Ứng dụng Messenger có thể lại hợp nhất với Facebook

Ứng dụng chat Messenger quay về với Facebook sau 10 năm hoạt động độc lập.

Facebook có thể sẽ mang khung chat Messenger quay trở lại ứng dụng mạng xã hội chính của mình. Việc hợp nhất này vẫn đang thử nghiệm và được phát hiện bởi nhà nghiên cứu Jane Machun Wong, nghĩa là bây giờ người dùng chỉ cần dùng một ứng dụng duy nhất để sử dụng nền tảng mạng xã hội cũng như các tính năng nhắn tin đi kèm.

Cụ thể, ứng dụng Facebook mới sẽ có một nút Messenger ở góc phải màn hình. Nút này sẽ dẫn đến phần “Chats” thay vì khởi chạy ứng dụng nhắn tin Messenger như phiên bản hiện tại.

Ung dung Messenger co the lai hop nhat voi Facebook hinh anh 1
Phần Chats sẽ được tích hợp ngay trong ứng dụng Facebook. Ảnh: The Verge.

Messenger được ra mắt như một ứng dụng độc lập vào năm 2011. Đến năm 2014, hãng có những động thái bắt buộc người dùng phải tải ứng dụng này để có thể sử dụng tính năng nhắn tin, như loại bỏ phần hoàn toàn khung Chats trên giao diện di động của Facebook.

Tuy nhiên cách đây vài tháng, mạng xã hội lớn nhất hành tinh lại mang tính năng Chats trở lại để chuẩn bị cho chiến lược liên kết tất cả các dịch vụ nhắn tin của mình, cụ thể có Messenger, Instagram và WhatsApp, lại với nhau.

Trong tweet của mình, Wong cho biết phần Chats mới bị giới hạn một số tính năng so với ứng dụng Messenger. Hiện tại Chats chỉ có thể gửi và nhận tin nhắn, nếu muốn gọi điện, gửi ảnh hay react tin nhắn, người dùng buộc phải trở về ứng dụng Messenger.

Như một phần trong kế hoạch liên kết những dịch vụ nhắn tin, Facebook vẫn sẽ giữ cho các ứng dụng hoạt động một cách độc lập. Wong tin rằng quyết định này cũng sẽ được áp dụng với Messenger, khi ứng dụng vẫn được giữ lại để phục vụ đối tượng người dùng không sử dụng Facebook, nhưng vẫn muốn nhắn tin với bạn bè.

Từ tháng 1, Facebook đã tung ra bản thử nghiệm giao diện mới cho nền tảng mạng xã hội của mình. Giao diện này có nét tương đồng với những gì Facebook đã làm trên ứng dụng Messenger hồi đầu năm, với các icon tròn và màu trắng chủ đạo. Chưa rõ khi nào Facebook sẽ chính thức giới thiệu giao diện mới, cũng như tính năng liên kết tin nhắn đến người dùng.

Bức ảnh đầu tiên của hố đen vũ trụ được chụp như thế nào? Bức ảnh đầu tiên của hố đen vũ trụ được chụp bởi 8 kính thiên văn lớn nhất Trái Đất và được đồng bộ hóa một cách siêu chính xác.

Công nghệ thông tin - ‘thỏi nam châm’ hút nhân sự mảng kinh doanh

Cách đây vài năm, bất động sản, tài chính, bảo hiểm là những ngành thu hút phần lớn nhân sự kinh doanh (sales) tại Việt Nam, nay sức hút đang chuyển sang một lĩnh vực có đà phát triển ấn tượng là công nghệ thông tin.

Viettel IDC đẩy mạnh hợp tác cùng AWS

Viettel IDC đã mở rộng hệ sinh thái dịch vụ, trở thành Đối tác tư vấn dịch vụ cấp cao với “ông lớn” ngành đám mây Amazon Web Services (AWS) tại Việt Nam. Hai bên sẽ thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác nhằm mang đến cho khách hàng những dịch vụ tối ưu nhất.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha, 22h00 ngày 2/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Bồ Đào Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ghana vs Uruguay, 22h00 ngày 2/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Ghana và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Tại sao các gã khổng lồ công nghệ không sản xuất smartphone tại Mỹ? Icon

Trong khi một số ngành công nghiệp đang tập trung xây dựng các nhà máy mới trên khắp nước Mỹ, những "gã khổng lồ" công nghệ lại có hướng đi khác khi không sản xuất smartphone ở quốc gia này.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

‘Công chúa Huawei’ được bác bỏ cáo buộc gian lận ngân hàng

Ngày 1/12, công tố viên Mỹ đề nghị thẩm phán bác bỏ tội gian lận ngân hàng và các cáo buộc khác đối với Mạnh Vãn Chu, con gái nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi.

Trả tiền bằng một cú vẫy tay, công nghệ từ phim ảnh ra đời thực

Công nghệ dùng lòng bàn tay để thanh toán được Amazon mở rộng ra cho các nhà bán lẻ bên ngoài.

Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam đang phát triển nhanh về công nghệ 5G

Số lượng thuê bao 5G trong khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương sẽ cán mốc 30 triệu thuê bao vào năm nay và đạt khoảng 620 triệu thuê bao vào cuối năm 2028.

Elon Musk sẽ cấy chip Neuralink

Trong một sự kiện tuyển dụng tối ngày 30/11 của startup Neuralink, Elon Musk chia sẻ bản thân sẽ cấy chip não.

Đang cập nhật dữ liệu !