UnitedCorp kiện Bitmain và Roger Ver vì thao túng Bitcoin Cash

Công ty UnitedCorp - một công ty có trụ sở Florida, đã đệ đơn kiện Bitmain, Bitcoin.com, Roger Ver và sàn giao dịch tiền mật mã Kraken. Công ty này cáo buộc những người này đã lên kế hoạch để kiểm soát mạng lưới của Bitcoin Cash.

Công ty UnitedCorp - một công ty có trụ sở Florida, đã đệ đơn kiện Bitmain, Bitcoin.com, Roger Ver và sàn giao dịch tiền mật mã Kraken. Công ty này cáo buộc rằng những người này đã lên kế hoạch để kiểm soát mạng lưới của Bitcoin Cash.

Đươc thành lập năm 1992, UnitedCorp là công ty tập trung vào phát triển viễn thông và công nghệ thông tin. Công ty có nhiều bằng sáng chế độc quyền trong viễn thông, mạng xã hội và blockchain. UnitedCorp cũng đang sở hữu và vận hành BlockchainDomes - một ứng dụng cung dành cho nông nghiệp.

Vụ kiện được đệ trình lên tòa án quận Nam Florida Hoa Kỳ, cáo buộc Roger Ver và Bitmain sử dụng các cách thức không công bằng để thao túng mạng lưới Bitcoin Cash nhằm gia tăng thêm lợi ích của họ và làm tổn hại lợi ích của UnitedCorp cũng như các bên liên quan khác đến Bicoin Cash.

Trong đơn kiện có đoạn: “UnitedCorp tin rằng những bị cáo đã thao túng mạng lưới Bitcoin Cash sau ngày cập nhật phần mềm 15 tháng 11 năm 2018. Những điều này vi phạm các tiêu chuẩn và giao thức được chấp nhận liên quan tới Bitcoin kể từ khi được tạo ra”.

Vào ngày 15 tháng 11, mạng lưới Bitcoin Cash đã diễn ra một bản cập nhật nhưng sau đó Bitcoin Cash đã tách ra 2 đồng là Bitcoin Cash ABC và Bitcoin Cash SV. UnitedCorp tuyên bố rằng Bitmain và Roger Ver đã kiểm soát mạng lưới Bitcoin Cash bằng sử dụng việc thuê thêm năng lực tính toán. Điều nay vi phạm quy tắc của dân chỉ.

UnitedCorp cũng cáo buộc rằng ngày 20 tháng 11 nhóm phát triển Bitcoin Cash ABC đã “đầu độc” Blockchain bằng cách sử dụng thuật toán ngăn chặn sâu (Deep Reorg Prevention) để tăng cường kiểm soát Blockchain, do vậy đã kiểm soát chặt chẽ việc kiểm soát mạng trong tương lai. Ngoài ra, UnitedCorp còn đòi bồi thường, nhưng chính xác bao nhiêu sẽ được tuyên bố tại tòa.

Hiện tại, Bitcoin Cash giảm đến hơn 20%, trong đó Bitcoin SV đã tăng mạnh 27% lên mức 112 USD.

Chuyên gia an ninh mạng cảnh báo 3 loại hình tấn công nhiều nhất 12 tháng qua

Các chuyên gia an ninh mạng tại Việt Nam cho biết, tổ chức của họ đã gặp sự cố an ninh mạng trong 12 tháng qua, với ba loại hình tấn công nhiều nhất là phần mềm độc hại, rò rỉ dữ liệu và lừa đảo.

Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng nói gì về clip của Nờ Ô Nô?

Theo các TikToker nổi tiếng như Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng, những clip của Nờ Ô Nô được tạo ra để câu view chứ không hẳn vì mục đích từ thiện.

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Thụy Sỹ, 23h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Brazil và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Uruguay, 2h00 ngày 29/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

AWS ấn tượng với tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam

Là một người Mỹ gốc Việt, bà Mai Lan Tomsen Bukovec, Phó Chủ tịch AWS mảng lưu trữ, Phát trực tuyến, Tin nhắn và Giám sát/Quan sát, đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc về hành trình chuyển đổi số của các khách hàng AWS tại Việt Nam.

TikTok khẳng định khóa tài khoản Nờ Ô Nô vĩnh viễn

Theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, TikTok đã khoá vĩnh viễn tài khoản Nờ Ô Nô do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Serbia, 17h00 ngày 28/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Cameroon và Serbia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Ghana, 20h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Ghana hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !