TT Trump xóa vội tweet gây bão, nhưng cư dân mạng nhanh tay hơn

Ngày 13/6, Tổng thống Donald Trump đã gây ra một "cơn bão trên Twitter" khi ông lỡ lời gọi Thái tử Charles, Thân vương xứ Wales, là "Hoàng tử cá voi".

Theo Newsweek, sau đăng tải gây bão, ông Trump đã nhanh chóng xóa bài đăng và đăng lại dòng tweet với tước vị chính thức của Thái tử Charles. Tuy nhiên, thao tác của tổng thống Mỹ không đủ nhanh để qua mắt "cư dân mạng".

Trong dòng tweet ban đầu, bình luận về chuyến thăm mới đây của ông tới Vương quốc Anh và gặp gỡ Thái tử Charles, Tổng thống Trump viết: "Tôi gặp và nói chuyện với 'chính phủ nước ngoài' mỗi ngày. Tôi vừa gặp Nữ hoàng Anh, Prince of Whales (Hoàng tử cá voi), Thủ tướng của Vương quốc Anh... Chúng tôi đã nói về 'mọi thứ!", dòng tweet "gây bão" của ông Trump.

TT Trump xoa voi tweet gay bao, nhung cu dan mang nhanh tay hon hinh anh 1
Bài đăng trên Twitter gây bão của Tổng thống Trump hôm 13/6. Ảnh: Newsweek.

Ngay lập tức, người dùng mạng xã hội Twitter nhanh chóng "dành tặng" tổng thống Mỹ những lời châm chọc hài hước.

"Thật đau buồn. Hoàng tử của 'Cá voi', kỳ lân biển, cá voi trắng hay cá voi lưng gù? ông Trump là một sự bối rối quốc tế", nhà khoa học chính trị Brian Klaas viết, trong đó ông kỳ công liệt kê các loại cá voi khác nhau để đùa cợt đăng tải của người đứng đầu nước Mỹ.

Một tín đồ Twitter thậm chí còn đẩy những lời bông đùa đi xa hơn bằng cách biên tập lại dòng tweet của ông chủ Nhà Trắng để có thêm nhiều loài vật đại dương hơn: "Tôi gặp và nói chuyện với 'chính phủ nước ngoài' mỗi ngày. Tôi vừa gặp Nữ hoàng Bạch tuộc, Hoàng tử Cá voi, Thủ tướng Cá heo, Chúa tể của Hải cẩu, Vua Sò, và Aquaman. Chúng tôi đã nói về 'mọi thứ!'. Vậy tôi có nên gọi cho FBI không?".

Nhiều tài khoản nhanh chóng chế những hình ảnh vui nhộn.

Chiến lược gia chính trị đảng Cộng hòa Rick Wilson chia sẻ hình ảnh của trò chơi cổ điển "Sealab 2020" với lời bình luận: "Nhân viên Nhà Trắng chuẩn bị gặp Hoàng tử Cá voi".

TT Trump xoa voi tweet gay bao, nhung cu dan mang nhanh tay hon hinh anh 2
Ảnh chế của chính trị đảng Cộng hòa Rick Wilson. Ảnh: Twitter.

Biên tập viên Graeme Demianyk của Huffington Post chia sẻ hình ảnh bộ phim hoạt hình về một con cá voi mặc trang phục hoàng gia, mang theo kiếm và cưỡi xe ngựa kéo. "Hoàng tử cá voi được chụp sáng hôm nay", ông viết trên Twitter.

TT Trump xoa voi tweet gay bao, nhung cu dan mang nhanh tay hon hinh anh 3
Biên tập viên Graeme Demianyk của Huffington Post cũng chia sẻ hình ảnh vui nhộn sau phát ngôn "gây bão" của TT Trump. Ảnh: Twitter.

Nhà nghiên cứu chính trị Brian Klaas của Washington Post không bỏ lỡ cơ hội đăng tweet chế bài đăng của ông Trump với dòng trạng thái: "Bây giờ chúng tôi sẽ tường thuật về cuộc gặp của Trump với Hoàng tử cá voi". Kèm với đó là hình ảnh một con cá voi hoạt hình đeo vương miện.

TT Trump xoa voi tweet gay bao, nhung cu dan mang nhanh tay hon hinh anh 4
Ảnh chế của cá voi đội vương miện của nhà bình luận Washington Post. Ảnh: Twitter.

Chừng mực nào đó, cũng có thể ông Trump muốn ám chỉ đến một phần của luật pháp từ thế kỷ XVI. Mặc dù Thái tử Charles không có bất kỳ sự cai trị chính thức nào đối với các sinh vật, nhưng mẹ của ông - Nữ hoàng Elizabeth II, thực sự có quyền lực đó, theo Newsweek.

Theo phiên xử "Vụ việc thiên nga" năm 1592 được ghi lại trong "Báo cáo của Ngài Edward Coke", cá voi là "Cá Hoàng gia", giống như "Thiên nga Hoàng gia". Nữ hoàng có đặc quyền cai quản số thiên nga trong vùng biển mở của Anh. Khi Charles kế vị mẹ mình, theo một nghĩa nào đó, ông sẽ trở thành "Vua cá voi".
 

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Vai trò đặc biệt của Việt Nam trong kế hoạch của Apple

Sắp tới, Việt Nam có thể sản xuất nhiều AirPods, Apple Watch và MacBook hơn cho Apple.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Senegal, 2h00 ngày 5/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Ba Lan, 22h00 ngày 4/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Ba Lan hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !