Việt Nam cách ly, giám sát 10.000 người, tạm miễn thị thực với công dân Italia

Số người nghi nhiễm Covid-19 tại Việt Nam tăng thêm 35 người, số người phải theo dõi, giám sát, cách ly tập trung tăng thêm hơn 4.000 người.

Bộ Y tế cho biết, tính đến ngày 2/3, Việt Nam đã qua 18 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới viêm phổi cấp do virus corona mới (Covid-19).

Tuy nhiên, so với ngày hôm qua, số trường hợp nghi ngờ mắc phải cách ly đã tăng thêm 35 người lên 115 trường hợp.

Ngoài ra, Việt Nam cũng đang theo dõi sức khoẻ 10.089 trường hợp có tiếp xúc gần với những người bị bệnh và đi từ vùng dịch về, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 156 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác 4.810 người và hơn 5.100 người đang được cách ly tại nhà.

Việt Nam cách ly, giám sát 10.000 người, tạm miễn thị thực với công dân Italia


Việt Nam đang áp dụng cách ly, giám sát y tế hơn 10.000 người

Tại Hà Nội, đến ngày 2/3 có thêm 3 trường hợp nghi mắc, toàn bộ trường hợp tiếp xúc gần đã kết thúc giám sát y tế.

Tại TP.HCM, trong số 53 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19, đã có 51 trường hợp cho kết quả âm tính, 2 trường hợp còn lại đang tiếp tục được cách ly.

Ngoài ra, TP.HCM đang thực hiện cách ly tập trung 390 người tại khu cách ly tập trung của thành phố và khu tập trung của quận huyện và 290 người đang cách ly tại nhà.

So với ngày hôm qua, số người phải cách ly tập trung tăng 20 người, số người cách ly tại nhà tăng 175 trường hợp.

TP.Đà Nẵng cho biết có 21 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 đang được cách ly, trong đó có 2 người nước ngoài. Đà Nẵng cũng đang tiếp tục cách ly tập trung 783 trường hợp (tăng 171 trường hợp so với ngày 1/3), và giám sát tại cộng đồng 19 người.

Tại Quảng Ninh, đang thực hiện cách ly tại các cơ sở y tế 22 ca, và 933 ca khác đang được cách ly tại những đơn vị khác.

Để chủ động phòng ngừa Covid-19, hiện Việt Nam đã áp dụng tờ khai y tế với 4 quốc gia gồm: Trung Quốc, Hàn Quốc, Iran và Italia.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, từ 0h ngày 2/3, Việt Nam sẽ tạm ngừng áp dụng miễn thị thực đối với công dân Itailia. Trước đó từ 0h ngày 29/2, Việt Nam cũng đã tạm ngừng miễn thị thực với công dân Hàn Quốc.

Tính đến sáng 2/3, thế giới đã ghi nhận hơn 88.000 ca dương tính với Covid-19, gần 3.000 trường hợp tử vong tại 65 quốc gia, vùng lãnh thổ. Sau Trung Quốc, Hàn Quốc, Italia, Iran, Nhật Bản… đang có số mắc nhiều nhất. 

 

Netflix để mất lợi thế vào tay đối thủ Disney+ như thế nào?

Dù Netflix vẫn là nền tảng phát trực tuyến có lượng người đăng ký cao nhất, tuy nhiên, Disney+ đã nhanh chóng bắt kịp kể từ khi ra mắt vào năm 2019.

Điện tử Nhật Bản đang hồi sinh

Thời hoàng kim của điện tử Nhật Bản đã lùi xa. Tuy nhiên, những gương mặt đại diện như Sony, Panasonic, Hitachi đều không rơi vào diệt vong. Họ đã tìm ra con đường để tồn tại và hồi sinh.

Từ Thơ Nguyễn đến Ryan Kaji, mỏ vàng nội dung trẻ em trên YouTube

Trẻ em từ lâu đã được xác định là kho vàng số của người làm nội dung YouTube, bất kể đó là
cô gái 29 tuổi đến từ Bình Dương hay cậu bé 9 tuổi sống ở Texas, Hoa Kỳ.

Clip rắn hổ mang chúa chui vào giường ngủ nửa đêm nóng nhất MXH

Ớn lạnh hổ mang chúa chui vào giường ngủ nửa đêm; Cảnh khuyển phi thân như tia chớp bắt cướp trên xa lộ; Dùng máy xúc gắp trứng, xếp tháp rượu,... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Clip trộm dùng 'quái chiêu' rút đống tiền ATM nóng nhất mạng xã hội

Trộm dùng 'quái chiêu' rút được đống tiền ở máy ATM; Nữ 'ninja' xin chuyển làn đường bằng chân; Trộm câu chó ngay trong nhà giữa ban ngày;... là những clip nóng nhất tuần qua.

Cuối năm nay, 100% dịch vụ công của Bộ TT&TT có thể tiếp nhận, định danh và thanh toán online

Với quan điểm lấy người dân làm trung tâm phục vụ, Trung tâm Thông tin và Cục Tin học hóa đã thống nhất cách làm để đến cuối năm nay tất cả các dịch vụ công của Bộ TT&TT đều có thể tiếp nhận, định danh và thanh toán online.

Anh ra 'tối hậu thư' cho Huawei, Mỹ cân nhắc cấm TikTok

Tesla vượt Toyota thành hãng xe giá trị nhất thế giới; Anh ra 'tối hậu thư' cho Huawei; Mỹ cân nhắc cấm ứng dụng TikTok,... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Kích cầu điện toán đám mây, làm chủ hạ tầng chuyển đổi số

Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, Việt Nam phải làm chủ được hạ tầng số, tương tự như những gì đã làm được với ngành viễn thông. Đây chính là cơ hội để thúc đẩy Make in Vietnam.

"Ưu tiên đầu tư công trong lĩnh vực CNTT và chuyển đổi số để phục hồi kinh tế"

Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch CMC cho biết, chuyển đổi số sẽ đem lại 1,1% tăng trưởng GDP mỗi năm cho Việt Nam, giúp cho Việt Nam lấy lại đà tăng trưởng do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Cơ hội để Việt Nam bứt phá thông qua chuyển đổi số

“Việt Nam kiểm soát được dịch sớm trong khi thế giới vẫn đang ở đỉnh dịch. Đây là cơ hội để nước ta bứt phá vươn lên thông qua chuyển đổi số”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định tại Giao ban công tác QLNN 4 tháng đầu năm 2020.

Đang cập nhật dữ liệu !