Vẽ giun dế hóa ra tuyệt tác, đến Photoshop cũng chào thua với website "vịt hóa thiên nga" này

Sức mạnh của công nghệ trí tuệ nhân tạo ngày càng khiến người ta phải ngạc nhiên và sửng sốt.

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã và đang trở thành một trong những công nghệ đầy tự hào và tiềm năng nhất ở thời điểm hiện tại. Mặc cho nhiều quan điểm nói rằng còn lâu chúng mới có thể đọ được với những viễn cảnh trong các bộ phim về tương lai, một bằng chứng mới đây đã cho thấy khoảng cách đó vừa được rút ngắn lại rất nhiều: Công nghệ tự động sáng tạo vô biên, biến vài nét vẽ trẻ con nguệch ngoạc cũng trở thành tuyệt tác của danh họa thế giới.

Vẽ giun dế hóa ra tuyệt tác, đến Photoshop cũng chào thua với website vịt hóa thiên nga này - Ảnh 1.

Nhìn những mảng màu nguệch ngoạc này, bạn có nghĩ nó sẽ được chế ra thành cả một bức tranh ảo diệu như thế?

Chủ nhân của công nghệ AI này là ai? Không khó hiểu và xa lạ gì khi đó là NVIDIA, ông lớn hàng đầu của ngành xử lý đồ họa và hình ảnh thông minh. Thông tin ra mắt về tính năng này thực chất đã được hé lộ vào tháng 3, thế nhưng nay mới tung ra chính thức cho mọi người trải nghiệm. Nếu muốn, bạn hoàn toàn có thể vào trang web này thử dùng, tất cả đều miễn phí.

Sau đây là video minh họa, chắc chắn bạn sẽ không khỏi há hốc miệng vì khả năng của AI này đấy:

Hướng dẫn dùng công nghệ "vịt hóa thiên nga" tranh vẽ

Các bước thao tác rất đơn giản, gần giống với phần mềm Paint của tuổi thơ, bao gồm cột danh mục đầu tiên để chọn vật thể gán ghép và 3 biểu tượng làm mới, vẽ nét và tô màu nền. Rất nhiều hạng mục vật thể được liệt ra chọn sẵn, hầu hết là cảnh vật thiên nhiên như núi, sông, mây, đá, cát... Lưu ý: Sau khi vẽ nét viền, hãy tô màu để lấp đầy khoảng nền trống vật thể (như video mẫu vẽ 2 tảng đá), như vậy mới có thể giúp AI dễ nhận biết hơn.

Vẽ giun dế hóa ra tuyệt tác, đến Photoshop cũng chào thua với website vịt hóa thiên nga này - Ảnh 3.

Một số ví dụ được thực hiện mẫu.

Vẽ giun dế hóa ra tuyệt tác, đến Photoshop cũng chào thua với website vịt hóa thiên nga này - Ảnh 4.
Vẽ giun dế hóa ra tuyệt tác, đến Photoshop cũng chào thua với website vịt hóa thiên nga này - Ảnh 5.

Sau khi hoàn thành xong các bước phác họa đơn giản, chỉ cần chấp nhận điều khoản ở phía dưới rồi nhấn chọn biểu tượng mũi tên, mọi nét vẽ nguệch ngoạc trước đó sẽ biến thành một bức họa thiên nhiên đủ màu nghệ thuật. Đôi khi các đường nét vật thể vẫn trông hơi "giả tạo" tùy vào sự lắt léo của nét vẽ, nhưng đó là điều có thể hiểu được vì AI đang trong giai đoạn thử nghiệm, phát triển.

Giải thích về cơ chế hoạt động, các chuyên gia NVIDIA cho biết hệ thống này được xây dựng dựa trên mạng lưới thuật toán trí tuệ nhân tạo kép. Một phần sẽ phân tích nền tảng nét vẽ gốc, phần còn lại sẽ tìm kiếm và nhận dạng trùng khớp với cảnh vật thực, thêm thắt chi tiết và màu sắc y hệt với thực tế

 
 

Châu Âu đặt dấu chấm hết cho chế độ máy bay

Quy định mới của Liên minh châu Âu (EU) cho phép hành khách sử dụng Internet, gọi điện trên máy bay thông qua mạng 5G.

Con chip giúp Trung Quốc nuôi giấc mơ tự chủ bán dẫn

Trung Quốc đặt cược một kiến trúc thiết kế chip nguồn mở sẽ giúp nước này đạt được tự chủ khi sản xuất bán dẫn trong lúc Mỹ siết chặt ‘gọng kìm’ xuất khẩu.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Croatia, 22h00 ngày 5/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Nhật Bản và Croatia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Twitter kiểm duyệt tự động nhiều hơn

Quan chức Twitter cho biết công ty sẽ dựa chủ yếu vào tự động hóa khi kiểm duyệt nội dung, hơn là đánh giá thủ công.

Trò đùa ‘Messi đâu rồi’ phản tác dụng

Messi ghi bàn chỉ 12 giây sau khi bị cổ động viên Australia chế giễu bằng trò đùa "Where is Messi". Đoạn clip ghi lại sự kiện nhận nhiều quan tâm trên các diễn đàn.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Hàn Quốc, 2h00 ngày 6/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Brazil và Hàn Quốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bản lĩnh giúp Tim Cook ‘bỏ bùa’ Elon Musk

Chỉ trong 2 ngày, thái độ của Elon Musk đối với Apple đã thay đổi 180 độ, từ thù địch sang hợp tác, biết ơn. Tất cả nhờ vào Tim Cook.

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Vai trò đặc biệt của Việt Nam trong kế hoạch của Apple

Sắp tới, Việt Nam có thể sản xuất nhiều AirPods, Apple Watch và MacBook hơn cho Apple.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Senegal, 2h00 ngày 5/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !