Trung Quốc: Nhân viên Tencent ròng rã xếp hàng 12 tiếng để nhận lì xì của sếp

ictnews Một nhân viên Tencent đã xếp hàng hơn 12 tiếng chỉ để nhận lì xì của Pony Ma, sáng lập viên, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc công ty.

Nhân viên Tencent xếp hàng nhận lì xì từ Chủ tịch Pony Ma

Đoàn người “rồng rắn” xếp hàng trong ảnh trên không phải là cảnh tượng khi mở bán iPhone hay trà sữa loại mới. Họ chính là nhân viên của hãng công nghệ Tencent (Trung Quốc), đang đứng đợi bên ngoài trụ sở ở Thâm Quyến để nhận phong bao lì xì từ ông Pony Ma Huateng (Mã Hóa Đằng) và các giám đốc cao cấp khác.

Theo truyền thống, Chủ tịch Ma sẽ tận tay trao tiền lì xì cho nhân viên thay lời chúc may mắn. Người đứng đầu hàng phải xếp hàng qua đêm, chờ đợi hơn 12 tiếng để trở thành người đầu tiên nhận phong bao từ ông Ma, người mặc trang phục đỏ nổi bật. Đặc biệt, nhân viên xếp hàng thành chữ “fu” (phú – giàu có).

Một nhân viên Tencent cho biết đã xếp hàng 3 tiếng và được lì xì 200 NDT (gần 700.000 đồng) từ 4 vị giám đốc. Không phải ai cũng được nhận như nhau mà còn tùy vào vận may của mỗi người. Ngoài ông Ma, Chủ tịch Tencent Martin Lau Chi-ping, Giám đốc CNTT Daniel Xu và Giám đốc chiến lược James Mitchell cũng có mặt để mừng tuổi nhân viên.

Nhân viên khác nói được ông Pony mừng tuổi 100 NDT và 3 vị khác mỗi vị 50 NDT. Tencent không tiết lộ có bao nhiêu người đã xếp hàng hay tổng số tiền lì xì được phát.

Trước Tết Âm lịch 2014, đồng sáng lập Tencent Tony Zhang giao nhiệm vụ cho một thành viên bộ phận WeChat cải thiện cách trao phong bì truyền thống của Tencent. Kết quả là tính năng WeChat Red Packet đã được phát triển như một cách gửi tiền điện tử cho bạn bè. WeChat Red Packet trở thành hiện tượng trong suốt Tết 2014 với hơn 7 triệu người Trung Quốc được nhận hơn 40 triệu phong bao trong cùng kỳ. Năm nay, 823 triệu người sử dụng dịch vụ lì xì của WeChat vào đêm 30 Tết, tăng 7,1% so với năm trước.

Do Tencent có hơn 50.000 nhân viên trải khắp Trung Quốc và nước ngoài, chỉ những người làm việc tại trụ sở mới xếp hàng. Với các nhân viên tại Bắc Kinh và nơi khác, họ được nhận phong bì điện tử từ công ty. Theo một nhân viên, 400 NDT đã được gửi đến tài khoản WeChat của anh sáng 13/2. Anh không cần phải xếp hàng như các đồng nghiệp ở Thâm Quyến.

CEO Tim Cook: Lập trình cần được đưa vào giáo dục tiểu học

CEO Apple Tim Cook khẳng định kỹ năng lập trình là thiết yếu và cần được đưa vào chương trình giảng dạy từ cấp tiểu học.

Lại mạo danh TikTok, VPBank để lừa đảo

Kẻ xấu tiếp tục sử dụng tin nhắn SMS giả mạo ngân hàng và các công ty lớn để lừa đảo hòng chiếm đoạt tiền của người dân.

Trí tuệ nhân tạo tái hiện khuôn mặt người nổi tiếng qua đời từ khi còn trẻ

Những ngôi sao nổi tiếng thế giới qua đời cách đây hàng chục năm sẽ có dung nhan như thế nào nếu họ vẫn sống ở hiện tại? Một nghệ sĩ với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo đã giúp tìm ra câu trả lời.

Quản lý AI tại các thành phố lớn

New York, London, Barcelona và các thành phố lớn trên thế giới đang nỗ lực thiết lập quy định đối với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

5G Ấn Độ sẽ rẻ nhất thế giới

Đây là khẳng định của tài phiệt Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn công nghiệp Reliance Industries.

TikTok gặp khó trong mở rộng thị trường mua sắm trực tiếp

Mua sắm trực tiếp (live-shoping), sự kết hợp giữa mua sắm và phát trực tiếp (livestream) là một miếng bánh béo bở nhưng không hề dễ dàng đối với TikTok tại các thị trường ngoài châu Á.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !