Vì sao Sơn Tùng M-TP lại nhắn tin được cho cả tá người dù có khi chưa hề biết mặt?

Hiện tượng lạ gọi tên "Sơn Tùng M-TP" đã có lời giải đáp.

Như nhiều người đã nhận thấy, sáng 20/6 đã xảy ra hiện tượng lạ: Cùng một tin nhắn từ người gửi "M-TP" xuất hiện trên điện thoại của rất nhiều người. Đặc biệt nhất, số lượng người nhận là rất lớn, không kể người hâm mộ hay dân "ngoại đạo" của cộng đồng fan Sơn Tùng. Điều này đã được chia sẻ rầm rộ nội trong sáng nay trên các trang mạng xã hội, gây ra rất nhiều thắc mắc hiện lên trong đầu cư dân mạng: Liệu đây có phải Sơn Tùng "real" hay không? Nếu đúng, làm cách nào số của mình lại được biết để mà nhận tin nhắn?

 
 
 

Nhiều người cùng khoe về tin nhắn bất ngờ 

Không có gì nhiều, chỉ vỏn vẹn một dòng chữ "HÃY TRAO CHO ANH!!!" kèm ký tên. Bên cạnh những lời đồn đoán về dịp comeback trong tương lai gần, thứ đáng chú ý nhất là việc địa chỉ người gửi được tự động đặt là "M-TP" chứ không phải số lạ. Như thể nó đã được lưu vào danh bạ của mọi người từ trước đó, chứ không phải đây là lần đầu tiên xuất hiện trong hộp thư đến vậy.

Thực chất, để làm được như trên không quá khó khăn, tất cả đều có thể được đăng ký thông qua dịch vụ SMS BrandName của các nhà mạng. Đây là hình thức nhắn gửi tin nhắn thương hiệu dành cho khách hàng hoặc nhóm người mục tiêu, nhằm mục đích quảng cáo hoặc chăm sóc, phản hồi và đánh giá dịch vụ. Một trong những đặc trưng dễ thấy nhất của SMS BrandName là tên thương hiệu sẽ được gán vào luôn địa chỉ người gửi thay vì dòng số lạ hoắc nào đó.

Ngoài ra, SMS BrandName sẽ có ưu điểm vượt trội khi không lo bị nhầm với tin nhắn spam hàng loạt khi tên thương hiệu được công khai kiểm chứng, tạo sự tin tưởng và tò mò nếu đó là một tên tuổi danh tiếng. Đây là một trong những hình thức thể hiện độ chuyên nghiệp trong cách hỗ trợ và chăm sóc khách hàng, đồng thời quảng bá thương hiệu tốt và tỷ lệ mở tin nhắn cao. Chỉ cần chăm shopping hoặc làm thành viên quen thuộc của một số nhãn hàng, chắc chắn bạn sẽ không hề lạ lẫm với những tin nhắn đại diện từ họ xuất hiện trong máy một ngày nào đó.

Liệu đây có phải một động thái làm nóng không khí fan hâm mộ trong tâm thế chờ đợi Sky Tour nóng hổi tới đây?

Đích đến người nhận sẽ phụ thuộc vào ý muốn của thương hiệu đăng ký SMS BrandName - trong trường hợp này là Sơn Tùng M-TP. Tùy vào sự trao đổi hợp tác với nhà mạng từ trước, Sơn Tùng và ê-kíp có thể lựa chọn đích danh ai đó để gửi, hoặc đơn giản là phân bố đều theo số lượng thuê bao phủ sóng hiện tại. Có lẽ đó là lý do ngay cả những người ít theo dõi hoạt động showbiz, không phải fan của Sơn Tùng cũng nhận được tin nhắn tương tự vào sáng nay.

Mạng xã hội giết chết một cô gái 14 tuổi như thế nào

Cái chết của Molly gây rúng động năm 2017 được kết luận một phần do mạng xã hội. Các nền tảng đã để cô gái tiếp xúc với nội dung độc hại mà đáng ra một thiếu niên không thể xem.

Hacker Trung Quốc ẩn mã độc vào hình ảnh để phát tán

Các chuyên gia nghiên cứu bảo mật vừa phát hiện một chiến dịch phát tán mã độc tinh vi bắt nguồn từ các tin tặc đến từ Trung Quốc, trong đó mã độc được ẩn chứa bên trong hình ảnh chứa logo Windows.

9 tháng hơn 9.500 sự cố tấn công mạng nhưng nhiều đơn vị vẫn “thờ ơ” với lỗ hổng

Trong tháng 9/2022, số cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam là 988 cuộc, nâng tổng số sự cố tấn công mạng và các hệ thống trong nước trong 9 tháng qua lên 9.519.

Tim Cook: Vũ trụ ảo không thể thay thế cuộc sống thực

CEO Apple cho biết ông đánh giá cao tiềm năng của công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường. Tuy nhiên, ông không tin nó có thể thay thế cuộc sống thực.

Viettel hợp tác với đối tác Đài Loan phát triển thiết bị cho mạng 5G

Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech) và Công ty UfiSpace (Đài Loan) vừa công bố kế hoạch hợp tác phát triển thiết bị Site Router 100G cho hạ tầng mạng 5G của Viettel.

Người dùng Trung Quốc ‘kêu trời’ vì Google Translate ngừng cung cấp dịch vụ

Google Translate (Google Dịch thuật), một trong những dịch vụ hiếm hoi Google còn cung cấp tại thị trường Trung Quốc, đã ngắt truy cập kể từ cuối tuần trước.

4 phẩm chất Tim Cook tìm kiếm ở nhân viên Apple

Công việc của Tim Cook không phải là ngồi duyệt hồ sơ xin việc, nhưng trong 11 năm điều hành Apple, ông đã xác định được điều gì sẽ giúp công ty phát triển.

Chuyển đổi công nghệ lên đa đám mây: Nỗi lo khát nhân lực

Đầu tư vào đa đám mây, nhiều doanh nghiệp không có nhân lực vận hành các nền tảng công nghệ hiện đại; các nhân sự cần mất nhiều thời gian để học các kỹ năng và tích luỹ kinh nghiệm sử dụng thực tế...

Elon Musk gửi vệ tinh Internet hỗ trợ người dân vùng siêu bão

Elon Musk đã gửi 120 vệ tinh Starlink đến miền tây nam Florida (Mỹ) để giúp người dân nơi đây sớm phục hồi kết nối Internet sau khi hứng chịu siêu bão Ian.

Hàn Quốc bố ráp văn phòng Apple

Các quan chức Ủy ban Thương mại công bằng Hàn Quốc (FTC) đã đột kích các văn phòng Apple tại Gangnam, Seoul trước các cáo buộc App Store thu phí 33% thay vì 30%.

Đang cập nhật dữ liệu !