Ứng dụng “hát nhép” TikTok bắt đầu hạ nhiệt

ictnews Hiện tượng TikTok bắt đầu cho thấy dấu hiệu hạ nhiệt trên toàn cầu.

TikTok, nền tảng mạng xã hội phổ biến của Trung Quốc, có thể bắt đầu vào giai đoạn tăng trưởng chậm dần. Nền tảng ra mắt năm 2016 dưới dạng ứng dụng “hát nhép” mang tên Musical.ly trước khi bị ByteDance mua lại. ByteDance hiện đang là startup giá trị nhất thế giới.

Sau khi chính thức đổi thương hiệu và tiến ra toàn cầu năm 2017, TikTok ngày càng được ưa chuộng nhờ kết hợp được những gì tốt nhất của Vine và YouTube và đặc biệt nổi tiếng trong giới trẻ.

Trong 2,5 năm, TikTok chứng kiến tăng trưởng mãnh liệt, chỉ riêng năm nay đã có thêm 500 triệu người dùng và chính thức vượt mốc 1,5 tỷ người dùng trên thế giới. Dù vậy, theo dữ liệu mới từ hãng phân tích SensorTower, dường như nền tảng bắt đầu chững lại.

Số lượt tải lần đầu của TikTok trong quý III/2019 đạt 177 triệu, giảm 4% so với cùng kỳ năm 2018. Theo Bloomberg, rất có thể nguyên nhân đến từ chi phí quảng cáo Facebook giảm. TikTok thu hút nhiều người dùng mới ở Mỹ nhờ quảng cáo trong ứng dụng Facebook nhưng không còn chi nhiều như trước. Từ đó, tăng trưởng người dùng ở Mỹ giảm đáng kể.

Dù TikTok vẫn là hiện tượng toàn cầu, ứng dụng đang phải đối mặt với nhiều thách thức, không chỉ ở tăng trưởng. Đó còn là sự giám sát từ các nhà lập pháp, chỉ trích từ đối thủ, bao gồm CEO Facebook Mark Zuckerberg. Đây sẽ là những hòn đá ngáng chân ByteDance trên con đường thống trị mạng xã hội nói chung.

Chính trị gia Mỹ phê bình cách xử lý dữ liệu cũng như kiểm duyệt nội dung của ByteDance. Công ty từ chối xuất hiện trong phiên điều trần của Thượng viện Mỹ về quan hệ với chính phủ Trung Quốc.

Twitter kiểm duyệt tự động nhiều hơn

Quan chức Twitter cho biết công ty sẽ dựa chủ yếu vào tự động hóa khi kiểm duyệt nội dung, hơn là đánh giá thủ công.

Trò đùa ‘Messi đâu rồi’ phản tác dụng

Messi ghi bàn chỉ 12 giây sau khi bị cổ động viên Australia chế giễu bằng trò đùa "Where is Messi". Đoạn clip ghi lại sự kiện nhận nhiều quan tâm trên các diễn đàn.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Hàn Quốc, 2h00 ngày 6/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Brazil và Hàn Quốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bản lĩnh giúp Tim Cook ‘bỏ bùa’ Elon Musk

Chỉ trong 2 ngày, thái độ của Elon Musk đối với Apple đã thay đổi 180 độ, từ thù địch sang hợp tác, biết ơn. Tất cả nhờ vào Tim Cook.

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Vai trò đặc biệt của Việt Nam trong kế hoạch của Apple

Sắp tới, Việt Nam có thể sản xuất nhiều AirPods, Apple Watch và MacBook hơn cho Apple.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Senegal, 2h00 ngày 5/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Ba Lan, 22h00 ngày 4/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Ba Lan hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Đang cập nhật dữ liệu !