Trung tâm sáng tạo sẽ cho phép quá trình chuyển đổi số diễn ra ở nhiều ngành công nghiệp khác nhau

ictnews Trung tâm Sáng tạo và Trung tâm bảo mật không gian mạng của Cisco nhằm tạo ra các giải pháp mới và sáng tạo, cho phép quá trình chuyển đổi số diễn ra ở nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Hãng công nghệ Cisco vừa ra mắt Trung tâm Sáng tạo Co-Innovation Center và Trung tâm bảo mật an ninh mạng Cybersecurity Center of Excellence tại Singapore

Hãng công nghệ Cisco vừa ra mắt Trung tâm Sáng tạo Co-Innovation Center và Trung tâm bảo mật an ninh mạng Cybersecurity Center of Excellence tại Singapore. Cả hai trung tâm được thiết kế tập trung vào các chiến lược sáng tạo và phát triển nền kinh tế số.

Lãnh đạo Cisco cho biết Co-Innovation Center là Trung tâm Sáng tạo đầu tiên của Cisco tại Đông Nam Á và là trung tâm thứ 14 trên toàn cầu, sẽ giúp các khách hàng, đối tác công nghiệp, các công ty start-up, nhà phát triển ứng dụng, tổ chức chính phủ và các trường đại học kết nối, cùng nhau giải quyết những vấn đề, thách thức riêng của khu vực. Trung tâm sáng tạo cũng đặc biệt tập trung vào vấn đề an ninh mạng và Internet of Things (IoT).

Trong khi đó, Trung tâm bảo mật không gian mạng (CCX) của Cisco sẽ tăng cường khả năng phản hồi nhanh chóng với các vấn đề bảo mật, an ninh mạng, các nghiên cứu về mối đe dọa tấn công mạng tại khu vực châu Á Thái Bình Dương. CCX sẽ hợp tác với chính phủ, các ngành công nghiệp và các trường đại học để nâng cao khả năng chống tấn công mạng của quốc gia và phát triển nhân lực an ninh mạng khu vực.

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Chng Kai Fong, Giám đốc điều hành Ban phát triển kinh tế Singapore, nói: “Trung tâm Sáng tạo và Trung tâm bảo mật không gian mạng của Cisco không chỉ xây dựng các khả năng mới cho Singapore, mà còn mang lại cơ hội cho người Singapore hợp tác với những ý tưởng tốt nhất ở Cisco và các đối tác, nhằm tạo ra các giải pháp mới và sáng tạo, cho phép quá trình chuyển đổi số diễn ra ở nhiều ngành công nghiệp khác nhau”.

Trong khi đó, ông Irving Tan, Phó Chủ tich cấp cao khối điều hành toàn cầu của  Cisco, cho biết cam kết của Cisco trong việc thúc đẩy sáng tạo và số hóa ở Singapore và toàn Đông Nam Á.

Theo một nghiên cứu gần đây của Cisco, an ninh mạng và IoT là những vấn đề ưu tiên hàng đầu được các nhà lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm. 65% các nhà lãnh đạo doanh nghiệp ở châu Á Thái Bình Dương xem an ninh mạng là mấu chốt để thành công trong quá trình chuyển đổi số, đặc biệt có tới 80% các lãnh đạo cấp cao của các dịch vụ tài chính đặc biệt quan tâm đến an ninh mạng. 85% các công ty ở châu Á đã áp dụng công nghệ và 42% cho biết họ đã nâng cấp bảo mật do từng bị tấn công mạng.

Ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn "ăn nên làm ra"

Các ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn Grab, Baemin, Gojek, Be…nằm trong nhóm dẫn đầu thị trường cung cấp dịch vụ thương mại điện tử tại Việt Nam.

Không chỉ các ngân hàng, cơ quan nhà nước cũng bị giả mạo tin nhắn để lừa người dùng

Bên cạnh hàng loạt tin nhắn mạo danh ngân hàng, tổ chức tài chính để lừa người dùng, thời gian gần đây còn xuất hiện các tin nhắn giả mạo cơ quan nhà nước như Bộ Giao thông vận tải, Bộ TT&TT.

Quyết định sản xuất chip tại Việt Nam được đưa ra đúng thời điểm

Ba giảng viên Đại học RMIT vừa đưa ra nhận định về tiềm năng của Việt Nam để trở thành cường quốc sản xuất chip bán dẫn.

Cơ hội cho doanh nghiệp Việt cạnh tranh với các nền tảng xuyên biên giới

Các nền tảng OTT TV (nội dung phim và truyền hình được cung cấp qua Internet) xuyên biên giới phải có giấy phép hoạt động và đóng thuế trong khi việc kiểm duyệt nội dung với doanh nghiệp nội được nới lỏng, tạo cơ hội cạnh tranh mới.

iPhone 14 tự gọi cảnh sát trong tai nạn thảm khốc

iPhone 14 của một nạn nhân trong vụ đâm xe đã tự động gọi cho 911. Cảnh sát mô tả đây là tai nạn thảm khốc nhất trong khu vực.

Nvidia chấm dứt toàn bộ hoạt động tại Nga

Nhà sản xuất chip lớn nhất Mỹ Nvidia thông báo đóng cửa toàn bộ hoạt động tại Nga, sau khi cuộc chiến giữa Moscow và Kiev bước sang tháng thứ 8.

10 tính năng iOS 16 có mặt cuối năm nay

Dù chính thức phát hành từ 3 tuần trước, một số tính năng mới trên iOS 16 vẫn chưa có sẵn.

Samsung mở rộng sản xuất chip đáp ứng nhu cầu lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Ngày 04/10, Samsung Electronic cho biết, hãng có kế hoạch tăng gấp 3 quy mô sản xuất vi xử lý tiên tiến từ giờ tới năm 2027, bất chấp kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn.

Tòa án hành chính Italy hủy bỏ án phạt đối với Apple và Amazon

Cơ quan chống độc quyền Italy đã phạt Apple và Amazon tổng cộng hơn 200 triệu euro năm 2021 với lý do 2 doanh nghiệp này hợp tác chống cạnh tranh trong việc bán các sản phẩm của Apple và Beats.

Lý do bạn ghét ảnh selfie ngay khi vừa chụp

Chê xấu, không vừa ý với bức ảnh vừa mới chụp là hiện tượng khá phổ biến và điều này hoàn toàn có thể giải thích về mặt tâm lý.

Đang cập nhật dữ liệu !