Verizon chuẩn bị bán lại mạng xã hội Tumblr cho công ty chủ quản của WordPress

ictnews Theo những nguồn tin mới, Verizon chuẩn bị bán lại mạng xã hội Tumblr cho công ty Automattic, công ty mẹ của nền tảng blog nổi tiếng WordPress.

Theo The Wall Street Journal, Verizon vừa đồng ý bán lại mạng xã Tumblr cho công ty chủ quản của WordPress, Automattic, với một mức giá chưa được công bố chính xác.

Verizon đã từng mua lại mạng xã hội Tumblr từ Yahoo vào năm 2017. Vào đầu năm 2019, công ty này đã bắt đầu rao bán lại mạng xã hội này. Theo Axios, thương vụ mau bán này được phía Automattic tiết lộ là sẽ tiêu tốn khoảng chưa tới 3 triệu USD. Tumblr đã tụt giá rất nhiều so với mức giá 1,1 tỷ USD mà Yahoo đã từng phải bỏ ra để mua lại mạng xã hội này vào năm 2013.

CEO Guru Gowrappan của Verizon Media phát biểu: “Tumblr là một thương hiệu lớn với nhiều chuyển biến rõ rệt, cho phép nhiều người thể hiện cá tính của mình trên mạng xã hội này. Nó đã trở thành ngôi nhà chung cho nhiều cộng động đồng và fandom sáng tạo. Chúng tôi tự hào về đội ngũ Tumblr đã hoàn thành tốt công việc và cũng cảm thấy hạnh phúc khi có thể tìm được đối tác tốt như Automattic. Với sự chuyên nghiệp và các thành tựu của họ, Tumblr sẽ có thể phát triển hết tiềm năng của mạng xã hội này cũng như của người dùng.”

Thương vụ mua bán này thực sự cũng là điều tất yếu. Tumblr đã từng là một mạng xã hội lớn với tầm ảnh hưởng không nhỏ ở mảng blog và làm mạng xã hội. Nhưng nó đã dần đi xuống trong thời gian về tay Yahoo và Verizon. Trong khi đó, các nền tảng khác như Instagram, Snapchat và YouTube đã dần vượt xa Tumblr. Mặc dù vậy vẫn còn một số cộng đồng vẫn còn rất tâm huyết với mạng xã hội này.

Tháng 12 năm ngoái, Verizon đã ra quyết định cấm các nội dung người lớn khỏi nền tảng Tumblr. Quyết định này đã dẫn đến việc nhiều người dùng tẩy chay mạng xã hội này. Theo CEO Matt Mullenweg của công ty Automattic phát biết với tờ Journal, sẽ không có kế hoạch đảo ngược các quyết định cũ của Verizon, có nghĩa là việc loại bỏ các nội dung người lớn trên Tumblr sẽ vẫn giữ như cũ. Thay vào đó, Tumblr sẽ là trang bổ sung hỗ trợ cho WordPress.

Một phần của việc trở thành trang bổ sung cho WordPress của Tumblr là khả năng chia sẻ dịch vụ và các chức năng giữa hai nền tảng. Tumblr có giao diện điện thoại tốt, vậy nên các nhà lãnh đạo của công ty cho rằng đây sẽ là đòn bẩy cho WordPress thâm nhập vào nền tảng điện thoại để tiếp cận người dùng tốt hơn.

David Karp, người sáng lập Tumblr vào năm 2007, đã rời công ty vào tháng 11 năm 2017. Ông không đưa ra lý do chính xác cho quyết định của mình, nhưng ông vẫn thể hiện niềm tin của mình vào tương lai của Tumblr dù cho không còn ở lại công ty.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !