Ứng dụng cung cấp dịch vụ xe ở Singapore bị hack để kiếm thêm tiền cước

ictnews Một số tài xế ở Singapore đã bị phát hiện sử dụng phiên bản hack của những ứng dụng cung cấp dịch vụ xe như Grab hay Go-jek để kiếm thêm tiền.

Nhiều tài xế làm việc qua các ứng dụng cung cấp dịch vụ vận tải nổi tiếng như Grab ở Singapore vừa bị phát hiện sử dụng phiên bản ứng dụng đã bị hack hay chỉnh sửa để tăng giá cước của khách hàng và kiếm thêm tiền.

Tờ The New Paper của Singapore mới đây đã đưa tin mới phát hiện một cộng đồng trực tuyến mới nổi, chuyên hack và sửa đổi các ứng dụng cung cấp dịch vụ giao thông vận tải như Grab.

Báo này cũng phát hiện ra có nhiều người đang rao bán dịch vụ hack phần mềm này cho những tài xế không biết cách làm. Những người này trả giá khoảng 200 đến 350 dollar Singapore (khoảng 3 đến 6 triệu đồng) một tháng để hack các ứng dụng nổi tiếng như Go-jek hay Grab, hai ứng dụng dịch vụ xe phổ biến nhất Singapore.

Nhà báo David Sun của tờ The New Paper cho biết việc hack hay sửa đổi phần mềm này cho phép tài xế có thể từ chối hay hủy chuyến đi mà không bị phạt như thông thường. Điều này có nghĩa là các tài xế có thể thông đồng với nhau để không nhận chuyến trong một khu vực nhất định. Qua đó có thể đẩy giá cước lên với những chuyến đi xa hơn. Họ cũng có thể lựa chọn những chuyến đi có cũng đường với giá cước cao nhất.

Ngoài việc tăng giá cước thì David Sun cũng thêm vào những nguy cơ về bảo mật. Theo Sun, không chỉ những hành khách mà bản thân những tài xế sử dụng những ứng dụng như thế này có thể gặp nguy hiểm. Khi bạn mua một ứng dụng từ một hacker đã thay đổi và chỉnh sửa nó, không thể biết được ứng dụng ấy có bị cài thêm những gì ở bên trong. Có thể có những đoạn code bí mật khai thác thông tin cá nhân của người sử dụng nó.

Grab và Go-jek không đưa ra số lượng tài xế đã bị phát hiện sử dụng ứng dụng bị sửa đổi, nhưng cả hai công ty phát biểu rằng họ biết thực tế này đang diễn ra và họ sẽ không ngần ngại phạt nặng những tài xế sử dụng những ứng dụng như vậy. Grab còn treo thưởng 1000 USD cho việc phát hiện và báo cáo những người sử dụng phiên bản ứng dụng bị chỉnh sửa.

Hướng đi riêng của Apple

Không chạy theo xu hướng của các hãng Android, Apple quyết định phát triển Dynamic Island để tận dụng phần khuyết đỉnh vốn được cho là thừa thãi và nhàm chán.

Netflix chính thức gỡ phim Ba chị em khỏi nền tảng

Bộ phim “Little Woman” (tựa Việt “Ba chị em”) đã chính thức bị xóa khỏi nền tảng Netflix.

Mỹ đưa hãng sản xuất drone lớn nhất thế giới của Trung Quốc vào danh sách đen

Ngày 05/10, Bộ Quốc phòng Mỹ đưa DJI Technology, công ty sản xuất máy bay không người lái dân dụng lớn nhất thế giới, cùng nhiều doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen do có liên hệ với giới quân sự Bắc Kinh.

Vì sao đối tượng lừa đảo mở rộng phát tán cả tin nhắn mạo danh cơ quan nhà nước?

Việc mạo danh cơ quan nhà nước sẽ khiến cho các tin nhắn của kẻ lừa đảo trở nên “nghiêm túc” và có tính “tin cậy” cao, dễ dẫn dụ nạn nhân làm theo kịch bản chúng chuẩn bị sẵn và bị mất tiền.

Yêu cầu Do Kwon giao nộp hộ chiếu

Hàn Quốc ra lệnh cho Do Kwon giao nộp hộ chiếu nếu không muốn bị thu hồi.

Startup bí ẩn có thể giúp Huawei lách lệnh cấm vận của Mỹ

Khi xem Huawei là nguy cơ an ninh quốc gia, Mỹ cấm công ty Trung Quốc mua bán dẫn và công nghệ quan trọng khác của nước này. Dù vậy, dường như Huawei đã thấy tia sáng le lói.

Facebook ‘nhờ’ người dùng góp ý cải thiện thuật toán cạnh tranh với TikTok

Meta cho biết, công ty sẽ sớm bổ sung tính năng phản hồi trên nền tảng mạng xã hội Facebook để thăm dò ý kiến người dùng đối với các nội dung mà họ muốn, hoặc không muốn xuất hiện trên trang tin (feed).

Google đầu tư 1 tỷ USD đáp ứng quy định về chủ quyền dữ liệu tại châu Phi

Google có kế hoạch chi 1 tỷ USD thiết lập cơ sở hạ tầng dịch vụ đám mây dành cho các quốc gia châu Phi.

4 trào lưu hẹn hò độc hại trên TikTok

Để thu hút lượt xem, nhiều chuyên gia tình yêu tự xưng giới thiệu, hướng dẫn thực hiện phương pháp thu hút tình duyên phản khoa học hoặc vô nghĩa.

Những 'ngôi làng Taobao' chết dần

Giá thuê mặt bằng đắt đỏ, tăng liên tục hàng năm là một trong những nguyên nhân khiến các tiểu thương, doanh nghiệp rời bỏ "làng Taobao".

Đang cập nhật dữ liệu !