Ví VTC Pay trở thành phương thức thanh toán mới trên Google Play, cuộc đua ví điện tử ngày càng gấp rút

ictnews Phương thức thanh toán di động và thói quen thanh toán của người tiêu dùng Việt Nam đang dần thay đổi theo hướng tích cực và tốc độ tăng trưởng tốt.

Tổng giá trị giao dịch thực hiện qua hệ thống kết nối thanh toán của Công ty Cổ phần thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) năm 2018 đạt 1,75 triệu tỉ đồng, tăng 164% so với năm trước; tỉ lệ người sử dụng thanh toán bằng thiết bị di động (mobile payment) cũng tăng từ 37% lên đến 61% chỉ trong một năm từ 2018 đến nay. Điều này làm càng làm cho cuộc đua ví điện tử tại Việt Nam ngày càng trở lên gấp rút hơn bao giờ hết.

Cuộc đua giành thị phần Ví điện tử

Có tới gần 100 công ty Fintech đang hoạt động tại thị trường Việt Nam hiện nay, trong đó, ví điện tử là hình thức hoạt động sôi nổi và hấp dẫn nhất thị trường. Tính đến ngày 31/12/2018, cả nước có 4,2 triệu ví đã liên kết với tài khoản ngân hàng, 10.000 đơn vị chấp nhận thanh toán ví điện tử.

Sức nóng của cuộc đua thanh toán điện tử khiến các công ty ra sức tìm kiếm các kết nối và phát triển sản phẩm của mình sao cho đáp ứng được tối đa có thể nhu cầu của người dùng. Các chương trình ưu đãi, khuyến mãi khi mở và sử dụng ví điện tử để thanh toán được tới tấp đưa ra. Các mức chiết khấu cho từng dịch vụ cũng ngày càng được cải thiện.

Cuộc đua sắp đến hồi kết  của những “ông lớn”

Theo giới chuyên môn, thị trường còn rất lớn nên các trung gian thanh toán vẫn còn rất nhiều cơ hội để phát triển mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, để hiệu quả đạt được tốt nhất, các thương hiệu tên tuổi đã và đang gia tăng triển khai nhiều sản phẩm với giải pháp công nghệ mới nhằm thu hút người dùng đến với dịch vụ của mình.

Cụ thể, năm 2018 Payoo đang được xem là trung gian thanh toán dẫn đầu thị trường với tổng giá trị giao dịch vào khoảng 3 tỷ USD. Trong quý I năm 2019, đơn vị này cũng ghi nhận mức tăng trưởng 40% so với cùng kỳ.

Bên cạnh đó, VTC Pay cũng là đơn vị có sự bứt phá mạnh mẽ trong năm 2019. Ra mắt đã được 11 năm, VTC Pay là ứng dụng đã được sử dụng phổ biến tại Việt Nam với các dịch vụ thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại, mua mã thẻ game…; Đồng thời cũng là đối tác cung cấp cổng thanh toán cho hơn 6000 công ty trong và ngoài nước. Gần đây nhất, VTC Pay đã được thêm vào phương thức thanh toán chính thức của Google Play, giúp cho người dùng có thể mua hàng trên Google Play không cần thẻ Visa, chỉ cần thẻ nội địa.

Với Ví điện tử VTC Pay, người dùng có thể thanh toán tất cả các dịch vụ trên Google Play (bao gồm: gia hạn dịch vụ, mua lượt chơi, mua vật phẩm trong bên trong ứng dụng được tải từ Google Play, tải phim, mua sách, mua nhạc…). Điều này hứa hẹn mang đến sự trải nghiệm tuyệt vời và rộng khắp về việc thanh toán đơn giản - nhanh chóng - thuận tiện cho hàng triệu khách hàng. Bởi chỉ cần liên kết lần đầu, trong những lần thanh toán sau trên Google Play, người dùng chỉ cần “Thanh toán 1 chạm” là giao dịch sẽ hoàn tất.

Người dùng cần có ứng dụng Ví VTC Pay để có thể thanh toán trên Google Play. Chi tiết mời độc giả xem thêm tại đây

Theo quan điểm của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực thanh toán trực tuyến thì thị trường Việt Nam đang trong giai đoạn bùng phát và sau giai đoạn này sẽ chỉ còn lại 3 - 4 đơn vị có thị phần đủ lớn đủ mạnh để tồn tại. Những ví điện tử nào sẽ trở thành “ông hoàng – bà hoàng” ví điện tử của tương lai? Chúng ta hãy cùng chờ nhé!

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Đang cập nhật dữ liệu !