Ví điện tử chi trăm tỷ đồng kiếm người dùng dịp Tết

ictnews Tiếp tục từ trò chơi Lắc Xì nổi tiếng năm ngoái, MoMo lần này tung trò chơi ngốn hai trăm tỷ đồng để thu hút người dùng dịp cận Tết Canh Tý.

MoMo vừa tung chương trình Lắc Xì 2020 tạo hiệu ứng khá tốt trên mạng xã hội. Trong chương trình này, người dùng cài ứng dụng MoMo, chọn vào Lắc Xì, sau đó sẽ lắc điện thoại để được tặng thẻ giảm giá hoặc linh thú, đôi khi là các lời chúc. Người dùng sưu tập đủ 8 linh thú có cơ hội nhận 1 triệu đồng hoặc chia nhau 10 tỷ đồng.

Giao diện trò chơi Lắc Xì 2020. Ảnh: H.Đ

Phía MoMo cho biết tổng giá trị giải thưởng lần này lên đến 200 tỷ đồng, gấp đôi con số 100 tỷ đồng Lắc Xì năm 2019.

Sau 5 ngày ra mắt, game Lắc Xì của MoMo có được 2 triệu người chơi, cao điểm có lúc 1 triệu người tham gia.

Trong trò chơi của MoMo, người dùng phải lắc lu để nhận quà. Có tổng số hơn 50 triệu lượt lắc lu, trong đó có tới gần một nửa lượt lắc lu trộm nhà bạn bè (người dùng có thể chọn sang nhà bạn bè và lắc lu của họ để lấy quà). 

Trong trò chơi này, MoMo cho biết có gần 3 triệu bao lì xì đã được người dùng gửi đi và nhận lại; gần 20 triệu thẻ quà tặng gồm thẻ giảm giá, tiền lì xì... đã được gửi tới ví người dùng MoMo. Trung bình mỗi người dùng đã nhận 10 thẻ quà.

Do có sự tương tác với người chơi và bạn bè, lại kéo dài xuyên Tết, trò chơi của MoMo rõ ràng sẽ “dụ” được rất nhiều người dùng mới tham gia, đồng thời gia tăng mức độ sử dụng ứng dụng của người dùng hiện hữu. 

Năm ngoái, Lắc Xì 2019 của MoMo tạo hiệu ứng rất tốt khi trở thành chiến dịch Tết nổi bật nhất trên mạng xã hội do YouNet thống kê.

Cuối năm 2019, trong buổi chia sẻ chiến lược của công ty trước giới truyền thông, ông Nguyễn Mạnh Tường, Phó chủ tịch MoMo, cho biết sẽ xây dựng ứng dụng này kết hợp công - tài - trí (công nghệ, tài chính, giải trí). 

“MoMo đã từng cho tiền người dùng mới để họ sử dụng dịch vụ nhưng họ không xài. Từ đó chúng tôi nghĩ rằng nên thêm một chút gì giải trí thú vị để thu hút người dùng. Phải vui thì họ mới sử dụng”, ông Tường nói.  

Từ đó, năm ngoái, MoMo xây dựng các chiến dịch như Lắc Xì 2019 rất thành công, hay gameshow Tường lửa và thêm chú heo Hoàn tiền tiết kiệm... 

Silicon Valley đổ tiền vào startup Việt Nam

Việt Nam đã thu hút 2,6 tỷ USD tài trợ thông qua 233 thương vụ tư nhân trong năm 2021. Số lượng các công ty khởi nghiệp cũng tăng gấp đôi trong dịch Covid-19.

Ông Phùng Tuấn Đức rời Gojek Việt Nam

Gojek vừa công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc của Gojek tại Việt Nam, thay ông Phùng Tuấn Đức vừa rời công ty này để theo đuổi sự nghiệp riêng.

SotaTek mở văn phòng mới tại Hàn Quốc

Công ty cổ phần công nghệ SotaTek, đại diện Việt Nam đi đầu về công nghệ blockchain khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vừa khai trương văn phòng tại Hàn Quốc với mục tiêu chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Tận dụng thời cơ vàng để Việt Nam có những kỳ lân công nghệ

Việt Nam đang là một trong 3 trụ cột của tam giác vàng khởi nghiệp và còn dư địa lớn để phát triển, đồng thời sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, cần tận dụng thời cơ này để phát triển.

Hà Nội đã công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ công nghiệp chủ lực

Theo Sở TT&TT Hà Nội, tính đến trung tuần tháng 12/2022, Thành phố đã triển khai đánh giá, xét chọn và công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ CNTT của 7 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang “khát vốn”

Nhận định các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang rất khát vốn để hoạt động, đại diện Viện Chiến lược TT&TT cũng chỉ ra 3 điểm nghẽn trong việc huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này.

CTO Sky Mavis và khát vọng đưa công nghệ Việt cạnh tranh ‘sòng phẳng’ với nước ngoài

Cùng với CEO Nguyễn Thành Trung và Art Director Tú Đoàn, CTO Hồ Sỹ Việt Anh mong muốn thông qua tựa game Axie Infinity có thể mang sản phẩm công nghệ Việt cạnh tranh “sòng phẳng” với nước ngoài.

39 quỹ đầu tư cam kết "rót" 1,5 tỷ USD vào các startup Việt trong 3 năm tới

Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022, 39 quỹ đầu tư đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào các dự án, công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Đang cập nhật dữ liệu !