Vietnam Frontier Summit 2018 mong muốn đưa Việt Nam trở thành vườn ươm công nghệ tại Đông Nam Á

ictnews Có chủ đề “Thúc đẩy đổi mới sáng tạo cùng công nghệ tiên phong”, Diễn đàn khởi nghiệp công nghệ thông minh Việt Nam - Vietnam Frontier Summit 2018

Dự kiến thu hút sự tham gia đông đảo của cộng đồng Start-ups công nghệ tại Việt Nam, Vietnam Frontier Summit 2018 có sự góp mặt của các diễn giả là những gương mặt nổi bật trong các lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và công nghệ tiên phong như: DrLoke Wai Chiong, Giám đốc sáng tạo của Deloitte; Hajime Hotta, Đồng sáng lập Innovatube; Ernest Xue, Nhà sáng lập kiêm CEO Slate Alt; Phạm Khánh Linh, Nhà sáng lập Logivan; Vương Quang Long, người sáng lập kiêm CEO Công ty Tomochain; Cris D Trần, Giám đốc Tập đoàn QRC - công ty phát triển công nghệ Blockchain Việt Nam; Erik Nghiêm, Giám đốc điều hành chi nhánh Cinnamon tại Việt Nam; Lê Yên Thanh, Đồng sáng lập, Giám đốc Công nghệ Công ty Talo…

Là sự kiện tiếp nối thành công của chương trình Innovatube Frontier Summit diễn ra trong năm 2017, năm nay với tên gọi mới và nhận được sự bảo trợ của Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam đến năm 2025 (ISEV) - Bộ KH&CN và được Traveloka tài trợ, Vietnam Frontier Summit 2018 kỳ vọng sẽ tạo cầu nối thúc đẩy đổi mới sáng tạo bằng công nghệ tiên phong tại Việt Nam.

Theo Ban tổ chức, Vietnam Frontier Summit 2018 là diễn đàn đầu tiên tại Việt Nam tập trung vào 4 mảng tiêu biểu của công nghệ tiên phong, bao gồm: Artificial Intelligence (trí tuệ nhân tạo), Internet of Things (Internet vạn vật), Blockchain (Chuỗi khối) và Augmented Reality/Virtual Reality (Thực tế tăng cường/Thực tế ảo) cũng như việc áp dụng các công nghệ mới này vào thực tế.

“Thông qua sự kiện Vietnam Frontier Summit 2018, chúng tôi không chỉ hướng tới thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái công nghệ tiên phong trong nước, mà còn mong muốn đưa Việt Nam trở thành vườn ươm công nghệ tại Đông Nam Á”, đại diện Ban tổ chức cho hay.

Chia sẻ thêm về lý do tổ chức Vietnam Frontier Summit 2018 với chủ đề “Thúc đẩy đổi mới sáng tạo cùng công nghệ tiên phong”, đại diện Công ty Innovatube cho biết, trong bối cảnh công nghệ tiên phong đang là xu thế phát triển tất yếu trên toàn thế giới, các doanh nghiệp Việt Nam cũng không đứng ngoài xu thế này. Việc áp dụng công nghệ tiên phong là vô cùng cần thiết đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp cũng như các doanh nghiệp truyền thống tại Việt Nam.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

“Vậy làm thế nào để thúc đẩy các doanh nghiệp Việt Nam tạo ra những sản phẩm công nghệ tiên phong phục vụ cho việc ứng dụng công nghệ cao trong doanh nghiệp khi mà những sản phẩm này thường tiêu tốn thời gian, vốn, nhân lực và giáo dục thị trường hơn rất nhiều so với các giải pháp Internet thông thường? Câu trả lời nằm ở việc hợp tác, hỗ trợ cũng như có những mối liên hệ chắc chắn và đồng nhất giữa các thành phần trong hệ sinh thái công nghệ tiên phong. Đã đến lúc, không chỉ các startup, mà các doanh nghiệp truyền thống cần chủ động cân nhắc đưa những yếu tố đổi mới này vào trong quy trình vận hành của mình để cải thiện hiệu quả và kéo dài vòng đời doanh nghiệp”, đại diện Innovatube nhấn mạnh.

Cũng theo đại diện Innovatube, sự kiện Vietnam Frontier Summit 2018 được tổ chức nhằm đạt được ba mục tiêu chính, đó là: Thúc đẩy và hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ tiên phong trong việc xây dựng mô hình kinh doanh bền vững; Tăng cường quá trình đổi mới sáng tạo tại Việt Nam thông qua hợp tác giữa các bên trong hệ sinh thái, đặc biệt là giữa doanh nghiệp truyền thống và doanh nghiệp khởi nghiệp; Chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm về công nghệ tiên phong và cách để áp dụng những công nghệ này trong các dự án thực tế.

Lần đầu tiên công bố nghiên cứu về hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ tiên phong 2018

Theo chương trình, tại sự kiện Vietnam Frontier Summit 2018, các diễn giả sẽ chia sẻ tại 3 khu vực sân khấu chính về khởi nghiệp công nghệ - Tech startup stage; đổi mới trong doanh nghiệp - Innovation stage; và sân khấu dành cho lập trình viên - Developer stage.

Cụ thể, khởi nghiệp công nghệ là sân khấu dành cho các nhà khởi nghiệp, nhà đầu tư, CEO hàng đầu đang hoạt động trong 4 mảng công nghệ AI, IoT, Blockchain và AR/VR tại Việt Nam. Các chuyên gia và nhà sáng lập hàng đầu sẽ đánh giá về tổng quan hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ tiên phong tại Việt Nam và chia sẻ giải pháp để nâng cao tiềm lực của các startup. Đặc biệt, tại sân khấu này, Innovatube sẽ lần đầu tiên công bố bản nghiên cứu về hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ tiên phong năm 2018.

Sân khấu đổi mới trong doanh nghiệp sẽ là nơi lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu trong các lĩnh vực như: Tài chính & ngân hàng, Bán lẻ, Giao thông, Bất động sản và  Y tế chia sẻ bí quyết giải phóng sự sáng tạo trong doanh nghiệp bằng cách làm việc cùng các startup.

Còn tại sân khấu dành cho lập trình viên, các lập trình viên, nhà nghiên cứu, Giám đốc công nghệ (CTO) của các doanh nghiệp công nghệ tại Việt Nam sẽ được tìm hiểu thêm về các xu hướng phát triển công nghệ tiên phong tại Việt Nam cũng như tiềm năng, cơ hội nghề nghiệp đến từ các xu hướng này.

Cũng trong khuôn khổ Vietnam Frontier Summit 2018, lần đầu tiên trong một diễn đàn về công nghệ tiên phong tại Việt Nam, Innovatube sẽ đem đến sự kiện bên lề Đầu tư khởi nghiệp “Always be raising” - nơi các nhà đầu tư hàng đầu trong và ngoài nước sẽ chia sẻ tiềm năng của các doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ tiên phong tại Việt Nam. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp khởi nghiệp gặp gỡ, tìm kiếm các nhà đầu tư và gọi vốn.

Tại khu vực trưng bày - Exhibition area, các công ty, startups sẽ có cơ hội đặc biệt để trưng bày các sản phẩm, dịch vụ công nghệ tiên phong của mình để giới thiệu, quảng bá mình đến với các khán giả, các nhà đầu tư cũng như các đơn vị truyền thông. “Đây là một cơ hội tốt để các sản phẩm được giới thiệu với cộng đồng yêu công nghệ tại Việt Nam và nhận được những góp ý trực tiếp từ người dùng”, đại diện Ban tổ chức chia sẻ.

Để đăng ký tham gia Diễn đàn Vietnam Frontier Summit 2018 chủ đề “Thúc đẩy đổi mới sáng tạo cùng công nghệ tiên phong” diễn ra ngày 6/10 tới, cộng đồng yêu công nghệ cả nước, nhất là những người quan tâm đến lĩnh vực công nghệ tiên phong có thể đăng ký mua vé dự sự kiện tại đây.

Được thành lập bởi Danny Goh và Hajime Hotta, hai nhà đầu tư thiên thần lâu năm, Innovatube là công ty đầu tư cho startup ở giai đoạn đầu (pre-seed investment). Innovatube hướng đến việc thúc đẩy sự đổi mới thông qua 3 mảng kinh doanh chính gồm: đầu tư pre-seed cho các startup công nghệ tiên phong ở giai đoạn đầu trong khu vực Đông Nam Á; tư vấn công nghệ cho các tổ chức, công ty; và xây dựng cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam. Ở Việt Nam, Innovatube đã đầu tư vào 7 startup, như Beeketing, Lozi, Meete, Antoree… và đều là nhà đầu tư đầu tiên trong hầu hết các công ty đó, khi họ chỉ đang ở giai đoạn ý tưởng hoặc mới có sản phẩm bản đầu tiên.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Vốn hóa Tencent ‘bốc hơi’ 623 tỷ USD

Tencent đã mất ngôi công ty đắt giá nhất Trung Quốc về tay Kweichow Moutai sau khi cổ phiếu giảm 64% giá trị kể từ đỉnh năm 2021.

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên Facebook, Instagram với “Safety Café Vietnam”

Sự kiện “Safety Café Vietnam” sắp được tổ chức để phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook, Instagram.

Đang cập nhật dữ liệu !