Ví VTC Pay trở thành phương thức thanh toán mới trên Google Play, cuộc đua ví điện tử ngày càng gấp rút

ictnews Phương thức thanh toán di động và thói quen thanh toán của người tiêu dùng Việt Nam đang dần thay đổi theo hướng tích cực và tốc độ tăng trưởng tốt.

Tổng giá trị giao dịch thực hiện qua hệ thống kết nối thanh toán của Công ty Cổ phần thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) năm 2018 đạt 1,75 triệu tỉ đồng, tăng 164% so với năm trước; tỉ lệ người sử dụng thanh toán bằng thiết bị di động (mobile payment) cũng tăng từ 37% lên đến 61% chỉ trong một năm từ 2018 đến nay. Điều này làm càng làm cho cuộc đua ví điện tử tại Việt Nam ngày càng trở lên gấp rút hơn bao giờ hết.

Cuộc đua giành thị phần Ví điện tử

Có tới gần 100 công ty Fintech đang hoạt động tại thị trường Việt Nam hiện nay, trong đó, ví điện tử là hình thức hoạt động sôi nổi và hấp dẫn nhất thị trường. Tính đến ngày 31/12/2018, cả nước có 4,2 triệu ví đã liên kết với tài khoản ngân hàng, 10.000 đơn vị chấp nhận thanh toán ví điện tử.

Sức nóng của cuộc đua thanh toán điện tử khiến các công ty ra sức tìm kiếm các kết nối và phát triển sản phẩm của mình sao cho đáp ứng được tối đa có thể nhu cầu của người dùng. Các chương trình ưu đãi, khuyến mãi khi mở và sử dụng ví điện tử để thanh toán được tới tấp đưa ra. Các mức chiết khấu cho từng dịch vụ cũng ngày càng được cải thiện.

Cuộc đua sắp đến hồi kết  của những “ông lớn”

Theo giới chuyên môn, thị trường còn rất lớn nên các trung gian thanh toán vẫn còn rất nhiều cơ hội để phát triển mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, để hiệu quả đạt được tốt nhất, các thương hiệu tên tuổi đã và đang gia tăng triển khai nhiều sản phẩm với giải pháp công nghệ mới nhằm thu hút người dùng đến với dịch vụ của mình.

Cụ thể, năm 2018 Payoo đang được xem là trung gian thanh toán dẫn đầu thị trường với tổng giá trị giao dịch vào khoảng 3 tỷ USD. Trong quý I năm 2019, đơn vị này cũng ghi nhận mức tăng trưởng 40% so với cùng kỳ.

Bên cạnh đó, VTC Pay cũng là đơn vị có sự bứt phá mạnh mẽ trong năm 2019. Ra mắt đã được 11 năm, VTC Pay là ứng dụng đã được sử dụng phổ biến tại Việt Nam với các dịch vụ thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại, mua mã thẻ game…; Đồng thời cũng là đối tác cung cấp cổng thanh toán cho hơn 6000 công ty trong và ngoài nước. Gần đây nhất, VTC Pay đã được thêm vào phương thức thanh toán chính thức của Google Play, giúp cho người dùng có thể mua hàng trên Google Play không cần thẻ Visa, chỉ cần thẻ nội địa.

Với Ví điện tử VTC Pay, người dùng có thể thanh toán tất cả các dịch vụ trên Google Play (bao gồm: gia hạn dịch vụ, mua lượt chơi, mua vật phẩm trong bên trong ứng dụng được tải từ Google Play, tải phim, mua sách, mua nhạc…). Điều này hứa hẹn mang đến sự trải nghiệm tuyệt vời và rộng khắp về việc thanh toán đơn giản - nhanh chóng - thuận tiện cho hàng triệu khách hàng. Bởi chỉ cần liên kết lần đầu, trong những lần thanh toán sau trên Google Play, người dùng chỉ cần “Thanh toán 1 chạm” là giao dịch sẽ hoàn tất.

Người dùng cần có ứng dụng Ví VTC Pay để có thể thanh toán trên Google Play. Chi tiết mời độc giả xem thêm tại đây

Theo quan điểm của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực thanh toán trực tuyến thì thị trường Việt Nam đang trong giai đoạn bùng phát và sau giai đoạn này sẽ chỉ còn lại 3 - 4 đơn vị có thị phần đủ lớn đủ mạnh để tồn tại. Những ví điện tử nào sẽ trở thành “ông hoàng – bà hoàng” ví điện tử của tương lai? Chúng ta hãy cùng chờ nhé!

Ông Phùng Tuấn Đức rời Gojek Việt Nam

Gojek vừa công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc của Gojek tại Việt Nam, thay ông Phùng Tuấn Đức vừa rời công ty này để theo đuổi sự nghiệp riêng.

SotaTek mở văn phòng mới tại Hàn Quốc

Công ty cổ phần công nghệ SotaTek, đại diện Việt Nam đi đầu về công nghệ blockchain khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vừa khai trương văn phòng tại Hàn Quốc với mục tiêu chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Tận dụng thời cơ vàng để Việt Nam có những kỳ lân công nghệ

Việt Nam đang là một trong 3 trụ cột của tam giác vàng khởi nghiệp và còn dư địa lớn để phát triển, đồng thời sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, cần tận dụng thời cơ này để phát triển.

Hà Nội đã công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ công nghiệp chủ lực

Theo Sở TT&TT Hà Nội, tính đến trung tuần tháng 12/2022, Thành phố đã triển khai đánh giá, xét chọn và công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ CNTT của 7 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang “khát vốn”

Nhận định các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang rất khát vốn để hoạt động, đại diện Viện Chiến lược TT&TT cũng chỉ ra 3 điểm nghẽn trong việc huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này.

CTO Sky Mavis và khát vọng đưa công nghệ Việt cạnh tranh ‘sòng phẳng’ với nước ngoài

Cùng với CEO Nguyễn Thành Trung và Art Director Tú Đoàn, CTO Hồ Sỹ Việt Anh mong muốn thông qua tựa game Axie Infinity có thể mang sản phẩm công nghệ Việt cạnh tranh “sòng phẳng” với nước ngoài.

39 quỹ đầu tư cam kết "rót" 1,5 tỷ USD vào các startup Việt trong 3 năm tới

Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022, 39 quỹ đầu tư đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào các dự án, công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Đang cập nhật dữ liệu !