Trung Quốc: Một tài xế taxi công nghệ nhiễm virus Corona, nhiều người lo lắng

ictnews Một tài xế của Didi Chuxing, nền tảng đi chung xe lớn nhất Trung Quốc, bị chẩn đoán mắc virus Corona chủng mới (nCoV), gây lo ngại lớn.

Ảnh minh họa: Internet

Thị trường đi chung xe Trung Quốc đang đối mặt với thời kỳ khó khăn giữa hàng loạt báo cáo về các tài xế bị chẩn đoán nhiễm virus Corona mới. Theo Sun Naiyue, nhà phân tích tại Analysys, dịch viêm phổi cấp sẽ ảnh hưởng lớn tới toàn bộ ngành công nghiệp gọi xe vì tài xế có khả năng nhiễm virus. Nhu cầu sử dụng dịch vụ cũng giảm vì mọi người không ra ngoài.

Lo ngại về nguy cơ lây nhiễm gia tăng khi một tài xế của Didi Chuxing, nền tảng đi chung xe lớn nhất Trung Quốc, nhiễm virus. Đây là một trong các trường hợp tài xế taxi công nghệ đầu tiên được xác nhận mắc căn bệnh mới.

Sống tại tỉnh Hồ Nam, tài xế không còn làm cho Didi sau ngày 20/1. Người này đi khám bệnh vào ngày 29/1 vì cảm thấy không khỏe và vào ngày 5/2 được chẩn đoán nhiễm virus. Didi cho biết đã liên hệ với tà xế, sẽ hỗ trợ anh trong quá trình điều trị. Họ cũng cung cấp thông tin cho chính quyền địa phương.

Theo truyền thông, có ít nhất 5 ca tài xế taxi công nghệ được chẩn đoán nhiễm virus Corona/ Chẳng hạn, một tài xế ở miền nam tỉnh Hải Nam vẫn tiếp tục làm việc cho nhiều nền tảng ngay cả khi có triệu chứng vào ngày 27/1. Chính quyền tiết lộ người này vẫn làm việc cho tới khi đến bệnh viện ngày 31/1. Anh được chẩn đoán mắc bệnh vào ngày 4/2.

Chính quyền Bắc Kinh và Thượng Hải gần đây công bố các biện pháp nhằm khống chế tốc độ lây lan của virus Corona mới trên taxi và taxi công nghệ. Tài xế được hướng dẫn đeo khẩu trang, mở cửa sổ sau mỗi chuyến đi và khử trùng xe thường xuyên.

Tại hơn 106 thành phố, Didi thiết lập các trạm cung cấp khẩu trang, chất khử trùng miễn phí cũng như hỗ trợ khử trùng xe, theo dõi nhiệt độ tài xế. Didi đã ngừng hoạt động tại tâm dịch Vũ Hán nhưng vẫn cử các tài xế mặc trang phục bảo hộ đặc biệt để chuyên chở miễn phí nhân viên y tế trong thành phố.

Nhà phân tích Sun dự đoán ngành này sẽ phục hồi khi mọi người quay trở lại làm việc. Đó là vì họ sẽ chọn taxi hoặc taxi công nghệ thay vì phương tiện công cộng, nơi nhiều người tập trung, tăng nguy cơ nhiễm virus.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !