Về vụ việc người đàn ông sàm sỡ bé gái trong thang máy lan truyền trên mạng, UBND thành phố Đà Nẵng lên tiếng

ictnews Đã có hơn 1.200 lượt đề cập và hơn 3.500.000 lượt lan tỏa trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội về ông Nguyễn Hữu Linh, sinh năm 1958, trú tại Hải Châu, thành phố Đà Nẵng là người có hành vi sàm sỡ bé gái 9 tuổi trong thang máy chung cư Galaxy ở Phường 1, Quận 4, TPHCM.

Đó là thông tin do Sở TT&TT cung cấp cho các cơ quan báo chí tại Công văn số 650 TTTT-TTBCXB ngày 3/4/2019 do Phó Giám đốc Sở Nguyễn Thị Phượng ký.

Theo nội dung Công văn 650: vào tối ngày 2/4 và đầu giờ sáng ngày 3/4/2019, trên một số báo như: Báo Giao thông, Zing, Dân Việt… liên tục xuất hiện thông tin về việc: ông Nguyễn Hữu Linh, sinh năm 1958, trú tại Hải Châu, thành phố Đà Nẵng là người có hành vi sàm sỡ bé gái 9 tuổi trong thang máy chung cư Galaxy ở Phường 1, Quận 4, TPHCM (gửi kèm bản chụp).

Sau đó, vào khoảng 10 giờ ngày 3/4/2019 tài khoản mạng xã hội Facebook Đỗ Minh Hoàng https://www.facebook.com/hoang.masskow) xuất hiện thông tin, ông Nguyễn Hữu Linh gây ra sự việc nêu trên nguyên là Phó Viện Trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng (gửi kèm bản chụp). Sau 1 giờ đăng tải, đã có gần 200 lượt tương tác, 60 lượt bình luần, 40 lượt chia sẻ thông này.

Công văn số 650 TTTT-BCXB ngày 3/4/2019 của Sở TT&TT Đà Nẵng .

Cũng theo công văn này, qua rà soát, Sở TT&TT đã phát hiện có 135 lượt đề cập và hơn 500.000 lượt lan tỏa trên mạng xã hội Facebook, trong đó có hơn 24 tài khoản Facebook đăng tải, chia sẻ thông tin sự việc, thu hút được hàng chục ngàn lượt tương tác, bình luận và chia sẻ (gửi kèm danh sách). Con số này tiếp tục tăng đột biến, đến thời điểm 13 giờ 30 phút, số lượt đề cập là hơn 1.200 và hơn 3.500.000 lượt lan tỏa.

“Vào khoảng 12 giờ ngày 3/4/2019 Báo điện tử Kiến thức và Vietnamnet đăng tải các bài viết cho rằng ông Nguyễn Hữu Linh gây ra sự việc nêu trên nguyên là Phó Viện Trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng (gửi kèm bản chụp)”, Công văn 650 nhấn mạnh.

Xét thấy, thông tin trên báo chí và mạng xã hội đã tạo nên làn sóng phản ứng mạnh, gây bất bình trong xã hội; làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của thành phố, của con người, cán bộ, đảng viên thành phố, Sở TT&TT thành phố Đà Nẵng đã báo cáo Chủ tịch UBND thành phố xem xét, chỉ đạo Công an Đà Nẵng khẩn trương phối hợp với cơ quan, đơn vị có liên quan, điều tra làm rõ thông tin như báo chí và mạng xã hội đề cập nhằm cung cấp thông tin cho báo chí, tránh khủng hoảng truyền thông.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh cũng đã ký Công văn số 2102/UBND-NC ngày 3/4/2019 chỉ đạo Công an Thành phố Đà Nẵng chủ động phối hợp với Công an TP.HCM xác minh thông tin mà các cơ quan báo chí phản ánh, báo cáo kết quả về UBND Thành phố Đà Nẵng.

Lý do Jobs chọn tên công ty là Apple

Wozniak thiết kế ra chiếc máy tính (sau gọi là Apple 1) và định chia sẻ miễn phí. Nhưng Jobs không chấp nhận điều này và lôi kéo ông thành lập một doanh nghiệp, họ cần một cái tên.

Chip Việt Nam, Chip FPT

Tại sao chip lại quan trọng đến vậy? Bởi ngày nay hầu hết các thiết bị trong tất cả các lĩnh vực kinh tế cũng như trong sinh hoạt hàng ngày đều cần đến chip.

Netflix để mất lợi thế vào tay đối thủ Disney+ như thế nào?

Dù Netflix vẫn là nền tảng phát trực tuyến có lượng người đăng ký cao nhất, tuy nhiên, Disney+ đã nhanh chóng bắt kịp kể từ khi ra mắt vào năm 2019.

Apple huỷ kế hoạch tăng sản lượng iPhone

Bloomberg cho hay, Apple đang huỷ bỏ kế hoạch tăng sản lượng iPhone thế hệ mới trong năm nay, do nhu cầu không tăng vọt như kỳ vọng.

Doanh nghiệp số không muốn “đơn thương độc mã” trước sân chơi toàn cầu

Trong khi các sản phẩm như gạo, cá tra… đều có sự đồng hành của các bộ, ngành, truyền thông khi có tranh chấp thì những sản phẩm số mang đến nguồn doanh thu lớn lại "cô đơn" trên thị trường quốc tế.

Chị Google cản trở trẻ nhỏ phát triển nhận thức, xã hội

Nghiên cứu mới chỉ ra các trợ lý giọng nói như Siri, Alexa hay Google Assistant có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự thông cảm, lòng trắc ẩn và kỹ năng tư duy phản biện của trẻ.

Doanh nghiệp nội dung số thua thiệt trong các vụ kiện quốc tế

Nhiều doanh nghiệp cho biết, dù đã có hành lang pháp lý nhưng thực tế lại rất khó áp dụng và thiếu các công cụ hữu hiệu để chống cạnh tranh không lành mạnh, bảo vệ các doanh nghiệp Việt trên không gian mạng.

Dự luật của Trung Quốc thay đổi bản chất livestream

Nhà chức trách Trung Quốc đề xuất quy định mới, đó là các buổi hòa nhạc, sự kiện hay chương trình được truyền phát trực tiếp (livestream) sẽ chậm hơn một nhịp so với thực tế.

Viettel hoãn chặn 54 nghìn thuê bao chưa đóng cước trong vùng bão

Ngày 28/9/ 2022, Viettel đã triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.

Mẫu iPhone 15 Ultra đẹp hút hồn, camera 4 ống kính

Những hình ảnh đầu tiên về mẫu iPhone 15 Ultra vừa xuất hiện, tiết lộ nhiều nâng cấp mạnh mẽ so với iPhone 14 Pro Max.

Đang cập nhật dữ liệu !