VECOM: Tỷ lệ doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến năm 2018 tăng nhẹ, đạt 75%

ictnews Theo kết quả khảo sát của VECOM, tỷ lệ doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên website của cơ quan nhà nước có xu hướng tăng nhẹ trong 2 năm gần đây, từ 73% doanh nghiệp có sử dụng dịch vụ công trực tuyến năm 2017 lên 75% doanh nghiệp có sử dụng năm 2018.

Thông tin nêu trên vừa được Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) đưa ra trong báo cáo Chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam năm 2019 mới công bố.

Báo cáo được VECOM thực hiện dựa trên số liệu thu thập được từ cuộc khảo sát tình hình doanh nghiệp ứng dụng thương mại điện tử năm 2018 được VECOM thực hiện từ tháng 9 đến tháng 11, với tổng số 4.500 doanh nghiệp. Theo VECOM, tỷ lệ các doanh nghiệp tham gia khảo sát cũng tương đồng với các năm trước, nhóm doanh nghiệp là Công ty TNHH chiếm tỷ lệ lớn nhất (50% trong tổng số doanh nghiệp khảo sát); tiếp đó là Công ty cổ phần (28%) và doanh nghiệp tư nhân (10%). Doanh nghiệp lớn chiếm 12% trong tổng số doanh nghiệp được khảo sát.

VECOM: 75% doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến | VECOM: Tỷ lệ doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến năm 2018 tăng nhẹ, đạt 75%

Theo VECOM, một điểm đặc biệt là trong 2 năm liên tiếp trở lại đây, khai báo thuế vẫn là dịch vụ công trực tuyến được doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất và đều chiếm 88% trong tổng số doanh nghiệp tham gia khảo sát (Ảnh minh họa: Internet)

Cụ thể, khảo sát về tình hình thực hiện giao dịch giữa Chính phủ với doanh nghiệp, theo kết quả khảo sát, 31% doanh nghiệp cho biết thường xuyên tra cứu thông tin trên website của các cơ quan nhà nước năm 2018, tăng 1% so với năm trước; 62% doanh nghiệp thỉnh thoảng mới tra cứu và đặc biệt còn 7% doanh nghiệp chưa bao giờ tra cứu các thông tin này.

“Nhìn chung, các tỷ lệ này trong vài năm trở lại đây chưa có sự thay đổi lớn, điều đó phản ánh tính hiệu quả cũng như nhận thức và mức độ tiếp cận đối với hệ thống thông tin của các cơ quan nhà nước trong doanh nghiệp còn chưa thực sự tốt”, VECOM nhận định.

Nhóm doanh nghiệp lớn vẫn luôn có mức quan tâm với thông tin trên website của các cơ quan nhà nước hơn so với nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ, với tỷ lệ 44% doanh nghiệp lớn tham gia khảo sát có quan tâm tới các thông tin này trong khi tỷ lệ đó ở các doanh nghiệp và và nhỏ mới chỉ đạt 29%.

VECOM: 75% doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến | VECOM: Tỷ lệ doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến năm 2018 tăng nhẹ, đạt 75%

Khảo sát của VECOM về tình hình sử dụng dịch vụ công trực tuyến của các doanh nghiệp qua các năm.

Đáng chú ý, về sử dụng dịch vụ công trực tuyến, khảo sát của VECOM chỉ ra rằng, trái với việc tra cứu thông tin, tỷ lệ doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến liên quan tới các thủ tục đăng ký, cấp phép, khai báo… được cung cấp trên website của cơ quan nhà nước có phần cao hơn nhiều và đang có xu hướng tăng nhẹ trong 2 năm gần đây, từ 73% doanh nghiệp có sử dụng dịch vụ công trực tuyến năm 2017 lên 75% doanh nghiệp có sử dụng năm 2018.

Một điểm đặc biệt là trong 2 năm liên tiếp trở lại đây, khai báo thuế vẫn là dịch vụ công trực tuyến được doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất và đều chiếm 88% trong tổng số doanh nghiệp tham gia khảo sát; tiếp sau là dịch vụ đăng ký kinh doanh, chiếm 51% và tăng tới 9% so với năm 2017.

VECOM: 75% doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến | VECOM: Tỷ lệ doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến năm 2018 tăng nhẹ, đạt 75%

Lợi ích của dịch vụ công công trực tuyến theo đánh giá của hơn 4.300 doanh nghiệp được VECOM khảo sát năm 2018.

Đánh giá về lợi ích của dịch vụ công trực tuyến, theo khảo sát của VECOM, 54% doanh nghiệp tham gia khảo sát đánh giá lợi ích của các dịch vụ công trực tuyến ở mức rất cao, tỷ lệ này cũng không có sự thay đổi nhiều so với tỷ lệ 52% của năm 2017, trong vòng 4 năm trở lại đây xu hướng này đang phát triển ở mức tích cực.

“Có thể thấy rằng giá trị cua các dịch vụ công trực tuyến nói riêng và tổng thể môi trường kinh doanh trực tuyến ở Việt Nam hiện nay khá minh bạch và thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển. Áp dụng hiệu quả các dịch vụ công trực tuyến sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm một cách đáng kể những chi phí không chính thức”, đại diện VECOM nhận định.

Cộng đồng CNTT tranh luận về sự thất thế của Java trước các ngôn ngữ lập trình hiện đại

Ra đời cách đây 27 năm, Java không tránh khỏi sự cạnh tranh gay gắt của những ngôn ngữ lập trình hiện đại hơn. Java “hết thời” hay “chết dần” luôn là những quan điểm trái chiều trong cộng đồng Kỹ sư phần mềm những năm gần đây.

Lý do Jobs chọn tên công ty là Apple

Wozniak thiết kế ra chiếc máy tính (sau gọi là Apple 1) và định chia sẻ miễn phí. Nhưng Jobs không chấp nhận điều này và lôi kéo ông thành lập một doanh nghiệp, họ cần một cái tên.

Chip Việt Nam, Chip FPT

Tại sao chip lại quan trọng đến vậy? Bởi ngày nay hầu hết các thiết bị trong tất cả các lĩnh vực kinh tế cũng như trong sinh hoạt hàng ngày đều cần đến chip.

Netflix để mất lợi thế vào tay đối thủ Disney+ như thế nào?

Dù Netflix vẫn là nền tảng phát trực tuyến có lượng người đăng ký cao nhất, tuy nhiên, Disney+ đã nhanh chóng bắt kịp kể từ khi ra mắt vào năm 2019.

Apple huỷ kế hoạch tăng sản lượng iPhone

Bloomberg cho hay, Apple đang huỷ bỏ kế hoạch tăng sản lượng iPhone thế hệ mới trong năm nay, do nhu cầu không tăng vọt như kỳ vọng.

Doanh nghiệp số không muốn “đơn thương độc mã” trước sân chơi toàn cầu

Trong khi các sản phẩm như gạo, cá tra… đều có sự đồng hành của các bộ, ngành, truyền thông khi có tranh chấp thì những sản phẩm số mang đến nguồn doanh thu lớn lại "cô đơn" trên thị trường quốc tế.

Chị Google cản trở trẻ nhỏ phát triển nhận thức, xã hội

Nghiên cứu mới chỉ ra các trợ lý giọng nói như Siri, Alexa hay Google Assistant có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự thông cảm, lòng trắc ẩn và kỹ năng tư duy phản biện của trẻ.

Doanh nghiệp nội dung số thua thiệt trong các vụ kiện quốc tế

Nhiều doanh nghiệp cho biết, dù đã có hành lang pháp lý nhưng thực tế lại rất khó áp dụng và thiếu các công cụ hữu hiệu để chống cạnh tranh không lành mạnh, bảo vệ các doanh nghiệp Việt trên không gian mạng.

Dự luật của Trung Quốc thay đổi bản chất livestream

Nhà chức trách Trung Quốc đề xuất quy định mới, đó là các buổi hòa nhạc, sự kiện hay chương trình được truyền phát trực tiếp (livestream) sẽ chậm hơn một nhịp so với thực tế.

Viettel hoãn chặn 54 nghìn thuê bao chưa đóng cước trong vùng bị bão Noru

Viettel vừa quyết định triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.

Đang cập nhật dữ liệu !