Ứng dụng "siêu dị" giúp điều khiển iPhone, iPad bằng mắt

Nếu đang sử dụng iPhone X, Xs, Xs Max và Xr, bạn có thể cài đặt ứng dụng dụng sau để điều khiển thiết bị bằng cách nháy mắt hoặc mỉm cười.

 

Ứng dụng 'siêu dị' giúp điều khiển iPhone, iPad bằng mắt
Ứng dụng Hawkeye Access

Đầu tiên, bạn cài đặt ứng dụng Hawkeye Access cho các thiết bị iOS tại địa chỉ http://bit.ly/hk-access. Ứng dụng này sẽ tận dụng nền tảng ARKit 2 để cho phép bạn sử dụng chuyển động của mắt và mặt để điều khiển thiết bị, thích hợp với những người bị suy giảm vận động hoặc luôn bận rộn đôi tay. Lưu ý, Hawkeye Access chỉ hoạt động trên các thiết bị có camera TrueDepth, bao gồm iPhone X, Xr, Xs và Xs Max.

Ứng dụng 'siêu dị' giúp điều khiển iPhone, iPad bằng mắt
 

Trước khi bắt đầu, bạn mở Hawkeye Access để cấu hình một vài thông số. Cụ thể, bạn sẽ được yêu cầu nhìn chằm chằm vào các điểm khác nhau trên màn hình trong vài giây, khi dấu tick xuất hiện, bạn hãy chuyển sang điểm tiếp theo và thực hiện cho đến khi hoàn tất. Lưu ý, hãy đảm bảo rằng khuôn mặt của bạn có thể được nhìn thấy rõ ràng, nếu thiếu ánh sáng, ứng dụng sẽ không hoạt động.

Ứng dụng 'siêu dị' giúp điều khiển iPhone, iPad bằng mắt
 

Khi đã hiệu chỉnh xong, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn lựa chọn chế độ điều khiển như Smile (mỉm cười), Blink (nháy mắt) hoặc Hold Gaze (giữ im ánh mắt). Nếu không hài lòng về chế độ đã chọn, bạn có thể vào phần cài đặt ứng dụng để chuyển sang chế độ khác.

Hawkeye Access về cơ bản là một trình duyệt web, cho phép bạn dễ dàng truy cập vào các trang web được ghim ở trang chủ, bao gồm Google, Twitter, YouTube, Instagram, Facebook, Amazon và Wikipedia.

Ứng dụng 'siêu dị' giúp điều khiển iPhone, iPad bằng mắt
 
 

Để điều khiển iPhone bằng mắt, bạn mở ứng dụng Hawkeye Access. Lúc này, mắt sẽ đóng vai trò như một con trỏ, việc bạn cần làm là di chuyển mắt đến các biểu tượng có sẵn, sau đó chớp mắt, mỉm cười hoặc giữ im ánh mắt để mở ứng dụng. Nếu truy cập vào mục Web, bạn hãy đưa ánh mắt lên thanh địa chỉ (URL), sau đó sử dụng giọng nói để thực hiện việc tìm kiếm.

Ứng dụng 'siêu dị' giúp điều khiển iPhone, iPad bằng mắt
 

Để di chuyển lên/xuống trên một trang, hãy sử dụng đôi mắt để nhìn lên hoặc xuống cho đến khi một vòng tròn có mũi tên xuất hiện. Sau đó, sử dụng chế độ mà bạn đã lựa chọn và trang sẽ ngay lập tức cuộn lên hoặc xuống. Bạn cũng có thể chuyển sang trang tiếp theo hoặc quay lại trang trước đó bằng cách nhìn sang trái hoặc phải. Nếu muốn về trang chủ, bạn nhìn xuống góc dưới bên phải màn hình cho đến khi nút home xuất hiện, sau đó chọn nó.

Ứng dụng đã ghim sẵn một vài trang web phổ biến để bạn có thể truy cập nhanh như Google, YouTube, Amazon và Wikipedia.

Ứng dụng 'siêu dị' giúp điều khiển iPhone, iPad bằng mắt
 

Nhìn chung, Hawkeye Access có thể khó sử dụng nếu là lần đầu tiên bạn trải nghiệm. Đối với những trang web có biểu tượng nhỏ, việc điều khiển bằng mắt gần như sẽ không thể thực hiện. Tuy nhiên, đây là ứng dụng khá hữu ích đối với những người bị khuyết tật hoặc khi bạn cần tìm kiếm công thức nấu ăn nhưng tay lại dính đầy dầu mỡ.

Trước đó vào năm 2016, một nhóm các nhà nghiên cứu của Viện công nghệ Massachusetts (MIT), đại học Georgia và Viện Thông tin Max Planck (Đức) đã tạo ra ứng dụng GazeCapture. Ứng dụng này sẽ cho phép người dùng sử dụng chuyển động của mắt để chơi game, mở ứng dụng và thực hiện nhiều tác vụ khác. Cụ thể, GazeCapture sẽ tận dụng camera trước trên điện thoại để ghi lại các chuyển động, sau đó những dữ liệu này sẽ được phân tích để xem mắt người dùng đang tập trung vào điểm nào trên màn hình.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Costa Rica vs Đức, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Costa Rica và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Tây Ban Nha, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Nhật Bản vs Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Giả mạo thương hiệu chiếm trên 72% các hình thức lừa đảo trực tuyến

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, các hình thức lừa đảo trực tuyến trong thời gian qua chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm 72,6% và giả mạo chiếm đoạt tài khoản trực tuyến, chiếm 11,4%.

Công nghệ mới trong cuộc đua chip máy tính Icon

Các nhà khoa học và startup trên khắp thế giới đang đẩy mạnh phát triển chip máy tính năng lượng thấp, vừa ít gây hại cho môi trường, vừa nâng cấp chất lượng tốt hơn.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Bỉ, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Bỉ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Canada vs Ma Rốc, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Canada và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Chuyên gia cảnh báo những hình thức lừa đảo công nghệ cao dịp World Cup

Tin tặc đã lợi dụng dịp World Cup để tiến hành những hình thức lừa đảo công nghệ cao nhằm vào người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu.

EU cảnh báo Twitter cần tuân thủ quy định về thông tin sai lệch

Quan chức EU cho rằng Twitter sẽ phải thực thi các chính sách minh bạch về người dùng, tăng cường việc kiểm duyệt nội dung và bảo vệ tự do ngôn luận, giải quyết tình trạng thông tin sai lệch.

Elon Musk và Tim Cook ‘bắt tay giảng hòa’

Elon Musk đính chính việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store chỉ là hiểu nhầm, và đã được giải quyết sau một cuộc gặp trực tiếp với Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple.

Tim Cook khôn ngoan khi không trả lời Elon Musk trên mạng xã hội

CEO Apple không có lợi ích gì khi phản hồi Elon Musk, tránh được một cuộc tranh cãi không cần thiết với một người luôn tìm kiếm sự chú ý.

Đang cập nhật dữ liệu !