụng nhắn tin iMessage.

Các sản phẩm đạt giải thưởng Make in Vietnam 2022 giúp đẩy nhanh chuyển đổi số quốc gia

40 giải pháp vừa được trao giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2022 là những sản phẩm xuất sắc đã có tác động, ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân và doanh nghiệp lên môi trường số.

Từ 99% gia công phần mềm đến dấn thân để vươn ra biển lớn

Không chỉ dừng lại ở gia công phần mềm, nhiều doanh nghiệp công nghệ số đã hướng ra toàn cầu, hơn 1.400 sản phẩm Make in Việt Nam đã đi ra thị trường thế giới.

"CNTT là lực lượng đặc biệt để thực hiện các mục tiêu thách thức của đất nước"

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, CNTT là một trong những lực lượng đặc biệt, quyết định sự thành bại trên con đường thực hiện mục tiêu đưa đất nước thoát đói nghèo.

Căng thẳng leo thang, giám đốc điều hành cấp cao Xiaomi từ chức

Một trong những giám đốc điều hành hàng đầu tại Ấn Độ của nhà sản xuất smartphone Trung Quốc vừa từ chức khi bối cảnh công ty chịu nhiều sức ép từ cơ quan quản lý cũng như gia tăng cạnh tranh giữa Bắc Kinh và New Delhi.

Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry? Icon

Từ tháng 1/2022, các dòng điện thoại BlackBerry đời cũ sẽ không còn hoạt động. Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry, thương hiệu điện thoại từng phổ biến nhất ở Mỹ?

Trực tiếp: Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam Icon

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng hơn 1.000 đại biểu các bộ, ngành, và chuyên gia, công ty công nghệ đang tham gia Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VFTE) sáng nay.

Apple có thể sớm đẩy sản xuất iPad sang Ấn Độ

Apple đang xem xét việc sản xuất một số iPad của mình ở Ấn Độ để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Microsoft muốn làm siêu ứng dụng như WeChat

Theo The Information, Microsoft đang muốn phát triển siêu ứng dụng lấy cảm hứng từ WeChat nhằm phá vỡ thế độc tôn của Apple và Google.

Đang cập nhật dữ liệu !