Viện trưởng nghiên cứu FPT đưa trò chơi dân gian vào trường học 4.0

ictnews Tham dự FPT Educamp 2018, ông Trần Thế Trung, Viện trưởng Viện nghiên cứu FPT, kỳ vọng mang đến hội nghị những phát kiến mới mẻ về sự kết hợp giữa yếu tố truyền thống và hiện đại thông qua các trò chơi dân gian có sử dụng công nghệ số.

Viện trưởng Viện nghiên cứu FPT Trần Thế Trung sẽ chia sẻ về trò chơi dân gian trong trường học 4.0 tại Educamp 2018.

Theo thông tin từ trang tin của FPT, Educamp 2018 là sự kiện thường niên của Tổ chức Giáo dục FPT với sứ mệnh tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên trong khối có cơ hội học hỏi, trao đổi kinh nghiệm. Sự kiện lần này không chỉ dành cho người FPT Education, người FPT mà còn là sân chơi cho cộng đồng quan tâm đến giáo dục đào tạo.

Với sự lan nhanh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và là tổ chức giáo dục sinh ra trong lòng doanh nghiệp với nền tảng công nghệ thông tin, FPT Education không nằm ngoài vòng tác động mạnh của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Bắt nhịp xu hướng này, Educamp 2018 lựa chọn chủ đề “Trường học 4.0” trên hình thức hội thảo mở, diễn ra ngày 25/11 tại tòa nhà Beta, campus Hòa Lạc, Hà Nội.

Là một trong những diễn giả chính của chương trình, Viện trưởng Viện nghiên cứu FPT – ông Trần Thế Trung mang đến sự kiện chủ đề tham luận “Truyền thống và công nghệ số”. “Trường học 4.0 cần người dạy 4.0, người học 4.0, phương pháp 4.0, môi trường 4.0. Tất cả đều nên diễn ra đồng thời”, anh nói.

Tuy nhiên, theo ông Trung, giáo dục 4.0 cần được nhìn nhận rộng hơn, không chỉ qua những bài giảng hiện đại trên lớp mà còn trao truyền nhiều món quà tinh thần qua những trò chơi. “Trò chơi” ở đây anh Trung hướng đến yếu tố truyền thống, đó là trò chơi dân gian.

Chọn lựa chia sẻ về cách đưa trò chơi dân gian có ứng dụng công nghệ số, chủ đề phù hợp với lứa tuổi tiểu học, anh Trung kỳ vọng góp phần mang đến những phương pháp giúp học sinh có cuộc sống năng động, đa dạng về tinh thần, tạo hứng khởi trong các bài giảng điện tử. Đặc biệt, với phương pháp này, Viện trưởng mong muốn phòng ngừa những ảnh hưởng tiêu cực của các thiết bị số trong thời đại 4.0 đến giới trẻ như: cận thị học đường, stress, trầm cảm…

Bên cạnh đó, sự kiện Educamp 2018 của nhà Giáo dục đang được hâm nóng lên từng ngày sau một tuần phát động. Chương trình nhận về gần 30 bài đăng ký tham luận không chỉ của riêng người Giáo dục, mà còn từ người FPT ngoài ngành và các diễn giả từ VNPT Epay, Agile Global, NXB Cengage...

Nhiều bài thuyết trình chọn góc nhìn khai thác trực tiếp từ chủ đề “Trường học 4.0” như đổi mới cách học. Ông Lê Ngọc Tuấn, Trưởng phòng IoT Ban Công nghệ Tập đoàn FPT, sẽ trao đổi, phân tích “Trường học 4.0 cần giáo viên hay người hướng dẫn”. Đây cũng là một đề tài thú vị và có tính ứng dụng, đã và đang được ĐH trực tuyến FUNiX triển khai trong hơn 2 năm qua. Với cách đào tạo online, sử dụng các mentor thay cho giáo viên đứng lớp thích hợp với người đang đi làm hay những sinh viên mong muốn rút ngắn thời gian học tập.

Lần đầu tiên tham gia FPT Educamp, diễn giả Phan Hoàng Tuấn Trung, ĐH FPT Cần Thơ, lựa chọn trình bày về “Tuyển sinh 4.0”. Sau hơn 2 năm làm công tác tuyển sinh ở miền “gạo trắng nước trong”, ông Trung đã tích lũy được một số kinh nghiệm, cách làm hay và muốn chia sẻ tại hội thảo. Trong phần tham luận, ông Trung sẽ mang đến những cách làm mới, áp dụng công nghệ để công tác tuyển sinh được hiệu quả hơn.

Sự kiện Educamp đã tiến hành được 4 số từ năm 2014. Mỗi năm, FPT Education đều mang đến những chủ đề theo đúng xu hướng và thiết thực với nền giáo dục hiện tại. Năm 2014 - “Đổi mới giáo dục và đào tạo trong bối cảnh toàn cầu hóa”. Năm 2015 - “Vận hành tổ chức giáo dục”. Năm 2016 - “Hướng tới chuẩn quốc tế trong tổ chức giáo dục”. Năm 2017 - “Tự học và trải nghiệm”.

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên Facebook, Instagram với “Safety Café Vietnam”

Sự kiện “Safety Café Vietnam” sắp được tổ chức để phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook, Instagram.

Công bố 10 nhóm ưu đãi nổi bật trong “Tháng 10: Tháng tiêu dùng số”

Đến ngày 29/9, đã có 50 doanh nghiệp tham gia chương trình “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số” với 10 nhóm ưu đãi cụ thể về viễn thông, thanh toán số, thương mại điện tử, an toàn thông tin mạng, giao thông, giáo dục, y tế…

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Phát hiện chiến dịch tấn công APT mới vào các đơn vị trọng yếu tại Việt Nam

Cùng với việc cảnh báo về chiến dịch tấn công APT quy mô lớn vào các tổ chức, doanh nghiệp trọng yếu tại Việt Nam qua khai thác lỗ hổng trên máy chủ Microsoft Exchange, Công ty NCS cũng phát hành công cụ miễn phí kiểm tra.

Thêm dấu hiệu bất ổn của Facebook

Mark Zuckerberg thông báo Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, sẽ đóng băng tuyển dụng và cắt giảm ngân sách tại hầu hết bộ phận.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

Đang cập nhật dữ liệu !