Trung tâm sáng tạo sẽ cho phép quá trình chuyển đổi số diễn ra ở nhiều ngành công nghiệp khác nhau

ictnews Trung tâm Sáng tạo và Trung tâm bảo mật không gian mạng của Cisco nhằm tạo ra các giải pháp mới và sáng tạo, cho phép quá trình chuyển đổi số diễn ra ở nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Hãng công nghệ Cisco vừa ra mắt Trung tâm Sáng tạo Co-Innovation Center và Trung tâm bảo mật an ninh mạng Cybersecurity Center of Excellence tại Singapore

Hãng công nghệ Cisco vừa ra mắt Trung tâm Sáng tạo Co-Innovation Center và Trung tâm bảo mật an ninh mạng Cybersecurity Center of Excellence tại Singapore. Cả hai trung tâm được thiết kế tập trung vào các chiến lược sáng tạo và phát triển nền kinh tế số.

Lãnh đạo Cisco cho biết Co-Innovation Center là Trung tâm Sáng tạo đầu tiên của Cisco tại Đông Nam Á và là trung tâm thứ 14 trên toàn cầu, sẽ giúp các khách hàng, đối tác công nghiệp, các công ty start-up, nhà phát triển ứng dụng, tổ chức chính phủ và các trường đại học kết nối, cùng nhau giải quyết những vấn đề, thách thức riêng của khu vực. Trung tâm sáng tạo cũng đặc biệt tập trung vào vấn đề an ninh mạng và Internet of Things (IoT).

Trong khi đó, Trung tâm bảo mật không gian mạng (CCX) của Cisco sẽ tăng cường khả năng phản hồi nhanh chóng với các vấn đề bảo mật, an ninh mạng, các nghiên cứu về mối đe dọa tấn công mạng tại khu vực châu Á Thái Bình Dương. CCX sẽ hợp tác với chính phủ, các ngành công nghiệp và các trường đại học để nâng cao khả năng chống tấn công mạng của quốc gia và phát triển nhân lực an ninh mạng khu vực.

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Chng Kai Fong, Giám đốc điều hành Ban phát triển kinh tế Singapore, nói: “Trung tâm Sáng tạo và Trung tâm bảo mật không gian mạng của Cisco không chỉ xây dựng các khả năng mới cho Singapore, mà còn mang lại cơ hội cho người Singapore hợp tác với những ý tưởng tốt nhất ở Cisco và các đối tác, nhằm tạo ra các giải pháp mới và sáng tạo, cho phép quá trình chuyển đổi số diễn ra ở nhiều ngành công nghiệp khác nhau”.

Trong khi đó, ông Irving Tan, Phó Chủ tich cấp cao khối điều hành toàn cầu của  Cisco, cho biết cam kết của Cisco trong việc thúc đẩy sáng tạo và số hóa ở Singapore và toàn Đông Nam Á.

Theo một nghiên cứu gần đây của Cisco, an ninh mạng và IoT là những vấn đề ưu tiên hàng đầu được các nhà lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm. 65% các nhà lãnh đạo doanh nghiệp ở châu Á Thái Bình Dương xem an ninh mạng là mấu chốt để thành công trong quá trình chuyển đổi số, đặc biệt có tới 80% các lãnh đạo cấp cao của các dịch vụ tài chính đặc biệt quan tâm đến an ninh mạng. 85% các công ty ở châu Á đã áp dụng công nghệ và 42% cho biết họ đã nâng cấp bảo mật do từng bị tấn công mạng.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Vốn hóa Tencent ‘bốc hơi’ 623 tỷ USD

Tencent đã mất ngôi công ty đắt giá nhất Trung Quốc về tay Kweichow Moutai sau khi cổ phiếu giảm 64% giá trị kể từ đỉnh năm 2021.

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên Facebook, Instagram với “Safety Café Vietnam”

Sự kiện “Safety Café Vietnam” sắp được tổ chức để phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook, Instagram.

Đang cập nhật dữ liệu !