Vì sao HMD Global là “người kế tục linh hồn” của Nokia?

ictnews HMD Global đã chứng tỏ họ không chỉ là một công ty bán điện thoại thông thường mà còn là người kế tục tinh thần đích thực của Nokia.

Nokia 8 Sirocco

Đã 2 năm kể từ khi HMD Global đưa Nokia quay trở lại thị trường smartphone. Từ thiết bị bình dân đến thiết bị cao cấp, công ty đã bán được 70 triệu điện thoại Nokia trong quãng thời gian này. HMD Global không phải Nokia nhưng họ xứng đáng được gọi là người kế tục tinh thần của Nokia.

Nhiều cựu nhân viên Nokia làm cho HMD Global

Một điều có thể bạn không biết đó là nhiều quan chức HMD Global chính là cựu nhân viên Nokia. Dù đó là CEO Florian Seiche (cựu giám đốc Nokia châu Âu) hay các giám đốc thiết kế, có khá nhiều nhân viên HMD Global có tên Nokia trên đơn xin việc. Họ chính là những người biết lý do vì sao mọi người lại mua điện thoại Nokia.

DNA thiết kế của Nokia

Một trong những dấu ấn của Nokia nằm ở thiết kế cao cấp và bền bỉ, HMD Global đã làm được điều này. Chỉ cần nhìn vào Nokia 8 Sirocco để nhìn thấy DNA của Nokia. Ngay cả các thiết bị giá rẻ cũng duy trì triết lý này. Đây không phải điều ngạc nhiên khi một số nhà thiết kế cấp cao của Nokia đang làm cho HMD Global. Công ty cũng mang đến hơi thở cổ điển trong Nokia 3310 và Nokia 8110.

Trải nghiệm camera Nokia

Một điểm độc đáo của Nokia Lumia chính là máy ảnh. Thời đó, Nokia kết hợp với Carl Zeiss để mang đến các ống kính máy ảnh tốt hơn. Công ty cũng giới thiệu các tính năng đi trước thời đại như lấy nét sau khi chụp hay cinemagraph. Không thể không kể đến chế độ chụp ảnh chuyên nghiệp Pro Camera trong Lumia, giúp người dùng chỉnh tay các yếu tố như ISO, tốc độ màn trập trước cả khi Android hỗ trợ nó. Tất cả đều gói gọn trong trình đơn dạng bánh xe trực quan.

LG đã ứng dụng giao diện tương tự cho chế độ chỉnh tay các năm sau đó nhưng HMD Global đã mua các bằng sáng chế giao diện. Hiện tại, tất cả điện thoại Nokia trang bị ống kính Zeiss của HMD Global đều có giao diện Pro Camera như trên thiết bị Nokia cũ.

Tập trung vào tính năng ghi âm

Các điện thoại của Nokia như Lumia 1520 và Nokia 808 đều là “quái vật” ghi âm thực sự, nhờ vào microphone chất lượng cao trong mỗi máy, mang đến âm thanh trong trẻo giữa thời điểm các đối thủ vẫn đang gặp rắc rối với âm thanh ồn ào. Nokia 8 cho thấy HMD Global chưa quên năng lực âm thanh của Nokia khi trang bị 3 microphone và công nghệ ghi âm OZO. Cụm ân thanh này cũng có mặt trên Nokia 7 Plus, Nokia 8 Sirocco.

HMD có thể làm gì nữa?

HMD Global đã tập trung vào thiết kế, camera, cho thấy họ hiểu điều gì đã khiến Nokia trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên, nhiệm vụ của họ chưa dừng ở đây. Công ty đã mua lại nhãn hiệu Pureview từ Microsoft và Nokia đầu năm nay, gợi ý sẽ còn những cải tiến về camera sau này. Chúng ta phải chờ để chứng kiến một thiết bị kết hợp được những gì tốt nhất của Nokia và HMD.

Nokia 8 Sirocco chứng minh năng lực thiết kế của HMD nhưng máy ảnh cần tốt hơn để phù hợp với giá tiền. HMD vẫn còn một con đường dài phải đi nếu muốn trở thành người kế nhiệm Nokia đích thực và cạnh tranh với Google,Samsung, Huawei về khả năng chụp ảnh.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !