Video robot bị hành hạ gây xôn xao Internet

Đoạn video robot bị hành hạ là giả và thực tế robot cũng không có cảm xúc, song vẫn khiến nhiều người xem cảm thấy xót thương.

Một đoạn video do công ty thiết kế robot Boston Dynamics đăng tải, sử dụng công nghệ CGI quay cảnh Robot Atlas bị hành hạ trước khi quyết định phản kháng đang được lưu hành rộng rãi trên Internet.

Boston Dynamics hành hạ robot Đoạn video thể hiện không khí khá căng thẳng khi robot phải chịu những trò hành hạ như đấm, đá, đập ghế từ phía sau

Không khí khá căng thẳng đã được thể hiện khi robot phải chịu những trò hành hạ như đấm, đá, đập ghế từ phía sau. Đoạn video được lan truyền rộng rãi hơn khi một số người dùng hạ thấp độ phân giải, cắt đi phần kết giải thích để thu hút sự thương cảm từ người xem.

Thực tế, đoạn video này đã được dàn dựng bởi kỹ xảo và con robot do người đóng, không phải Boston Dynamics thực sự. Phần hậu trường của đoạn video đã cho thấy ekip đã làm điều đó như thế nào.

Rõ ràng robot không hề có ý thức khả năng cảm nhận đau đớn, vì vậy không thể gây tổn thương chúng mà chỉ có thể phá vỡ. Nhưng con người vẫn thường cảm thấy tiếc khi đánh rơi chiếc đĩa, hay phản đối việc những chiếc xe bị xé nát để lấy phế liệu.

Video robot bi hanh ha gay xon xao Internet hinh anh 1
Con người có xu hướng nhân cách hóa những thứ có khuôn mặt. Ảnh: UBC.

Theo The Verge, nhiều nghiên cứu cho thấy chúng ta có xu hướng đối xử với robot như con người. Chúng ta cảm thấy tồi tệ khi tắt chúng, nghe theo, thậm chí không thoải mái khi xâm phạm riêng tư của chúng.

Điều này là kết quả việc con người sẽ cảm thấy đồng cảm với bất cứ thứ gì có khuôn mặt trên đó. "Về mặt sinh học, chúng ta thường áp đặt sự sống lên bất kì vật thể có chuyển động độc lập quanh ta. Vì vậy, con người sẽ đối xử với robot như vật thể sống thực sự”, Kate Darling, nhà nghiên cứu robot của MIT cho biết.

Tuy nhiên, điều này cũng là nguồn sức mạnh trong mối quan hệ giữa con người và robot. Ví dụ, các công ty tận dụng sự đồng cảm này để tạo ra các loại robot giúp người già bớt cô đơn, các trợ lý AI vui vẻ chơi đùa cùng trẻ em.

Ngày tàn của Big Tech sắp đến?

Với những khó khăn của năm cũ, một số người cho rằng Big Tech sắp đến “ngày tàn”. Nhưng sự thật có phải như vậy?

Loạt giải pháp công nghệ hạ tầng tiên tiến của Bizfly Cloud

Trước nhu cầu chuyển đổi của doanh nghiệp, Bizfly Cloud tiên phong triển khai, phát triển các công nghệ đang là xu hướng trên thế giới.

MobiFone và Nokia hợp tác thúc đẩy thương mại hóa dịch vụ 5G

Ngày 27/2/2023 MobiFone và Nokia ký kết thỏa thuận hợp tác về công nghệ 5G, hướng đến tăng thị phần 5G cho MobiFone và đem lại lợi ích cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam.

'Bộ Tứ' bán dẫn sẽ có hệ thống cảnh báo cung ứng riêng

Liên minh bán dẫn do Mỹ dẫn đầu, gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và vùng lãnh thổ Đài Loan sẽ thiết lập hệ thống cảnh báo sớm nhằm ngăn chặn đứt gãy cung ứng phần cứng công nghệ có thể xảy ra.

Trung Quốc tìm cách ngăn trẻ em ‘nghiện’ TikTok

Nhà chức trách Trung Quốc cho biết, sẽ siết chặt quản lý video ngắn để ngăn trẻ em ‘nghiện ngập’.

Tại sao khinh khí cầu do thám vẫn được Lầu Năm Góc trọng dụng? Icon

Khinh khí cầu do thám thực sự đã tồn tại hàng thế kỷ. Nhưng vì sao nó vẫn được Mỹ trọng dụng, ngay cả khi đã có nhiều công nghệ hiện đại như máy bay và vệ tinh?

Thứ trưởng Bộ TT&TT ấn tượng với cách Viettel đưa thương hiệu Việt Nam ra thế giới

Trong phiên khai mạc Hội nghị Di động Thế giới (MWC) ngày 27/2/2023, ông Phạm Đức Long - Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông đã tới thăm gian hàng của Tập đoàn Viettel - đại diện duy nhất của Việt Nam tại hội nghị này.

Nhà Trắng ra hạn chót cấm TikTok

Ngày 27/2, Nhà Trắng thông báo các cơ quan chính phủ có 30 ngày để đảm bảo TikTok, ứng dụng có nguồn gốc Trung Quốc, không xuất hiện trên các thiết bị và hệ thống liên bang.

VTI Academy - bệ phóng ước mơ IT của giới trẻ

Với hệ thống bài giảng tại được đầu tư chi tiết, chất lượng, bám sát yêu cầu thực tế của nhà tuyển dụng, VTI Academy cam kết đầu ra với 100% học viên, đồng hành cùng các bạn nhanh chóng xin việc thành công.

Trainocate hợp tác AWS đẩy mạnh đào tạo điện toán đám mây

Tại Việt Nam, AWS đã ủy quyền Trainocate triển khai các chương trình đào tạo điện toán đám mây cho học viên và doanh nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !