Ươm mầm ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp cho sinh viên miền Trung

ictnews Chương trình ươm mầm ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp CNTT (PISI-CIT) nhằm mục đích thúc đẩy tinh thần sáng tạo, tư duy năng động, ý tưởng khởi nghiệp cũng như giúp học sinh, sinh viên hiện thực hóa giấc mơ kinh doanh và phát triển sản phầm sáng tạo CNTT-TT.

Chiều ngày 22/3/2019, Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức khai mạc Chương trình ươm mầm ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp CNTT PISI–CIT 2019.

Theo PGS.TS Huỳnh Công Pháp, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CNTT: “Ươm mầm ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp Công nghệ thông tin – PISI-CIT” là chương trình hỗ trợ và tài trợ để triển khai các ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp về lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT) dành cho học sinh, sinh viên khu vực Miền Trung – Tây Nguyên, được Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin - Đại học Đà Nẵng khởi xướng, phối hợp với các đơn vị đào tạo, các doanh nghiệp CNTT-TT , với sự tài trợ của dự án Đối tác đổi mới sáng tạo IPP (Innovation Partnership Program) từ năm 2015.

Chương trình nhằm mục đích thúc đẩy tinh thần sáng tạo, tư duy năng động, ý tưởng khởi nghiệp cũng như giúp học sinh, sinh viên hiện thực hóa được giấc mơ kinh doanh và phát triển sản phầm sáng tạo CNTT-TT".

PGS.TS Huỳnh Công Pháp, Hiệu trưởng Cao đẳng CNTT  (thứ 7 từ trái  qua) và bả Nguyễn Thị Diệu Anh, Cố vấn chương trình PISI trao giấy chứng nhận cho 10 dự án  lọt vào vòng sơ tuyển chương trình PISI 2019

Theo đó, hàng năm, chương trình này phát động và tìm kiếm các ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp về CNTT. Ý tưởng khởi nghiệp và sáng tạo đề xuất bao gồm các dạng: ý tưởng kinh doanh, ý tưởng phát triển sản phẩm ứng dụng, ý tưởng phát triển dịch vụ,… trong lĩnh vực CNTT.

Năm 2019, PISI tiếp tục được tổ chức với nhiều điểm mới, mở rộng đến các lĩnh vực công nghệ cao và thương mại điện tử, đi theo xu hướng thời đại Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Chương trình được phát động từ tháng 11/2018. Tính đến tháng 2/2019, chương trình đã nhận được hơn 42 ý tưởng từ các bạn sinh viên. Đặc biệt, chương trình đã nhận được sự tham gia, đồng hành và hỗ trợ rất tích cực của các chuyên gia trong nước và quốc tế, các tổ chức, doanh nghiệp như Chương trình đối tác đổi mới sáng tạo IPP, tổ chức PUMP Hà Lan, Nemo Partner Trading and Management – Hàn Quốc, Sở TT&TT Đà Nẵng, Hiệp Hội Doanh nghiệp phần mềm Đà Nẵng, các công ty Microsoft, IBM, FPT, Gameloft và nhiều doanh nghiệp khác.

Cũng tại sự kiện khai mạc, Ban tổ chức đã công bố danh sách 10 dự án lọt vào vòng sơ tuyển chương trình PISI 2019, bao gồm: Ứng dụng kết nối du lịch cùng người trẻ; Nhà thông minh; Cảm biến nồng độ cồn; Hệ thống điểm danh thông minh tại phòng học; Trồng rau thủy canh tại nhà; Từ điển tiếng Anh cho sinh viên Công nghệ Thông tin; Ứng dụng dạy nấu ăn; Sách sẻ chia; Đồng hành cùng xe buýt thông minh; Xe lăn dành cho người khiếm thị.

Các dự án này sẽ được chương trình hỗ trợ và đào tạo miễn phí về khởi nghiệp, kỹ năng, nghệ thuật và thủ tục pháp lý về kinh doanh; Tư vấn các giải pháp để hoàn thiện và triển khai ý tưởng; Hỗ trợ và đào tạo kỹ thuật, công nghệ để thực hiện ý tưởng; Hỗ trợ triển khai và thử nghiệm ý tưởng tại các vườn ươm và doanh nghiệp CNTT lớn, đồng thời được hỗ trợ mỗi dự án là 3 triệu đồng.

Những ý tưởng tiềm năng sẽ được chương trình giới thiệu cho Quỹ Lotus Impact và Vườn ươm Thành phố Đà Nẵng chọn lựa đầu tư kinh phí và hỗ trợ ươm tạo đặc biệt.  

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Từ sinh viên ‘code dạo’ trở thành founder startup triệu đô bán hàng xuyên biên giới: Tham vọng hỗ trợ SMEs đưa sản phẩm Việt Nam đến người tiêu dùng toàn cầu.

Ban đầu chỉ “code dạo” để có tiền đóng học, “hoàn cảnh xô đẩy” Trương Mạnh Quân lập công ty đầu tiên ở tuổi 20. 10 năm từ khi ra trường, Quân trở thành CEO kiêm founder của OpenCommerce Group - startup công nghệ phục vụ hơn 80.000 khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !