Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ khởi kiện Cambidge Analytica

ictnews Vụ việc khai thác thông tin người dùng của Cambridge Analytica dường như vẫn chưa lắng xuống. Sau khi đưa ra án phạt với Facebook, Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ tiếp tục khởi kiện công ty này.

Ngay sau khi Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ đưa ra án phạt 5 tỷ USD cho Facebook, cơ quan này tiếp tục ra quyết định kiện công ty đã gây ra nhiều tranh cãi về vấn đề khai thác thông tin người dùng Cambridge Analytica.

Ông Alexander Nix, cựu CEO Cambridge Analytica

Trong một báo cáo khiếu nại hành chính, Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ cáo buộc Cambridge Analytica đã thu thập thông tin cá nhân của người dùng Facebook qua một ứng dụng kiểm tra tính cách. Công ty này đã tuyên bố phá sản nhưng chưa thể giải quyết hết các cáo buộc.

Cambridge Analytica nói rằng họ đã giải quyết công việc với hai cá nhân là cựu CEO của công ty, ông Alexander Nix và cựu giáo sư Đại học Cambridge Aleksandr Kogan.

Ông Alexander Nix, cựu CEO Cambridge Analytica

Ông Kogan là người chịu trách nghiệm phát triển ứng dụng mà Cambridge Analytica đã từng dùng để bí mật khai thác thông tin người dùng Facebook dưới vỏ bọc của một ứng dụng kiểm tra tính cách vô hại. Trong khiếu nại của Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, họ nêu rõ Cambridge Analytica đã thu thập thông tin của ít nhất 250.000 người dùng Facebook đã từng sử dụng qua ứng dụng của họ, cũng như 50 triệu người khác khi bạn bè của họ chia sẻ qua mạng xã hội.

Ủy ban Thương mại Mỹ cáo buộc công ty này đã lừa người dùng khi tuyên bố sẽ không tải xuống tên hay bất cứ thông tin cá nhân nào. Cambridge Analytica đã sử dụng các thông tin thu thập được để củng cố sức mạnh cho các hồ sơ cử tri và thay đổi mục tiêu của các dịch vụ quảng cáo. Sau khi vụ việc vỡ lở, Facebook đã hạn chế khả năng thu thập thông tin của ứng dụng này trên nền tảng của họ.

Theo những phán quyết của Ủy ban Thương mại Mỹ, Nix và Kogan phải hủy tất cả những dữ liệu liên quan đến thông tin cá nhân mà họ đang nắm giữ. Họ cũng sẽ bị nghiêm cấm có những phát biểu sai trái hay lừa đảo nào liên quan đến thông tin cá nhân người dùng.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Đang cập nhật dữ liệu !