Văn phòng của tỷ phú Jeff Bezos lắp cả kính chống đạn

Đây chỉ là một trong những biện pháp an toàn mà ông Jeff Bezos áp dụng, với tổng chi phí lên tới hơn 1 triệu USD.

Vào đầu năm nay, Amazon đã tăng cường những biện pháp để bảo vệ CEO và nhà sáng lập Jeff Bezos. Theo Daily Beast, văn phòng của ông Bezos ở Seattle còn được lắp cả kính chống đạn.

Lớp kính chống đạn này đủ sức chịu đựng đạn từ súng tự động ở cự ly gần, và tốn tới 180.000 USD. Không chỉ có CEO Jeff Bezos, giám đốc khách hàng Jeff Wilke cũng được lắp đặt kính chống đạn tại văn phòng, cùng với cửa chống nổ và nút cấp cứu.

Van phong cua ty phu Jeff Bezos lap ca kinh chong dan hinh anh 1
Amazon chi tới hơn 1 triệu USD để bảo vệ ông Jeff Bezos. Ảnh: Daily Beast.

Theo những báo cáo của Amazon, công ty này chi 1,6 triệu USD trong năm 2018 để bảo vệ Jeff Bezos, tương đương với con số năm 2017. Con số này kém xa số tiền 22,6 triệu USD mà Facebook chi ra để bảo vệ CEO Mark Zuckerberg. Tuy nhiên, chi phí thực tế để bảo vệ ông Jeff Bezos, người giàu nhất thế giới năm 2018, có thể còn cao hơn và được ông trả bằng tiền của mình.

“Trong trường hợp của ông Bezos, số tiền 1,6 triệu USD chẳng thấm vào đâu so với những thách thức về an ninh mà những lãnh đạo như ông ấy phải đối mặt”, ông Arnette Heintze, CEO công ty tư vấn và quản lý rủi ro Hillard Heintze nhận xét.

Đầu tháng 1/2019, ông Jeff Bezos công bố sẽ ly dị vợ sau khi chung sống hơn 20 năm. Ngay sau đó, tờ National Enquirer cho rằng ông Bezos đã ngoại tình với người dẫn chương trình Lauren Sanchez, công bố nhiều bức ảnh chụp trộm cặp đôi này. Tờ tạp chí này còn công bố cả những tin nhắn riêng tư mà ông Bezos gửi cho người tình.

Van phong cua ty phu Jeff Bezos lap ca kinh chong dan hinh anh 2
An ninh cho CEO Amazon được tăng cường sau khi chuyện đời tư của ông bị đăng trên một tờ báo. Ảnh: National Enquirer.

Sau những sự việc này, ông Bezos đã thuê thám tử Gavin De Becker điều tra, thậm chí còn hứa sẽ trang bị “không thiếu thứ gì” để tìm câu trả lời về cách thức tạp chí National Enquirer lấy được thông tin. Sau khi điều tra, ông De Becker kết luận những cuộc tấn công ông Bezos bắt nguồn từ Ả-rập Saudi.

“Chính phủ nước này đã quyết định tấn công cá nhân ông Jeff Bezos từ tháng 10/2018, khi tờ Washington Post đăng loạt bài về vụ giết nhà báo Jamal Khasoggi”, ông De Becker chia sẻ trên Daily Beast.

Nhóm nhân viên bảo vệ của Amazon gồm nhiều người từng phục vụ trong quân đội và lực lượng tình báo Mỹ. Theo thông tin tuyển dụng, nhiệm vụ của nhóm này bao gồm bảo vệ các lãnh đạo cấp cao của công ty này trong những chuyến công tác, xuất hiện trước công chúng, đồng thời cảnh báo và đề phòng các nguy cơ có thể xảy ra.

“Đối với những người giàu như vậy, họ thậm chí còn chẳng nghĩ đến việc bắt công ty phải trả tiền bảo vệ. Họ sẽ tự bỏ tiền ra bảo vệ mình”, ông Heintze nhận xét.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !