​Ứng dụng FaceApp đang "rần rần" trên Facebook lại bị Mỹ cảnh báo trót dùng thì gỡ ngay

ictnews Cùng với trào lưu "thanh xuân", FaceApp đang là ứng dụng "hot" nhất trên mạng xã hội nhờ hiệu ứng làm già gương mặt. Tuy nhiên, Mỹ lại khuyến cáo không nên sử dụng FaceApp vì đây là ứng dụng của người Nga.

190717161557-faceapp-privacy-concerns-large-169.jpg

Uỷ ban Quốc gia Đảng Dân chủ Mỹ (DNC) vừa gửi cảnh báo an toàn đến các ứng viên tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

Theo CNN, Giám đốc An ninh DNC Bob Lord gửi thông điệp có nội dung: "Ứng dụng này (FaceApp) cho phép làm nhiều chuyển đổi như làm người trong ảnh già đi. Không may, nó đi kèm rủi ro: Do người Nga phát triển".

FaceApp ra đời năm 2017 nhưng tuần này mới trở nên phổ biến sau khi nhiều người nổi tiếng đăng các bức ảnh "lão hoá" nhờ ứng dụng này lên mạng xã hội.

Nhà sản xuất cho biết họ sử dụng trí tuệ nhân tạo để làm hiệu ứng này. Trước khuyến cáo của DNC, họ khẳng định ngay cả khi nhóm phát triển nòng cốt đặt tại Nga, dữ liệu FaceApp không được chuyển về Nga.

Năm 2016, DNC và chiến dịch tranh cử Tổng thống bị hacker Nga tấn công. Kể từ đó, Đảng áp dụng nhiều biện pháp để ngăn ngừa sự việc tái diễn, bao gồm tuyển dụng Lord, cựu nhân viên Yahoo.

Ông Lord cho biết DNC vô cùng lo ngại việc FaceApp có thể truy cập hình ảnh của người dùng. Dù hiện tại chưa rõ nguy cơ là gì, không sử dụng ứng dụng rõ ràng mang lại lợi ích lớn hơn so với rủi ro.

Lord đề nghị các ứng viên Tổng thống và toàn bộ những ai tham gia hệ sinh thái Đảng Dân chủ không dùng FaceApp. Nếu đã trót dùng, nên xóa ngay lập tức.

Tháng 8/2018, DNC cũng cảnh báo ứng viên tranh cử giữa nhiệm kỳ không sử dụng thiết bị Huawei và ZTE sản xuất.

CEO Tim Cook: Lập trình cần được đưa vào giáo dục tiểu học

CEO Apple Tim Cook khẳng định kỹ năng lập trình là thiết yếu và cần được đưa vào chương trình giảng dạy từ cấp tiểu học.

Lại mạo danh TikTok, VPBank để lừa đảo

Kẻ xấu tiếp tục sử dụng tin nhắn SMS giả mạo ngân hàng và các công ty lớn để lừa đảo hòng chiếm đoạt tiền của người dân.

Trí tuệ nhân tạo tái hiện khuôn mặt người nổi tiếng qua đời từ khi còn trẻ

Những ngôi sao nổi tiếng thế giới qua đời cách đây hàng chục năm sẽ có dung nhan như thế nào nếu họ vẫn sống ở hiện tại? Một nghệ sĩ với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo đã giúp tìm ra câu trả lời.

Quản lý AI tại các thành phố lớn

New York, London, Barcelona và các thành phố lớn trên thế giới đang nỗ lực thiết lập quy định đối với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

5G Ấn Độ sẽ rẻ nhất thế giới

Đây là khẳng định của tài phiệt Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn công nghiệp Reliance Industries.

TikTok gặp khó trong mở rộng thị trường mua sắm trực tiếp

Mua sắm trực tiếp (live-shoping), sự kết hợp giữa mua sắm và phát trực tiếp (livestream) là một miếng bánh béo bở nhưng không hề dễ dàng đối với TikTok tại các thị trường ngoài châu Á.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !