Ứng dụng giải trí “Make in Vietnam” thúc đẩy phát triển xã hội số

Lê Mỹ Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

VieON đem đến trong công cuộc thay đổi thói quen nghe - nhìn của người dân Việt Nam: Từ việc xem truyền hình truyền thống sang sử dụng giải pháp truyền tải nội dung số trên hạ tầng internet.

VieON là dịch vụ truyền hình OTT do người Việt phát triển và đến nay đã  có hơn 35 triệu người dùng, cùng 3,9 triệu người dùng thường xuyên hàng tháng. Không dừng lại tại đó, nền tảng này còn thống trị "Top 1 ứng dụng miễn phí được tải xuống nhiều nhất" trên App Store (iOS) và đứng thứ hai trên CH Play (Android) trong giai đoạn hè 2021, dẫn đầu về lượng người dùng truy cập trên Samsung Smart TV cho các dòng TV năm 2021 và 2022.

VieON nhận giải bạc về sản phẩm số cho xã hội số

VieON đem đến trong công cuộc thay đổi thói quen nghe - nhìn của người dân Việt Nam: Từ việc xem truyền hình truyền thống sang sử dụng giải pháp truyền tải nội dung số trên hạ tầng internet.

Hiện nền tảng này sở hữu kho nội dung đa dạng, có bản quyền từ phim ảnh - bóng đá - show thực tế và truyền hình trực tiếp, với gần 200 kênh truyền hình đặc sắc trong và ngoài nước. Song song với các nội dung bản quyền là những nội dung nguyên bản (VieON Originals) thuần Việt, cũng được đầu tư sản xuất, dành cho người Việt.

VieON cũng không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ, đầu tư công nghệ và hợp tác với những "ông lớn" của thế giới để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Tháng 5/2021, VieON và Samsung Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược dự án "Hot Key Package" với Samsung TV. Theo Samsung công bố, VieON là ứng dụng Việt Nam đầu tiên được gắn phím trên điều khiển từ xa của Smart TV Samsung (Model 21, 22). Sau một năm triển khai, Samsung đã bán ra gần 1 triệu Smart TV có gắn phím "VieON" lên remote tại thị trường Việt Nam, dự kiến số lượng này sẽ tăng gấp đôi trong thời gian tới.

Tại lễ công bố và trao giải thưởng "Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam" năm 2022 được Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức, trong khuôn khổ "Diễn đàn quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam" lần thứ tư, với chủ đề "Phát triển bền vững và nâng cao giá trị Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu". VieON đã đạt giải bạc ở hạng mục sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số. Đây là thành quả ghi nhận sự nỗ lực của nền tảng OTT Make in Vietnam này trong việc lan toả các nội dung truyền hình đến người dân ở mọi miền tổ quốc.

Quyết “go global”, Rikkeisoft khai trương văn phòng đầu tiên tại Mỹ

RKTech - công ty con của Rikkeisoft vừa khai trương văn phòng tại thành phố Plano (bang Texas). Công ty phần mềm Việt Nam này muốn vươn tầm ảnh hưởng xa hơn tới Mỹ sau thành công tại Nhật Bản.

Chủ tịch Viettel: "Muốn ra nước ngoài thì khát vọng phải cao, tự tin phải lớn"

“Đến nhiều nơi toàn hoang mạc, người dân không biết Việt Nam ở đâu. Đó là lúc cần có lòng tự hào để cho thế giới thấy chúng ta là ai”, TGĐ Viettel chia sẻ.

Giáo sư Nguyễn Thục Quyên được bầu vào Viện Hàn lâm Kỹ thuật Quốc gia Hoa Kỳ

Giáo sư Nguyễn Thục Quyên là nhà khoa học người Mỹ gốc Việt nằm trong top 1% nhà nghiên cứu khoa học vật liệu được trích dẫn nhiều nhất thế giới.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam mở đường ra thế giới

Hội nghị “Doanh nghiệp Công nghệ số Việt Nam đi ra thế giới” sắp diễn ra tại Hà Nội. Đây là hoạt động mở đầu chiến dịch hỗ trợ doanh nghiệp công nghệ số Việt đang kinh doanh ở nước ngoài hoặc đi ra nước ngoài.

Gia tăng nhiều doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuyển đổi số

Các doanh nghiệp ít nhiều dành ngân sách cho chuyển đổi số, do đã nhận thức về sự cần thiết về hành động này.

Ông Nguyễn Tử Quảng: Đây là cơ hội tốt phát triển giải pháp AI chatbot của Việt Nam

Với vai trò Chủ tịch Ủy ban phát triển AI thuộc VINASA, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng khuyến nghị việc nâng cấp giải pháp AI chatbot với dữ liệu để đào tạo là của Việt Nam và do người Việt Nam làm chủ công nghệ.

Bộ TT&TT sẽ kết nối, mở rộng thị trường cho Game Việt

Đây là bước tiến chiến lược giúp ngành Game Việt Nam thoát khỏi định kiến và là “điểm chạm” giúp các doanh nghiệp kết nối, hướng tới mục tiêu phát triển diện, đi ra toàn cầu.

ChatGPT và cơ hội của Việt Nam trong cơn sốt trí tuệ nhân tạo

Trong cơn sốt ChatGPT, với lợi thế dữ liệu "địa phương", chúng ta có thể đi vào các ngành hẹp hoặc hợp tác với Big Tech để tránh bị xâm lăng về công nghệ.

Bộ TT&TT là cái nôi để các doanh nghiệp công nghệ số thử nghiệm sản phẩm

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh Bộ TT&TT là Bộ dẫn dắt về Make in Vietnam và là cái nôi để các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có thể thử nghiệm và phát triển sản phẩm.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

Đang cập nhật dữ liệu !