Vì sao điện thoại Huawei phổ biến toàn cầu trừ Mỹ?

ictnews Huawei là nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới sau Samsung. Tuy nhiên, hãng điện thoại Trung Quốc lại không thể chen chân vào thị trường Mỹ.

Dù xuất hiện hạn chế tại Mỹ, Huawei vẫn vượt mặt Apple để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới vào tháng 8/2018. Thậm chí, công ty này còn đe dọa ngôi vị số 1 của Samsung. Với bất kỳ ai cho rằng iPhone của Apple là thiết bị phổ biến nhất, họ sẽ phải ngạc nhiên khi thấy kỳ thực smartphone Huawei được vô số người sử dụng trên toàn cầu.

Điện thoại Huawei không xa lạ so với điện thoại của hãng khác, ít nhất trong hệ sinh thái Android. Trên phân khúc cao cấp, smartphone Huawei sở hữu thiết kế đẹp, cấu hình hiện đại ngang ngửa các smartphone hàng đầu khác đang bán ở Mỹ như Samsung Galaxy S9, LG G7, LG V40. Chẳng hạn, Huawei P20 Pro được quảng cáo là sở hữu một trong các camera tốt nhất từng có trên smartphone. Thậm chí, một số còn nói rằng nó chụp đẹp hơn cả iPhone X hay Google Pixel.

Giống với Samsung, Huawei cung cấp smartphone cho đủ các phân khúc thị trường, từ bình dân đến tầm trung, để tiếp cận nhiều đối tượng người dùng. Chúng cũng có chất lượng khá tốt.

Với các ưu điểm kể trên, vì sao điện thoại Huawei thuộc diện “hiếm có khó tìm” tại Mỹ?

Người Mỹ có thói quen mua điện thoại từ nhà mạng

Một số hãng điện thoại nhận định Mỹ là một trong các thị trường “khó nhằn” nhất. Phần lớn người Mỹ có thói quen mua smartphone từ nhà mạng như Verizon, AT&T, T-Mobile, Sprint. Nếu ký được thỏa thuận với một hãng viễn thông để phân phối tại các cửa hàng, cơ hội thành công của họ sẽ tăng lên đáng kể.

Tại các nước khác, hành vi tiêu dùng rất khác biệt vì họ thường mua trực tiếp từ công ty, đại lý hay cửa hàng điện thoại. Do đó, khách hàng được tiếp cận nhiều thương hiệu hơn như Huawei và Xiaomi. Với Huawei, thỏa thuận với nhà mạng có thể không bao giờ thành hiện thực. Tháng 1/2018, công ty “suýt” ký được hợp đồng với AT&T nhưng đã bị phá bỏ trước áp lực từ nhà chức trách Mỹ. Chính trị gia Mỹ xem thiết bị Huawei là nguy cơ an ninh quốc gia do mối liên hệ với chính phủ Trung Quốc.

Khi ghé thăm website của Huawei Mỹ, người dùng không thể tìm thấy các thiết bị mới nhất như Mate 20 Pro. Thiết bị Huawei vẫn có thể dùng mạng của Mỹ nhưng hầu hết người Mỹ không thấy điện thoại hãng này trên các kệ hàng. Như một hệ quả, phần lớn người Mỹ không biết về Huawei dù xét về số lượng máy bán ra, họ còn lớn hơn cả Apple.

KiotViet giới thiệu giải pháp kinh doanh toàn diện cho tiểu thương Việt

Hàng triệu câu hỏi, trăn trở của hơn 150.000 tiểu thương Việt về quản lý, phát triển kinh doanh đã được KiotViet giải đáp. Đây là phần mềm công nghệ cung cấp các giải pháp kinh doanh toàn diện.

MobiFone: Nạp tiền phút chốc - giải trí cực bốc

Cuối năm không lo hết tiền điện thoại với chương trình khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp khi khách hàng nạp tiền qua ứng dụng My MobiFone và website của MobiFone trong 3 ngày 01,12 và 22/12/2022.

Cộng tác nhóm hiệu quả với Microsoft, tăng năng suất làm việc trong doanh nghiệp

Ngày 8/12 CMC Telecom phối hợp cùng Microsoft tổ chức webinar "Giải pháp cộng tác nhóm hiệu quả với Microsoft", giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất làm việc của nhân viên, tăng cường sáng tạo nội bộ, tối ưu hoá chi phí triển khai và bảo mật dữ liệu.

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

Cô gái nói chuyện với chính mình trong quá khứ bằng AI

Chỉ với quyển nhật ký và công nghệ AI, Michelle Huang đã ngược dòng quá khứ để trò chuyện với chính mình năm 14 tuổi.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

3 ưu điểm khác biệt của laptop HP Victus 16

HP Victus trở thành lựa chọn của nhiều content creator hay graphic designer nhờ đáp ứng được hiệu năng cao trong xử lý tác vụ và tính cơ động so với máy tính bàn.

Thế giới giải trí ‘không giới hạn’ trên Clip TV

Sướt mướt với các bộ phim truyền hình, sôi động với các giải cầu kinh điển, lôi cuốn với những bộ phim hành động, cười lăn lộn với những bộ phim hài,… Khán giả có thể thấy không gian giải trí vô tận tại Clip TV.

‘Thảm họa’ của Apple

Sản lượng iPhone 14 có thể giảm 16 triệu máy năm nay do chính sách zero-Covid của Trung Quốc.

iPhone 14 vừa cứu sống người đàn ông bị mắc kẹt

Tính năng Emergency SOS trên iPhone 14 đã gửi tín hiệu khẩn cấp, từ đó giúp lực lượng cứu hộ dễ dàng tìm ra người bị nạn.

Đang cập nhật dữ liệu !