UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo cập nhật việc giải quyết dịch vụ công trực tuyến

ictnews Trong kế hoạch mới đây, UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo thực hiện việc giải quyết thủ tục hành chính trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến toàn tỉnh, theo dõi và xử lý trách nhiệm đối với các cán bộ, công chức, viên chức giải quyết thủ tục hành chính trễ hẹn.

Mới đây UBND tỉnh Bình Định đã ký ban hành Quyết định số 1899/QĐ-UBND phê duyệt kế hoạch triển khai xây dựng chính quyền điện tử. Mục tiêu chung của kế hoạch là đẩy mạnh phát triển chính quyền điện tử tỉnh Bình Định, chú trọng các giải pháp an toàn bảo mật thông tin trong hoạt động các cơ quan nhà nước của tỉnh.

Mới đây, UBND tỉnh đã ký ban hành Quyết định số 1899/QĐ-UBND phê duyệt kế hoạch triển khai xây dựng chính quyền điện tử tỉnh Bình Định (ảnh minh họa, nguồn trên binhdinh.gov.vn).

Trong kế hoạch, nhiệm vụ được đặt ra là cải tạo, nâng cấp phòng máy chủ đang vận hành các hệ thống thông tin dùng chung, đảm bảo các điều kiện cho phòng máy hoạt động an toàn, ổn định, tránh các nguy cơ cháy nổ, thấm dột.

Một nhiệm vụ quan trọng khác là đầu tư trang thiết bị an toàn bảo mật thông tin; mở rộng triển khai mạng truyền số liệu chuyên dùng để kết nối hệ thống mạng truyền số liệu chuyên dùng của tỉnh; nâng cấp phần mềm Văn phòng điện tử và tích hợp chức năng ký số trên thiết bị di động vào phần mềm để tăng cường sử dụng chữ ký số trong các giao dịch điện tử của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó không thể thiếu nhiệm vụ xây dựng phần mềm quản lý các chỉ số về Chính quyền điện tử tỉnh Bình Định; chú trọng đào tạo nguồn nhân lực và tuyên truyền các hoạt động về phát triển, ứng dụng CNTT.

Để triển khai tổ chức thực hiện kế hoạch xây dựng chính quyền điện tử tỉnh Bình Định, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Thông tin & Truyền thông là cơ quan đầu mối, chủ trì, phối hợp với các cơ quan đơn vị, địa phương liên quan tổ chức triển khai các nhiệm vụ của kế hoạch.

Đối với các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố, cần tăng cường chỉ đạo việc thực hiện đồng bộ hệ thống Văn phòng điện tử kết nối liên thông của tỉnh, đẩy mạnh sử dụng chữ ký số trong việc xử lý hồ sơ, văn bản của cơ quan, đơn vị mình.

UBND tỉnh cũng chỉ đạo thực hiện việc cập nhật thông tin giải quyết thủ tục hành chính trên hệ thống Dịch vụ công trực tuyến toàn tỉnh, theo dõi và xử lý trách nhiệm đối với các cán bộ, công chức, viên chức giải quyết thủ tục hành chính trễ hẹn.

Ngoài ra, cần chủ động xây dựng kế hoạch triển khai hệ thống Văn phòng điện tử kết nối liên thông đến cấp xã tại địa phương; đảm bảo hạ tầng kỹ thuật CNTT tại các đơn vị cấp xã dự kiến triển khai áp dụng trong năm 2019.

Năm ngoái, Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Bình Định cũng đã soạn thảo Quy chế Quản lý, sử dụng Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Bình Định trên Cổng thông tin điện tử stttt.binhdinh.gov.vn.

Nokia bổ nhiệm tổng giám đốc tại Việt Nam

Người có kinh nghiệm ở thị trường châu Mỹ La-tinh mới được bổ nhiệm vào vị trí cao nhất của Nokia tại Việt Nam.

50 ngân hàng, tổ chức tài chính tại Việt Nam sắp diễn tập chủ động chống tấn công mạng

Trong lần thứ 2 được tổ chức, diễn tập thực chiến phòng thủ không gian mạng - DF Cyber Defense 2022 vào ngày 11/10 tới có sự tham gia của 50 tổ chức ngân hàng, tài chính lớn tại Việt Nam.

Xiaomi kháng cáo án phạt 682 triệu USD tại Ấn Độ

Ngày 02/10, công ty sản xuất smartphone Trung Quốc Xiaomi cho biết, hãng “thất vọng” với phán quyết đóng băng 682 triệu USD mà nhà chức trách Ấn Độ đưa ra và khẳng định làm mọi cách để bảo vệ lợi ích kinh doanh tại đây.

Mạng xã hội giết chết một cô gái 14 tuổi như thế nào

Cái chết của Molly gây rúng động năm 2017 được kết luận một phần do mạng xã hội. Các nền tảng đã để cô gái tiếp xúc với nội dung độc hại mà đáng ra một thiếu niên không thể xem.

Hacker Trung Quốc ẩn mã độc vào hình ảnh để phát tán

Các chuyên gia nghiên cứu bảo mật vừa phát hiện một chiến dịch phát tán mã độc tinh vi bắt nguồn từ các tin tặc đến từ Trung Quốc, trong đó mã độc được ẩn chứa bên trong hình ảnh chứa logo Windows.

9 tháng hơn 9.500 sự cố tấn công mạng nhưng nhiều đơn vị vẫn “thờ ơ” với lỗ hổng

Trong tháng 9/2022, số cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam là 988 cuộc, nâng tổng số sự cố tấn công mạng và các hệ thống trong nước trong 9 tháng qua lên 9.519.

Tim Cook: Vũ trụ ảo không thể thay thế cuộc sống thực

CEO Apple cho biết ông đánh giá cao tiềm năng của công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường. Tuy nhiên, ông không tin nó có thể thay thế cuộc sống thực.

Viettel hợp tác với đối tác Đài Loan phát triển thiết bị cho mạng 5G

Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech) và Công ty UfiSpace (Đài Loan) vừa công bố kế hoạch hợp tác phát triển thiết bị Site Router 100G cho hạ tầng mạng 5G của Viettel.

Người dùng Trung Quốc ‘kêu trời’ vì Google Translate ngừng cung cấp dịch vụ

Google Translate (Google Dịch thuật), một trong những dịch vụ hiếm hoi Google còn cung cấp tại thị trường Trung Quốc, đã ngắt truy cập kể từ cuối tuần trước.

4 phẩm chất Tim Cook tìm kiếm ở nhân viên Apple

Công việc của Tim Cook không phải là ngồi duyệt hồ sơ xin việc, nhưng trong 11 năm điều hành Apple, ông đã xác định được điều gì sẽ giúp công ty phát triển.

Đang cập nhật dữ liệu !