Vì sao Samsung vẫn chưa cho chúng ta xem tận mắt chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold?

Liệu rằng Galaxy Fold vẫn chưa sẵn sàng để người dùng có thể trải nghiệm?

Trong sự kiện Unpacked 2019 đêm qua, Samsung đã trình làng chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold, hứa hẹn sẽ làm thay đổi ngành công nghiệp di động và trải nghiệm của người dùng. Đây thực sự là chiếc smartphone mới lạ, mà tất cả chúng ta vẫn mong đợi bấy lâu nay.

Để thiết kế và tạo ra chiếc smartphone màn hình gập này chắc chắn là một quá trình rất kỳ công. Với những demo ngắn gọn mà chúng ta đã được thấy trong sự kiện đêm qua, chắc chắn là ấn tượng hơn rất nhiều so với những gì mơ hồ mà Samsung từng tiết lộ hồi tháng 11.

Vì sao Samsung vẫn chưa cho chúng ta xem tận mắt chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold? - Ảnh 1.

CEO DJ Koh trình làng chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.

Các giám đốc của Samsung đã trình diễn khả năng gấp và mở của chiếc smartphone này, cũng như một vài ứng dụng đã được hỗ trợ là Google Maps và Spotify, hay trải nghiệm đa nhiệm ba chiều khá thú vị.

Nhưng đó là toàn bộ những gì chúng ta được thấy. Ngay sau khi được xuất hiện trên sân khấu, chiếc smartphone Galaxy Fold bị nhét trở lại túi của CEO DJ Koh.

Vâng, chúng ta đã được thấy Samsung giới thiệu khá chi tiết về thiết kế, cách thức hoạt động của bản lề gập và công nghệ để có thể tạo ra chiếc Galaxy Fold này. Nhưng chúng ta hầu như không thể nhìn thấy chiếc smartphone này “bằng xương bằng thịt”.

Vì sao Samsung vẫn chưa cho chúng ta xem tận mắt chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold? - Ảnh 2.

Ứng dụng Google Maps trên Galaxy Fold.

Chiếc smartphone chỉ ở trên sân khẩu vỏn vẹn 3 phút và 20 giây. Sau đó, Galaxy Fold đã không được xuất hiện trong khu vực trải nghiệm các thiết bị của Samsung sau sự kiện, nơi mà khách mời có thể cầm trên tay Galaxy S10, Galaxy Buds hay Galaxy Watch Active.

Khi được hỏi lý do vì sao Galaxy Fold không được xuất hiện tại khu vực trải nghiệm, đại diện Samsung đã không đưa ra lời giải thích nào. Samsung chỉ hứa hẹn sẽ ra mắt chiếc smartphone có giá 2.000 USD này vào 2 tháng tới.

Chính điều đó đã đặt ra một câu hỏi về việc liệu rằng Galaxy Fold đã thực sự được hoàn thiện hay chưa? Có khá nhiều vấn đề rắc rối xung quanh thiết kế màn hình gập độc đáo này. Ngay cả khi trước đó đã từng có một nhà sản xuất Trung Quốc trình làng chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới.

Vì sao Samsung vẫn chưa cho chúng ta xem tận mắt chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold? - Ảnh 3.

Samsung giới thiệu tính năng đa nhiệm với 3 ứng dụng trên Galaxy Fold.

Có vẻ như Samsung muốn mọi thứ thật hoàn hảo khi ra mắt chính thức. Mà vấn đề chính hiện nay có thể đến từ phần mềm, khi thực sự không có nhiều ứng dụng hỗ trợ thiết kế màn hình gập, biến hình từ smartphone thành tablet như của Galaxy Fold.

Một rắc rối không hề nhỏ khác, đó là tính năng đa nhiệm với 3 ứng dụng hoạt động cùng lúc. Nó có thể là một mớ hỗn độn và gây ra nhiều lỗi. Khi Google lần đầu tiên ra mắt tính năng đa nhiệm chia đôi màn hình vào năm 2016, phải mất nhiều tháng trời sau thì các nhà phát triển mới bắt kịp và khiến cho tính năng này thực sự hoạt động được.

Galaxy Fold thực sự là một chiếc smartphone với thiết kế độc đáo, ấn tượng và có thể là tương lai của ngành công nghiệp di động. Nhưng nó sẽ không thể hoạt động nếu như không được hỗ trợ bởi các phần mềm và ứng dụng.

Tham khảo: mashable

YouTube sắp giới hạn độ phân giải của người dùng miễn phí

Nhiều người dùng đã chia sẻ thông báo của YouTube khi ứng dụng này yêu cầu người dùng trên điện thoại cần đăng ký phiên bản Premium để xem được các video độ phân giải 4K.

Ngắm bản dựng iPhone 15 Ultra

Dựa theo những tin đồn rò rỉ, một nhóm thiết kế đã tạo ra bản dựng của phiên bản iPhone 15 Ultra.

Chi tiền triệu độ vỏ iPhone cũ lên iPhone 14

Thay vì chi hơn 30 triệu đồng để lên đời iPhone 14, nhiều người dùng Việt chọn bỏ ra số tiền gần 2 triệu đồng để độ vỏ các dòng iPhone cũ lên mẫu sản phẩm mới nhất của Apple.

Loạt điện thoại Apple, Samsung, Xiaomi giảm giá sâu 5-6 triệu đồng

Những smartphone của các thương hiệu lớn đang giảm giá khá nhiều so với thời điểm ra mắt, đáng để cân nhắc khi cần mua sắm.

Touch ID sẽ không quay lại iPhone

Apple đã thử nghiệm mang cảm biến vân tay trở lại iPhone, nhưng không có phương án nào cho kết quả tốt.

iPhone 6 trở thành ‘đồ cổ’

Apple chính thức xếp iPhone 6 vào danh mục sản phẩm ‘vintage’ (đồ cổ) sau 8 năm ra mắt.

iPhone 15 Pro Max sẽ có khác biệt lớn

iPhone 15 Pro Max sẽ có khác biệt lớn so với iPhone 15 Pro do Apple nhận thấy nhu cầu iPhone 14 Pro Max rất cao ở thời điểm hiện tại.

Robot hình người vừa được Elon Musk giới thiệu làm được những gì?

Robot hình người đầu tiên của Tesla - Optimus vừa được CEO Elon Musk giới thiệu trong sự kiện Tesla AI Day 2022. Optimus có thể tự bước ra sân khấu và vẫy tay chào.

Nơi đặt bộ phát Wi-Fi trong nhà tốt nhất

Đặt bộ phát Wi-Fi ở góc tường, gần các thiết bị điện tử là sai lầm phổ biến của hầu hết gia đình, khiến kết nối mạng thường xuyên thiếu ổn định, chập chờn.

Lỗi thiết kế ngớ ngẩn khó tin trên iPhone 14 Pro, dùng rồi mới biết

Kích thước cụm camera trên iPhone 14 Pro lớn đến mức nhiều người dùng không thể sử dụng tính năng sạc không dây trên sản phẩm.

Đang cập nhật dữ liệu !