Vì sao điện thoại bị nóng, phải làm gì để chúng “hạ hỏa”?

ictnews Nếu để quên điện thoại trong xe hơi hay sử dụng quá lâu, thiết bị của bạn sẽ nóng hơn bình thường và bạn cần “hạ hỏa” ngay cho chúng.

Ảnh minh họa

Vào những ngày mùa hè, khi để quên điện thoại trong thời gian dài, bạn sẽ cảm nhận máy nóng ran và nhiệt độ cao hơn bình thường rất nhiều. Thậm chí, bạn có thể nhìn thấy cảnh báo điện thoại phải tạm dừng hoạt động vì quá nóng.

Vậy, làm thế nào để “hạ hỏa” cho điện thoại? Theo Cnet, bạn cần làm ngay những việc như sau: tắt điện thoại, tránh ánh nắng trực tiếp (đặt vào trong túi hoặc dưới bóng râm), tháo vỏ bảo vệ nếu đang dùng, ngắt sạc nếu đang sạc. Nếu có quạt hay thứ gì tương tự, hãy bật quạt cho nó để tăng tốc quá trình làm mát.

Điện thoại cũng có thể nóng lên khi đang sử dụng. Chẳng hạn, nếu bạn chơi game “hạng nặng”, nó sẽ bị nóng máy. Trong trường hợp này, nó không nóng tới mức bị hiển thị cảnh báo nhưng nếu cảm thấy không thoải mái, bạn nên ngay lập tức tắt game hay ứng dụng đang chạy, cho điện thoại thời gian để hạ nhiệt. Ngắt sạc nếu đang sạc. Giảm độ sáng màn hình. Tháo vỏ bảo vệ.

Nếu điện thoại nóng lên bất thường, có lẽ vấn đề nằm ở bên trong. Bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành để kiểm tra. Ngoài ra, bạn cũng nên thực hiện theo các lời khuyên sau đây để tránh tình trạng smartphone quá nóng: không để điện thoại trên xe trong ngày nắng nóng, không dùng điện thoại trực tiếp dưới nắng, có quãng nghỉ khi chơi game hay xem video, tránh sạc khi đang chơi game hay xem phim.

YouTube sắp giới hạn độ phân giải của người dùng miễn phí

Nhiều người dùng đã chia sẻ thông báo của YouTube khi ứng dụng này yêu cầu người dùng trên điện thoại cần đăng ký phiên bản Premium để xem được các video độ phân giải 4K.

Ngắm bản dựng iPhone 15 Ultra

Dựa theo những tin đồn rò rỉ, một nhóm thiết kế đã tạo ra bản dựng của phiên bản iPhone 15 Ultra.

Chi tiền triệu độ vỏ iPhone cũ lên iPhone 14

Thay vì chi hơn 30 triệu đồng để lên đời iPhone 14, nhiều người dùng Việt chọn bỏ ra số tiền gần 2 triệu đồng để độ vỏ các dòng iPhone cũ lên mẫu sản phẩm mới nhất của Apple.

Loạt điện thoại Apple, Samsung, Xiaomi giảm giá sâu 5-6 triệu đồng

Những smartphone của các thương hiệu lớn đang giảm giá khá nhiều so với thời điểm ra mắt, đáng để cân nhắc khi cần mua sắm.

Touch ID sẽ không quay lại iPhone

Apple đã thử nghiệm mang cảm biến vân tay trở lại iPhone, nhưng không có phương án nào cho kết quả tốt.

iPhone 6 trở thành ‘đồ cổ’

Apple chính thức xếp iPhone 6 vào danh mục sản phẩm ‘vintage’ (đồ cổ) sau 8 năm ra mắt.

iPhone 15 Pro Max sẽ có khác biệt lớn

iPhone 15 Pro Max sẽ có khác biệt lớn so với iPhone 15 Pro do Apple nhận thấy nhu cầu iPhone 14 Pro Max rất cao ở thời điểm hiện tại.

Robot hình người vừa được Elon Musk giới thiệu làm được những gì?

Robot hình người đầu tiên của Tesla - Optimus vừa được CEO Elon Musk giới thiệu trong sự kiện Tesla AI Day 2022. Optimus có thể tự bước ra sân khấu và vẫy tay chào.

Nơi đặt bộ phát Wi-Fi trong nhà tốt nhất

Đặt bộ phát Wi-Fi ở góc tường, gần các thiết bị điện tử là sai lầm phổ biến của hầu hết gia đình, khiến kết nối mạng thường xuyên thiếu ổn định, chập chờn.

Lỗi thiết kế ngớ ngẩn khó tin trên iPhone 14 Pro, dùng rồi mới biết

Kích thước cụm camera trên iPhone 14 Pro lớn đến mức nhiều người dùng không thể sử dụng tính năng sạc không dây trên sản phẩm.

Đang cập nhật dữ liệu !