Viet Solutions 2022 - cơ hội không chỉ dành cho những dự án đạt giải

Là đơn vị đồng tổ chức cuộc thi Viet Sollution 2022, đại diện Viettel khẳng định cơ hội hợp tác không dừng lại ở các sản phẩm đạt giải, mà có thể áp dụng cho bất kỳ một sản phẩm nào khi có sự phù hợp nhất định với định hướng của Viettel.

Ngày 10/10/2022, tại Lễ “Chào mừng ngày chuyển đổi số Quốc gia 2022” do Bộ TT&TT tổ chức, 9 dự án được đánh giá cao nhất tại các hạng mục của cuộc thi Viet Sollution 2022 đã được nhận giải thưởng danh giá của cuộc thi. 

Phát động từ tháng 7/2022 “Vững vàng thực chiến - Sẵn sàng thành công” là chủ đề xuyên suốt của Cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp Chuyển đổi số Quốc gia - Viet Solutions” năm 2022 do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, Cục Tin học hóa và Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel đồng tổ chức. Theo ban tổ chức, cuộc thi đã thu hút hơn 500 hồ sơ dự thi là giải pháp và bài toán chuyển đổi số từ 8 quốc gia trong 5 lĩnh vực. Kết thúc mùa giải năm nay đã có 9 dự án được trao giải, mỗi giải trị giá 200 triệu đồng

- Giải tôn vinh giải pháp chuyển đổi số trong năm: Công ty TNHH Doctor Aibolit.

- Bài toán chuyển đổi số tại các bộ, ngành xuất sắc nhất: Cục Tin học hóa - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Giải pháp chuyển đổi số tại các bộ, ngành xuất sắc nhất: VSL - hệ sinh thái công nghệ kết nối các thành phần hoạt động Logistics.

- Bài toán chuyển đổi số tại địa phương xuất sắc nhất: Sở thông tin và truyền thông tỉnh Lạng Sơn.

- Giải pháp chuyển đổi số tại địa phương xuất sắc nhất: Tập đoàn VNPT.

- Bài toán chuyển đổi số tại doanh nghiệp xuất sắc nhất : Công ty Cổ phần Slife.

- Giải pháp chuyển đổi số tại doanh nghiệp xuất sắc nhất: Retex- số hóa toàn bộ quy trình sản xuất may mặc lên Clound, kết nối IoTs để dữ liệu có tính thời gian thực.

- Bài toán chuyển đổi số cho các dự án vì cộng đồng xuất sắc: Sở thông tin và truyền thông tỉnh Yên Bái.

- Giải pháp chuyển đổi số cho các dự án vì cộng đồng xuất sắc: Reavol - Sàn thương mại điện tử nội dung số cung cấp tính năng đọc - nghe sách tóm tắt.

Đồng hành cùng cuộc thi, đại diện Viettel cho biết, bên cạnh các đội thi nhận được giải thưởng của chương trình, Viettel cũng sẽ có tiêu chí đánh giá riêng dựa trên góc độ đối tác và nhà đầu tư, để tìm kiếm những startup, những sản phẩm có cùng định hướng, phù hợp, từ đó tiến tới việc hợp tác để triển khai giải pháp cho cộng đồng, doanh nghiệp. Như vậy, việc hợp tác này không dừng lại ở các sản phẩm đạt giải, mà có thể áp dụng cho bất kỳ một sản phẩm nào khi có sự phù hợp nhất định với định hướng của Viettel.

 9 bài toán và giải pháp chuyển đổi số xuất sắc được vinh danh tại sự kiện

Là cuộc thi uy tín dành cho startup công nghệ, trở lại với mùa 4, khác biệt lớn nhất của mùa giải năm nay là việc lần đầu tiên Viet Solutions mở rộng đối tượng tham gia dự thi bao gồm cả những dự án Start up về cộng đồng, bên cạnh những giải pháp về công nghệ. 

Ngoài mục tiêu tìm kiếm những giải pháp đột phá về ý tưởng, mùa giải năm nay chú trọng hơn đến tính thực chiến, tập trung giải quyết vấn đề khó khăn trong hoạt động vận hành thực tiễn của startup. Đặc biệt hơn cả, lần đầu tiên cuộc thi được trình chiếu dưới hình thức show thực tế gồm 5 tập trên ứng dụng truyền hình TV360 đã thu hút lượng lớn sự quan tâm và chú ý từ cộng đồng Start-up cũng như các nhà đầu tư.

 Digital show Viet Solutions 2022 - trình chiếu độc quyền trên ứng dụng TV360

Minh Ngọc

Giải quyết vấn đề đọc sách cho 80% dân số, Reavol chiến thắng tại Viet Solutions 2022

Đón nhận giải thưởng “Giải pháp chuyển đổi số cho dự án vì cộng đồng xuất sắc nhất” tại Viet Solutions 2022, Reavol chính thức đặt ra phương án giải quyết cho bài toán nâng cao văn hoá đọc tại Việt Nam.

Retex thắng Viet Solutions 2022: Sự công nhận startup trẻ tham vọng số hóa ngành dệt may

Đưa ra lời giải thuyết phục cho bài toán chuyển đổi số ngành dệt may Việt Nam, đội Retex trở thành quán quân Viet Solutions 2022 ở bảng đấu Giải pháp doanh nghiệp với giải thưởng Giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp xuất sắc nhất.

Người dân đã có thể tra cứu trực tuyến thông tin đất đai tại Hải Phòng

Qua Cổng thông tin đất đai thành phố Hải Phòng, các tổ chức, người dân có thể tra cứu một số thông tin cơ bản về thửa đất như diện tích, số thửa trên bản đồ, tình trạng pháp lý…

CEO Axie Infinity rút 3 triệu USD trước khi thông báo game bị hack

Thông tin bất ngờ này vừa được công bố mới đây và được xác nhận bởi chính nhà sáng lập, CEO Axie Infinity - Nguyễn Thành Trung.

Viettel thiết lập quan hệ với Tập đoàn Công nghệ AI lớn thế giới

Ngày 30/6, Viettel và NVIDIA tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ thiết lập quan hệ đối tác chiến lược về Trí tuệ nhân tạo (AI) để thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng công nghệ AI tại Viettel và Việt Nam.

Viettel - Hành trình xác lập vị thế doanh nghiệp hàng đầu về đổi mới sáng tạo

Xác định đổi mới sáng tạo là yếu tố mang tính “sống còn” với mỗi doanh nghiệp trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt, Viettel đã và đang từng bước vươn tới vị thế của một tập đoàn lớn mạnh toàn cầu.

Kỹ sư hàng không Viettel: Những sáng chế trăm tỷ từ tinh thần ‘Thất bại thì làm lại’

Với 19 bằng độc quyền sáng chế được bảo hộ tại Việt Nam và 4 tại Hoa Kỳ, Viện Hàng không Vũ trụ Viettel cống hiến những sáng chế để góp phần phát triển hệ thống tổ hợp thiết bị quân sự công nghệ cao “chưa từng có tiền lệ”.

10 năm qua, mỗi giờ Viettel có 1 ý tưởng mới

Trong 10 năm từ 2011 - 2021, Viettel có 79 nghìn sáng kiến, ý tưởng, trung bình mỗi giờ có thêm 1 ý tưởng mới.

‘Đổi mới, sáng tạo như cơm ăn, nước uống với người Viettel’

Ông Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Viettel nhấn mạnh, mỗi thời kỳ, Viettel đều có những đổi mới sáng tạo đột phá giúp tập đoàn vượt qua nhiều khó khăn, thách thức.

Chuyên gia Viettel giành chiến thắng tại cuộc thi tấn công mạng hàng đầu thế giới

Viettel là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia cuộc thi Pwn2Own.

Đang cập nhật dữ liệu !