Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng tài sản 1,3 tỷ USD trong 14 ngày

Tài sản được Forbes định giá ngày 19/3 của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã tăng 1,3 tỷ USD so với mức 6,6 tỷ USD ngày 5/3.

Theo bảng xếp hạng tỷ phú USD của Forbes ngày 19/3, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng đã lên mức 7,9 tỷ USD, tăng 1,3 tỷ USD chỉ trong 14 ngày. Điều này đồng nghĩa trong 2 tuần qua, mỗi ngày ông Phạm Nhật Vượng “bỏ túi” khoảng 100 triệu USD.

Với tài sản định giá ở mức trên, ông Phạm Nhật Vượng đang là tỷ phú giàu thứ 239 thế giới và nhiều khả năng sẽ trở thành tỷ phú Việt Nam đầu tiên có tài sản định giá bởi Forbes chạm mốc 8 tỷ USD.

Ty phu Pham Nhat Vuong tang tai san 1,3 ty USD trong 14 ngay hinh anh 1
Thông tin về tài sản định giá của ông Vượng trên trang chủ Forbes.

Tài sản của ông Vượng tăng nhanh trong 2 tuần qua là do nhóm cổ phiếu của Vingroup, bao gồm VIC, VHM và VRE đang trên đà tăng giá tốt. 

Cụ thể, giá cổ phiếu VIC của công ty mẹ Vingroup đã tăng từ mức 117.300 đồng lên 121.000 đồng trong giai đoạn từ 5/3 tới 19/3. Giá cổ phiếu VRE của Vincom Retail cũng từ mức 34.200 đồng lên 37.700 đồng trong giai đoạn trên. Giá cổ phiếu VHM của Vinhomes cũng tăng từ 91.000 đồng lên 94.000 đồng.

Hiện tài sản trên sàn chứng khoán của ông Phạm Nhật Vượng là khoảng 226.247 tỷ đồng, tương đương khoảng gần 10 tỷ USD, nhiều hơn con số mà Forbes đang định giá tổng tài sản của ông Vượng.

Trước đó ngày 5/3, ông Phạm Nhật Vượng tiếp tục được Forbes ghi nhận là người giàu nhất Việt Nam với tài sản định giá 6,6 tỷ USD, đứng thứ 239 thế giới, tăng 2,3 tỷ USD so với năm ngoái. Ông lần đầu được Forbes vinh danh năm 2013, với 1,5 tỷ USD, đứng thứ 974.

Ngoài ông Vượng, Việt Nam đã có thêm 2 tỷ phú mới là Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang và Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh cùng hai gương mặt quen thuộc khác là CEO Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo và Chủ tịch Thaco ông Trần Bá Dương trong bảng xếp hạng tỷ phú 2019.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !