Tưởng đùa mà thật: Lấy ý tưởng từ sự lơ đãng của học sinh, công ty Nhật chế luôn máy nghe nhạc trong vỏ hộp sữa

Đúng là Nhật, chuyện gì cũng có thể xảy ra.

Những sản phẩm tuyệt vời và hay ho đều có câu chuyện lý thú phía sau. Bạn chuẩn bị được xem thứ đáng yêu bậc nhất tháng đầu năm 2019 đấy.

Chuyện là như này: Một học sinh Nhật mải mê ôn luyện quá, thế nào lại nhỡ tay cắm jack tai nghe vào phần cắm ống hút trên hộp sữa đậu nành hiệu Marusan. Khổ chủ thấy buồn cười quá liền chụp ảnh lại và đăng tweet.

Tưởng đùa mà thật: Lấy ý tưởng từ sự lơ đãng của học sinh, công ty Nhật chế luôn máy nghe nhạc trong vỏ hộp sữa - Ảnh 1.

"Có vẻ như chẳng có âm thanh nào phát ra từ tai nghe cả, thật là lạ. Chính tôi mới là lạ..."

Dòng tweet được đăng tải vào ngày 3/12 năm ngoái. Không biết do dân mạng đồng cảm hay thấy hài hước quá mà đến giờ, bức ảnh đã thu hút hơn 117.000 likes, hơn 34.000 re-tweet.

Trong chủ đề nóng hổi đó, nhiều người gọi luôn hộp sữa đậu của Marusan là "MR3 soy milk mp3 player" (máy chơi nhạc mp3 sữa đậu Marusan).

Bắt sóng được trò đùa của dân mạng Nhật, công ty Marusan đã làm việc không tưởng: Sản xuất luôn máy nghe nhạc mp3 giấu trong hộp sữa đậu nành.

Sự thật thì, máy nghe nhạc mp3 cũng nhiều thiết bị khác đã bị smartphone hất cẳng, trở nên lỗi thời và không còn nhiều người dùng nữa. Liệu sản phẩm này có đủ thú vị để người tiêu dùng bỏ tiền ra mua không? Chiêm ngưỡng cái đã.

Tưởng đùa mà thật: Lấy ý tưởng từ sự lơ đãng của học sinh, công ty Nhật chế luôn máy nghe nhạc trong vỏ hộp sữa

"Marsan soy milk MP3 player"

Tưởng đùa mà thật: Lấy ý tưởng từ sự lơ đãng của học sinh, công ty Nhật chế luôn máy nghe nhạc trong vỏ hộp sữa - Ảnh 3.
Tưởng đùa mà thật: Lấy ý tưởng từ sự lơ đãng của học sinh, công ty Nhật chế luôn máy nghe nhạc trong vỏ hộp sữa - Ảnh 4.

Về bao bì và kích thước nói chung, máy nghe nhạc Marusan giống y hệt hộp sữa đậu nành vị matcha 200ml của chính công ty này. Điều hài hước phải kể đến là, dung tích 200ml được thay thế bằng "16GB" dữ liệu. Dòng chữ "Soy Milk" (sữa đậu nành) chuyển thành "MP3 Player."

Tưởng đùa mà thật: Lấy ý tưởng từ sự lơ đãng của học sinh, công ty Nhật chế luôn máy nghe nhạc trong vỏ hộp sữa - Ảnh 5.

Lỗ cắm ống hút mà học sinh kể trên cắm nhầm tai nghe biến thành jack cắm 3.5mm như thật. Giờ khát quá khéo lại cắm nhầm ống hút vào đấy cũng nên.

Tưởng đùa mà thật: Lấy ý tưởng từ sự lơ đãng của học sinh, công ty Nhật chế luôn máy nghe nhạc trong vỏ hộp sữa - Ảnh 6.

Phần gắn ống hút được khoét bỏ, để lộ bảng điều khiển của máy nghe nhạc mp3.

Tưởng đùa mà thật: Lấy ý tưởng từ sự lơ đãng của học sinh, công ty Nhật chế luôn máy nghe nhạc trong vỏ hộp sữa - Ảnh 7.

Phần hiển thị thông tin dinh dưỡng cho thấy sản phẩm này là kết quả của 400% "tình yêu", "lời cảm ơn", "đam mê" và "trò đùa của Internet."

Tưởng đùa mà thật: Lấy ý tưởng từ sự lơ đãng của học sinh, công ty Nhật chế luôn máy nghe nhạc trong vỏ hộp sữa - Ảnh 8.

Thậm chí, Marusan còn nhấn mạnh sản phẩm này là một "trò đùa đến cùng."

Tưởng đùa mà thật: Lấy ý tưởng từ sự lơ đãng của học sinh, công ty Nhật chế luôn máy nghe nhạc trong vỏ hộp sữa - Ảnh 9.

Ngay cạnh bảng điều khiển là nút nguồn của chiếc mp3.

Tưởng đùa mà thật: Lấy ý tưởng từ sự lơ đãng của học sinh, công ty Nhật chế luôn máy nghe nhạc trong vỏ hộp sữa - Ảnh 10.

Về cơ bản thì nó là một chiếc mp3 quen thuộc mà chúng ta có thể mua ở cửa khẩu Tân Thanh với giá 150.000 đồng tầm 10 năm trước. Có đầy đủ chức năng như nghe đài FM, ghi âm...

Tưởng đùa mà thật: Lấy ý tưởng từ sự lơ đãng của học sinh, công ty Nhật chế luôn máy nghe nhạc trong vỏ hộp sữa - Ảnh 11.
Tưởng đùa mà thật: Lấy ý tưởng từ sự lơ đãng của học sinh, công ty Nhật chế luôn máy nghe nhạc trong vỏ hộp sữa - Ảnh 12.

Mở hộp ra xem bên trong như nào nào:

Tưởng đùa mà thật: Lấy ý tưởng từ sự lơ đãng của học sinh, công ty Nhật chế luôn máy nghe nhạc trong vỏ hộp sữa - Ảnh 13.
Tưởng đùa mà thật: Lấy ý tưởng từ sự lơ đãng của học sinh, công ty Nhật chế luôn máy nghe nhạc trong vỏ hộp sữa - Ảnh 14.

Về cơ bản là hộp sữa rỗng, bên trong chèn thêm mút xốp để cố định chiếc mp3. Không có gì đặc biệt lắm.

Tưởng đùa mà thật: Lấy ý tưởng từ sự lơ đãng của học sinh, công ty Nhật chế luôn máy nghe nhạc trong vỏ hộp sữa - Ảnh 15.

Mã của chiếc mp3 bên trong là "GH-YMPD16-GM", sản xuất bởi GREEN HOUSE.

Tưởng đùa mà thật: Lấy ý tưởng từ sự lơ đãng của học sinh, công ty Nhật chế luôn máy nghe nhạc trong vỏ hộp sữa - Ảnh 16.

Tháo nắp ra cắm vào cổng USB để sạc, tải nhạc hoặc làm một chiếc USB để copy dữ liệu cũng OK.

Tưởng đùa mà thật: Lấy ý tưởng từ sự lơ đãng của học sinh, công ty Nhật chế luôn máy nghe nhạc trong vỏ hộp sữa - Ảnh 17.

Rất dễ thương đúng không? Tưởng tượng ra ánh mắt của mọi người khi bạn cắm tai nghe, thưởng thức âm nhạc từ hộp sữa đậu nành là thấy buồn cười rồi.

Theo Marusan, chiếc mp3 trong hộp sữa đậu nành của họ có thể nghe nhạc 10 tiếng liên tục mới hết pin. Đáng tiếc, nó sẽ không được bán rộng rãi mà chỉ có thể bốc thăm thôi.

Tưởng đùa mà thật: Lấy ý tưởng từ sự lơ đãng của học sinh, công ty Nhật chế luôn máy nghe nhạc trong vỏ hộp sữa - Ảnh 18.

Theo G.G

Ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn "ăn nên làm ra"

Các ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn Grab, Baemin, Gojek, Be…nằm trong nhóm dẫn đầu thị trường cung cấp dịch vụ thương mại điện tử tại Việt Nam.

Không chỉ các ngân hàng, cơ quan nhà nước cũng bị giả mạo tin nhắn để lừa người dùng

Bên cạnh hàng loạt tin nhắn mạo danh ngân hàng, tổ chức tài chính để lừa người dùng, thời gian gần đây còn xuất hiện các tin nhắn giả mạo cơ quan nhà nước như Bộ Giao thông vận tải, Bộ TT&TT.

Quyết định sản xuất chip tại Việt Nam được đưa ra đúng thời điểm

Ba giảng viên Đại học RMIT vừa đưa ra nhận định về tiềm năng của Việt Nam để trở thành cường quốc sản xuất chip bán dẫn.

Cơ hội cho doanh nghiệp Việt cạnh tranh với các nền tảng xuyên biên giới

Các nền tảng OTT TV (nội dung phim và truyền hình được cung cấp qua Internet) xuyên biên giới phải có giấy phép hoạt động và đóng thuế trong khi việc kiểm duyệt nội dung với doanh nghiệp nội được nới lỏng, tạo cơ hội cạnh tranh mới.

iPhone 14 tự gọi cảnh sát trong tai nạn thảm khốc

iPhone 14 của một nạn nhân trong vụ đâm xe đã tự động gọi cho 911. Cảnh sát mô tả đây là tai nạn thảm khốc nhất trong khu vực.

Nvidia chấm dứt toàn bộ hoạt động tại Nga

Nhà sản xuất chip lớn nhất Mỹ Nvidia thông báo đóng cửa toàn bộ hoạt động tại Nga, sau khi cuộc chiến giữa Moscow và Kiev bước sang tháng thứ 8.

10 tính năng iOS 16 có mặt cuối năm nay

Dù chính thức phát hành từ 3 tuần trước, một số tính năng mới trên iOS 16 vẫn chưa có sẵn.

Samsung mở rộng sản xuất chip đáp ứng nhu cầu lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Ngày 04/10, Samsung Electronic cho biết, hãng có kế hoạch tăng gấp 3 quy mô sản xuất vi xử lý tiên tiến từ giờ tới năm 2027, bất chấp kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn.

Tòa án hành chính Italy hủy bỏ án phạt đối với Apple và Amazon

Cơ quan chống độc quyền Italy đã phạt Apple và Amazon tổng cộng hơn 200 triệu euro năm 2021 với lý do 2 doanh nghiệp này hợp tác chống cạnh tranh trong việc bán các sản phẩm của Apple và Beats.

Lý do bạn ghét ảnh selfie ngay khi vừa chụp

Chê xấu, không vừa ý với bức ảnh vừa mới chụp là hiện tượng khá phổ biến và điều này hoàn toàn có thể giải thích về mặt tâm lý.

Đang cập nhật dữ liệu !