Việt Nam lần đầu đào tạo chuyên gia ITIL Expert

ictnews 8 chuyên gia công nghệ thông tin đã tốt nghiệp chương trình đào tạo ITIL Expert lần đầu tiên do một đơn vị trong nước tổ chức.

Apex Global hôm 21/12 đã tổ chức trao chứng chỉ quốc tế ITIL Expert (Information Technology Infrastructure Library Expert) cho 8 học viên – là các nhà quản lý CNTT. Chương trình dành cho các nhà quản lý CNTT nhằm nâng cao năng lực xây dựng hệ thống quản lý CNTT theo hướng dịch vụ. Apex Global cho biết đây là lần đầu tiên một đơn vị đào tạo ở Việt Nam đào tạo ra 8 ITIL Expert.

Các học viên tốt nghiệp trong chương trình ITIL Expert.

ITIL là một framework quản lý dịch vụ cao cấp dành cho đội ngũ quản lý CNTT trên thế giới. ITIL được các tập đoàn đa quốc gia ứng dụng để xây dựng hệ thống dịch vụ CNTT và chuyển CNTT sang hướng dịch vụ. Các tập đoàn CNTT đã và đang áp dụng triệt để nền tảng ITIL nhằm chuyển giao các giá trị CNTT cho khách hàng.

ITIL Expert là chứng chỉ cấp cao cấp nhất của ITIL. Người có chứng chỉ ITIL Expert có khả năng đưa ra chiến lược CNTT, thiết kế hệ thống quản lý, triển khai công cụ, vận hành, cải tiến hệ thống dịch vụ CNTT và đồng thời có nhiều thuận lợi khi tham gia vào các dự án dịch vụ CNTT lớn.

Chương trình đào tạo ITIL Expert của Apex Global trải qua trong 8 tháng, bắt đầu từ tháng 3 và kết thúc ở tháng 11 năm 2018. Học viên tham gia chương trình là các nhà quản lý CNTT đến từ các công ty lớn như Tập đoàn Wilmar CLV, Tập đoàn Viettel, CMC SI SG, Robert Bosch, Channel Vietnam, Splus Software JSC, công ty giải pháp ClearSky, Cảng quốc tế Cái Mép, Tập đoàn SEA. Đây là những công ty, tập đoàn tiên phong xây dựng hệ thống quản lý CNTT theo hướng dịch vụ.

Các học học viên trải qua 6 khoá học tương ứng như: Service Strategy - SS, Service Design - SD, Service Transition - ST, Service Operation - SO, Continual Service Improvement - CSI (Cấp độ Intermediate) và cuối cùng là Managing Accross the LifeCycle - MALC (Cấp độ Advanced).

Mỗi khoá học diễn ra trong 4 ngày liên tiếp và thi lấy chứng chỉ quốc tế cho ở cuối mỗi môn học. Trong suốt thời gian khóa học, các học viên ứng dụng kiến thức được truyền tải để giải quyết các tình huống thực tế khác nhau dưới sự dẫn dắt của giảng viên uỷ quyền. Từ đó, những khó khăn, vướng mắc, trăn trở của người dịch vụ sẽ thúc đẩy thảo luận và hệ thống hoá kiến thức dễ dàng và hiệu quả.

Học viên chỉ nên tham gia chương trình ITIL Expert khi có ít nhất 5 năm trải nghiệm ở vai trò quản lý CNTT hoặc có kinh nghiệm tham gia xây dựng và vận hành các hệ thống CNTT ở doanh nghiệp.

Lý do Jobs chọn tên công ty là Apple

Wozniak thiết kế ra chiếc máy tính (sau gọi là Apple 1) và định chia sẻ miễn phí. Nhưng Jobs không chấp nhận điều này và lôi kéo ông thành lập một doanh nghiệp, họ cần một cái tên.

Chip Việt Nam, Chip FPT

Tại sao chip lại quan trọng đến vậy? Bởi ngày nay hầu hết các thiết bị trong tất cả các lĩnh vực kinh tế cũng như trong sinh hoạt hàng ngày đều cần đến chip.

Netflix để mất lợi thế vào tay đối thủ Disney+ như thế nào?

Dù Netflix vẫn là nền tảng phát trực tuyến có lượng người đăng ký cao nhất, tuy nhiên, Disney+ đã nhanh chóng bắt kịp kể từ khi ra mắt vào năm 2019.

Apple huỷ kế hoạch tăng sản lượng iPhone

Bloomberg cho hay, Apple đang huỷ bỏ kế hoạch tăng sản lượng iPhone thế hệ mới trong năm nay, do nhu cầu không tăng vọt như kỳ vọng.

Doanh nghiệp số không muốn “đơn thương độc mã” trước sân chơi toàn cầu

Trong khi các sản phẩm như gạo, cá tra… đều có sự đồng hành của các bộ, ngành, truyền thông khi có tranh chấp thì những sản phẩm số mang đến nguồn doanh thu lớn lại "cô đơn" trên thị trường quốc tế.

Chị Google cản trở trẻ nhỏ phát triển nhận thức, xã hội

Nghiên cứu mới chỉ ra các trợ lý giọng nói như Siri, Alexa hay Google Assistant có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự thông cảm, lòng trắc ẩn và kỹ năng tư duy phản biện của trẻ.

Doanh nghiệp nội dung số thua thiệt trong các vụ kiện quốc tế

Nhiều doanh nghiệp cho biết, dù đã có hành lang pháp lý nhưng thực tế lại rất khó áp dụng và thiếu các công cụ hữu hiệu để chống cạnh tranh không lành mạnh, bảo vệ các doanh nghiệp Việt trên không gian mạng.

Dự luật của Trung Quốc thay đổi bản chất livestream

Nhà chức trách Trung Quốc đề xuất quy định mới, đó là các buổi hòa nhạc, sự kiện hay chương trình được truyền phát trực tiếp (livestream) sẽ chậm hơn một nhịp so với thực tế.

Mẫu iPhone 15 Ultra đẹp hút hồn, camera 4 ống kính

Những hình ảnh đầu tiên về mẫu iPhone 15 Ultra vừa xuất hiện, tiết lộ nhiều nâng cấp mạnh mẽ so với iPhone 14 Pro Max.

iOS 16.1 Beta 3 cập nhật những gì?

iOS 16.1 đang dần hoàn thiện hơn với những nâng cấp về tạo hình nền mới, hay về khả năng tự động tải nội dung ứng dụng trước khi người dùng mở ra dùng lần đầu.

Đang cập nhật dữ liệu !