Từ vài tỷ/ngày, Thế Giới Di Động đặt mục tiêu kiếm 300 tỷ/ngày

ictnews Năm 2009 được doanh thu hơn 5 tỷ đồng/ngày, đến 2019, Thế Giới Di Động đã kiếm hơn 230 tỷ đồng/ngày. Công ty muốn đạt gần 300 tỷ/ngày năm 2019.

Tài liệu được ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO Công ty cổ phần Thế Giới Di Động, chia sẻ mới đây cho thấy công ty này có những bước phát triển mạnh mẽ 10 năm gần đây.

Doanh thu và lợi nhuận sau thuế của Thế Giới Di Động trong 10 năm.

Theo đó, từ mức doanh thu 1.960 tỷ đồng năm 2009, Thế Giới Di Động đã đạt tới 86.516 tỷ đồng 10 năm sau. Trung bình mỗi ngày trong năm 2018 Thế Giới Di Động kiếm được hơn 237 tỷ đồng, gấp 44 lần so với năm 2009 - đạt hơn 5 tỷ đồng.

Cùng với mức tăng doanh thu, lợi nhuận sau thuế của công ty từ mức khiêm tốn 49 tỷ đồng năm 2009 đã tăng lên đến 2.880 tỷ đồng năm ngoái, tăng gần 60 lần.

Doanh thu online của Thế Giới Di Động cũng tăng trưởng đều đặn hàng năm, liên tục dẫn đầu về doanh thu so với các doanh nghiệp thương mại điện tử khác. Theo công bố của công ty, năm 2018, với doanh thu trực tuyến 12.350 tỷ đồng, Thế Giới Di Động vượt hơn bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử nào tại Việt Nam.

Mekong Capital đầu năm 2018 đánh giá số tiền đầu tư vào Thế Giới Di Động là một trong những khoản đầu tư thành công nhất trong lịch sử đầu tư cổ phần tư nhân của châu Á.

Quỹ MEF II của Mekong Capital rót tiền lần đầu tiên vào Thế Giới Di Động năm 2007 khi đầu tư 3,5 triệu USD đổi lấy 35% cổ phần. Sau khi thoái vốn khỏi công ty này đầu 2018, tổng số tiền từ các khoản thoái vốn tại Thế Giới Di Động và cổ tức nhận được là 199,4 triệu USD.

Mekong Capital cho biết, sau 10 năm rưỡi, khoản đầu tư này của MEF II đạt tỷ suất lợi nhuận 57 lần và tỷ suất hoàn vốn nội bộ là 61,1% (tính theo USD cho cả hai chỉ số).

“Khi chúng tôi mới đầu tư vào Thế Giới Di Động năm 2007, họ mới chỉ có 7 cửa hàng và giá trị công ty là 10 triệu USD. Mục tiêu ban đầu của chúng tôi là tăng lên 50 cửa hàng và giá trị công ty là 50 triệu USD. Sự thành công của khoản đầu tư đã vượt qua những kỳ vọng cao nhất của chúng tôi”, ông Chris Freund, Tổng Giám đốc Mekong Capital, nói vào thời điểm 2018.

“Hiện tại không có công ty nào trong ngành bán lẻ của Việt Nam, cả công ty có vốn nước ngoài lẫn công ty trong nước, có thể triển khai trên quy mô lớn với tiêu chuẩn cao như những gì Thế Giới Di Động đang làm”, Tổng Giám đốc Mekong Capital dành những lời có cánh cho Thế Giới Di Động thời điểm đó.

Hiện tại, theo số liệu của công ty, Thế Giới Di Động đang nắm 45% thị phần bán lẻ di động và 35% thị phần ở mảng điện máy ở các chuỗi bán lẻ hiện đại. Công ty tiến tới mục tiêu nắm lần lượt 50% và 45% thị phần hai mảng chính này vào năm 2020.

Lượng cửa hàng của Thế Giới Di Động sau 10 năm.

Tốc độ mở mới cửa hàng sau 10 năm của chuỗi này cũng cực kỳ ấn tượng. Từ mức 210 cửa hàng Thế Giới Di Động năm 2011, nay tổng cộng các cửa hàng điện máy, điện thoại, bách hoá của tập đoàn đã đạt 2.187 cửa hàng.

Cụ thể, Thế Giới Di Động có 1.032 cửa hàng Thế Giới Di Động, 750 cửa hàng Điện máy Xanh, 405 cửa hàng Bách hoá Xanh.

Để phục vụ tăng trưởng, lượng nhân sự làm việc cho công ty bán lẻ hàng đầu này cũng tăng mạnh, từ hơn 9.000 người năm 2014 đã lên gần 50 ngàn người năm nay.

Năm 2019, Thế Giới Di Động đặt mục tiêu đạt được 108.468 tỷ đồng doanh thu, 3.571 tỷ lợi nhuận. Trong đó, mảng kinh doanh online sẽ gia tăng lên 18.000 tỷ đồng. Với mục tiêu mới, mỗi ngày trong năm 2019 Thế Giới Di Động phải kiếm được gần 297 tỷ đồng/ngày.

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Từ sinh viên ‘code dạo’ trở thành founder startup triệu đô bán hàng xuyên biên giới: Tham vọng hỗ trợ SMEs đưa sản phẩm Việt Nam đến người tiêu dùng toàn cầu.

Ban đầu chỉ “code dạo” để có tiền đóng học, “hoàn cảnh xô đẩy” Trương Mạnh Quân lập công ty đầu tiên ở tuổi 20. 10 năm từ khi ra trường, Quân trở thành CEO kiêm founder của OpenCommerce Group - startup công nghệ phục vụ hơn 80.000 khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !