vi phạm giao thông

Cập nhập tin tức vi phạm giao thông

Dừng xe chỗ bóng râm chờ đèn đỏ có phạm luật không?

Đã có nhiều trường hợp người điều khiển xe máy đang lưu thông bất ngờ dừng lại nơi bóng râm cách đèn đỏ khá xa khiến nhiều người đi phía sau không kịp phản ứng nên xảy ra va chạm.

Thiếu cơ sở pháp lý để cưỡng chế xử phạt nguội vi phạm giao thông

ictnews Lực lượng Cảnh sát giao thông không chuyển danh sách phương tiện vi phạm qua hình ảnh camera giám sát đến các trung tâm đăng kiểm để đề nghị dừng đăng kiểm (vì chưa đủ cơ sở pháp lý). Việc đóng phạt nguội chỉ dựa trên tinh thần tự nguyện của chủ phương tiện.

Từ 1/6, tra cứu thông tin phương tiện vi phạm giao thông trên trang web Cục Cảnh sát giao thông

ictnews Từ ngày 1/6/2019, người dân có thể vào trang http://www.csgt.vn để tra cứu thông tin giấy phép lái xe và phương tiện vi phạm qua hình ảnh, xem liệu biển số xe của mình có nằm trong danh sách xe vi phạm hay không.

Nhiều địa phương triển khai thu phạt giao thông qua bưu điện

Người bị xử phạt vi phạm giao thông có thể đến bất cứ điểm phục vụ nào của Bưu điện để đề nghị được nộp phạt và chuyển trả các giấy tờ. Việc nhận lại giấy tờ tạm giữ cũng rất nhanh chóng, chính xác, an toàn.

TP.HCM cho nộp phạt lỗi giao thông qua bưu điện từ 9/3

Dịch vụ này được Bưu điện TP.HCM chính thức khai trương sáng 9/3 và áp dụng cho những quyết định xử phạt từ 500.000 đồng trở lên.

Vì sao chưa thể thu phạt giao thông qua Bưu điện?

Thời gian qua, nhiều người dân đã đến các Bưu cục đề nghị được nộp phạt vi phạm giao thông và nhận giấy tờ bị tạm giữ qua Bưu điện. Tuy nhiên, do chưa có hướng dẫn chính thức nên VietnamPost chưa thể triển khai được dịch vụ này.

Đang cập nhật dữ liệu !