việt nam

Cập nhập tin tức việt nam

Việt Nam sở hữu "miếng táo" lớn hơn trong chuỗi cung ứng Apple

Cùng với xu hướng chuyển dịch chuỗi cung ứng ra khỏi Trung Quốc, Việt Nam được dự đoán sẽ chiếm thị phần lớn hơn trong hoạt động sản xuất sản phẩm của Apple.

Đặt mục tiêu năng suất lao động đến năm 2030 trên cơ sở tận dụng cách mạng 4.0

Theo mục tiêu dự kiến đến năm 2030, tốc độ tăng năng suất lao động bình quân của Việt Nam từ 6,5-7,0%/năm, trên cơ sở tận dụng hiệu quả cách mạng công nghiệp 4.0, chuyển đổi số.

Apple lắp ráp MacBook tại Việt Nam từ giữa năm sau

Nhà sản xuất iPhone đang tăng tốc chuyển dịch sản xuất các sản phẩm quan trọng ra ngoài Trung Quốc.

Điểm đến của nhiều sinh viên Lào ở Việt Nam

Việt Nam đã tiếp nhận, đào tạo quản lý lưu học sinh Lào ở nhiều ngành nghề. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là “cái nôi” đào tạo nhiều lứa lưu học sinh Lào, giúp họ trở thành hạt nhân trong lĩnh vực thông tin và truyền thông ở nước bạn.

Lĩnh vực Thông tin và Truyền thông là điểm sáng trong mối quan hệ Việt - Lào

Nhiều bản ghi nhớ và các chương trình hợp tác đã liên tục được ký kết, triển khai nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ bền chặt Việt Nam - Lào trong lĩnh vực Thông tin & Truyền thông.

Đổi mới góc nhìn về năng suất để "cởi trói", tạo không gian cho doanh nghiệp

Hội thảo mới đây đặt ra vấn đề làm sao có cách thức để rà soát, đánh giá thể chế, cởi trói, tạo không gian, tạo môi trường thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trong nước có thể thúc đẩy nâng cao năng suất.

Vai trò đặc biệt của Việt Nam trong kế hoạch của Apple

Sắp tới, Việt Nam có thể sản xuất nhiều AirPods, Apple Watch và MacBook hơn cho Apple.

Việt Nam đứng thứ mấy trong chuỗi cung ứng Apple?

Tỉ lệ các nhà cung ứng Apple tại Việt Nam tăng gần gấp đôi từ năm 2019 đến năm 2021, giữa lúc nhà sản xuất iPhone giảm dần lệ thuộc vào ‘công xưởng’ Trung Quốc.

Việt Nam lọt top đầu thế giới thanh toán qua POS di động

Báo cáo “Digital Payment Users in Vietnam 2017 - 2025”, cập nhật năm 2022 của Statista cho thấy, Việt Nam khoảng có 51,8 triệu người dùng thương mại kỹ thuật số tại Việt Nam tính đến hết năm 2021.

Việt Nam là 1 trong 3 thị trường thanh toán điện tử lớn nhất Đông Nam Á

Báo cáo thường niên của Google dự báo thị trường thanh toán online tại Việt Nam có thể xếp 3 khu vực Đông Nam Á vào năm 2025 về giá trị giao dịch.

Việt Nam không đứng ngoài xu hướng thanh toán điện tử

Thanh toán điện tử đang là xu hướng phát triển chủ đạo tại hầu hết các quốc gia trên thế giới, cả các nước phát triển và đang phát triển.

Việt Nam và Thái Lan kết nối thanh toán bán lẻ ứng dụng QR code

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, việc kết nối thanh toán bán lẻ ứng dụng QR code giữa hai nước Việt Nam – Thái Lan là minh chứng chuyển đổi nền kinh tế số và đặc biệt là khuyến khích sử dụng đồng bản tệ mỗi nước.

Sếp Apple lại nhắc đến thị trường Việt Nam

Apple đánh giá cao thị trường Việt Nam khi doanh số tiếp tục tăng trưởng hai con số trong quý III, nằm trong số các quốc gia tăng trưởng mạnh toàn cầu.

Ấn Độ ấn tượng về khả năng đổi mới sáng tạo, hút vốn đầu tư FDI của Việt Nam

Theo Bí thư Thứ nhất Đại sứ quán Ấn Độ, Việt Nam đã rất thành công trong việc thu hút FDI, đặc biệt trong ngành điện tử. Đây là điều mà Ấn Độ mong muốn học hỏi.

Việt Nam - Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số trong sản xuất công nghiệp

Với chủ đề “Chuyển đổi số trong các ngành công nghiệp và sản xuất thông minh”, Diễn đàn chuyển đổi số Việt Nam - Hàn Quốc, trong khuôn khổ Tuần lễ Số quốc tế (VIDW2022), đã diễn ra vào chiều ngày 12/10 tại Hà Nội.

Gần 14% đối tác của Apple có nhà máy tại Việt Nam

Số lượng đối tác sản xuất tại Việt Nam của Táo khuyết đã tăng thêm so với năm 2020, nhưng vẫn chỉ chiếm phần nhỏ trong chuỗi cung ứng.

Việt Nam trở thành ‘điểm nóng’ giao dịch tiền điện tử Đông Nam Á

Việt Nam và Thái Lan vượt qua Singapore, trung tâm tài chính Đông Nam Á để trở thành “điểm nóng” giao dịch tiền điện tử khu vực.

Tim Cook: “Tôi nóng lòng muốn thăm Việt Nam”

CEO Apple nói muốn ghé thăm Việt Nam trong bối cảnh thị phần Apple tăng trưởng mạnh tại đây.

Google thay ảnh đại diện mừng ngày Quốc khánh Việt Nam

Nhân ngày Quốc khánh Việt Nam (2/9), Google đã dành tặng doodle đặc biệt để chào mừng sự kiện này.

Sếp Dassault: “Việt Nam sẽ trở thành trung tâm sản xuất của khu vực và thế giới”

Sau đại dịch Covid, bắt đầu có sự chuyển dịch dây chuyền sản xuất sang Việt Nam và đây là cơ hội để Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất của thế giới

Việt Nam không nên bỏ qua cơ hội phát triển blockchain

Blockchain không đòi hỏi nhiều về công nghệ phụ trợ, chủ yếu dựa vào lực lượng lập trình viên, do đó Việt Nam có tiềm năng lớn để bứt phá trong mảng này.

Google xem xét chuyển sản xuất smartphone từ Trung Quốc sang Việt Nam

Lo ngại căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang cũng như tình hình lockdown vì Covid-19 tại quốc gia tỷ dân, Google có thể sẽ chuyển các đơn đặt hàng smartphone thời gian tới của hãng sang các nhà máy đối tác tại Việt Nam.

Lượng smartphone bán ra tại Việt Nam có thể giảm

Lạm phát và thiếu linh kiện trên toàn cầu có thể ảnh hưởng đến lượng smartphone bán ra tại Việt Nam trong thời gian tới.

Apple cân nhắc rời Trung Quốc chuyển chuỗi sản xuất sang Việt Nam, Ấn Độ: Vì sao cứ mãi ‘dậm chân tại chỗ’?

Apple có 200 tỷ USD tiền mặt, hàng loạt đối tác sẵn sàng mở cửa chào đón họ dịch chuyển chuỗi sản xuất, vì sao hãng này chưa quyết định?

Apple muốn tăng sản lượng tại Việt Nam hoặc Ấn Độ?

Theo Wall Street Journal (WSJ), Apple được cho là đang thúc đẩy các công ty sản xuất gia tăng sản lượng bên ngoài Trung Quốc.

Việt Nam đã trở thành cứ điểm sản xuất điện thoại lớn nhất của Samsung

Trong bối cảnh dịch Covid-19, xuất khẩu nhóm hàng điện thoại và linh kiện vẫn tăng do nhu cầu tiêu dùng gia tăng vì đây là nhóm hàng phục vụ thông tin liên lạc cũng như phương tiện làm việc khi các nước thực hiện chính sách giãn cách xã hội.

Các nhóm hacker do chính phủ hậu thuẫn nhắm nhiều vào Việt Nam, Mỹ

Số liệu của Google cho thấy Mỹ và Việt Nam nằm trong top 3 các nước bị tấn công nhiều nhất bởi các nhóm hacker do chính phủ hậu thuẫn.

Địa chỉ xem bóng đá trực tuyến Việt Nam vs Australia, 16h00 ngày 27/1

Người hâm mộ bóng đá có thể lựa chọn đồng hành cùng trận đấu hôm nay giữa Việt Nam và Australia ở lượt về vòng loại World Cup 2022 trên nền tảng trực tuyến, thiết bị thuận lợi nhất đối với mình.

Đang cập nhật dữ liệu !