Tỷ phú Jack Ma chia tay Alibaba trong nước mắt đúng kỷ niệm 20 năm thành lập công ty

ictnews Tỷ phú Jack Ma chính thức từ chức Chủ tịch Alibaba, công ty do ông đồng sáng lập 20 năm trước, trong sự kiện kỷ niệm 20 năm thành lập với sự góp mặt của hàng ngàn nhân viên.

Tỷ phú Jack Ma trình diễn tại sự kiện 10/9.

Hôm 10/9, Alibaba tổ chức buổi lễ kỷ niệm 20 năm thành lập công ty kéo dài 4 tiếng Hàng Châu. Tỷ phú Jack Ma giữ lời hứa một năm trước khi trao lại ghế Chủ tịch Alibaba cho CEO Daniel Zhang. Nhiều diễn viên, ca sĩ, vũ công được trả tiền để trình diễn tại sự kiện ca ngợi những đóng góp của ông Ma với Alibaba. Các tiết mục được dàn dựng đại diện cho các bộ phận trong công ty như website mua sắm Tmall, dịch vụ thanh toán Alipay.

Ông Ma phát biểu trước quan khách và nhân viên: “Sau đêm nay, tôi sẽ khởi đầu cuộc sống mới. Tôi thực sự tin thế giới này rất tốt đẹp và chứa nhiều cơ hội. Tôi yêu sự phấn khích và đó là lý do vì sao tôi nghỉ hưu sớm”.

Ông Ma bị phát hiện lau nước mắt khi nhân viên cùng nhau tấu hài và hát, khiến chủ đề “Jack Ma khóc” trở nên phổ biến trên mạng xã hội Weibo. Cuối buổi lễ, ông Ma cùng đồng sáng lập Lucy Peng và CEO ban công nghệ Wang Jian mặc áo khoác da như các ngôi sao nhạc rock và trình bày các ca khúc nhạc pop Trung Quốc. Đồng sáng lập Joe Tsai cũng tham gia với màn hóa trang minh tinh Marilyn Monroe.

Ông Ma từ chức Chủ tịch vào thời điểm Alibaba trở thành công ty đại chúng giá trị nhất châu Á với vốn hóa khoảng 460 tỷ USD. Gã khổng lồ thương mại điện tử tuyển dụng hơn 100.000 nhân viên và mở rộng sang nhiều lĩnh vực như thanh toán, điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo.

Cũng trong ngày 10/9, Alibaba cho biết tiếp nhận 6 giá trị cốt lõi mới, trong đó có cam kết “tôn trọng các quyết định cân bằng công – tư của mỗi cá nhân”, đánh dấu sự chuyển hướng so với trước đây. Ông Ma từng thúc giục các nhân viên công nghệ làm việc thâu đêm suốt sáng và làm dấy lên cuộc tranh luận lớn trên toàn quốc.

Ông Ma hi vọng Alibaba có thể gánh vác nhiều trách nhiệm hơn để đóng góp cho xã hội giữa bối cảnh các công nghệ mới như dữ liệu lớn, 5G tạo ra các thay đổi lớn. “Không dễ trở thành công ty hùng mạnh, nhưng để trở thành một công ty tốt còn khó hơn. Một công ty mạnh được xác định thông qua năng lực thương mại, còn một công ty tốt phải có trách nhiệm và tử tế”.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !