Viettel Post khai trương dịch vụ tàu hàng nhanh Bắc – Nam hành trình dưới 40 giờ

ictnews Lễ khai trương tàu container nhanh Yên Viên – Sóng Thần đã được tổ chức tại ga Yên Viên- Hà Nội. Viettel Post là khách hàng lớn nhất tham gia vận chuyển hàng hóa trên tàu khi sở hữu 12 toa trong tổng số 22 toa tàu của đoàn tàu.

Viettel Post sử dụng 12 toa tàu hàng nhanh vận chuyển hàng hóa Bắc Nam có hành trình dưới 40 giờ. Ảnh: Cẩm Linh

Sáng 31/7/2019, Viettel Post đã cùng với Công ty CP vận tải đường sắt Hà Nội xây dựng hành trình tàu container nhanh Bắc- Nam vì lợi ích kinh tế của người Việt. Hàng hóa vận chuyển trên các đoàn tàu này chủ yếu là bưu kiện chuyển phát nhanh, hàng có giá trị cao cần có sự bảo quản tốt và kết thúc hành trình trong thời gian nhanh nhất.

Xuất phát từ ý tưởng của Viettel Post về việc xây dựng hành trình tàu hàng chạy Bắc – Nam dưới 40 giờ để có thể cạnh tranh được với các phương thức vận chuyển khác như vận chuyển đường bộ bằng ô tô, đường bay chuyển tải, ngày 31/7/2019, Lễ khai trương tàu container nhanh Yên Viên – Sóng Thần đã được tổ chức tại ga Yên Viên - Hà Nội. Viettel Post là khách hàng lớn nhất tham gia đoàn tàu khi sở hữu 12 toa trong tổng số 22 toa tàu của đoàn tàu.

Đây là một bước đi của Viettel Post nhằm khép kín hệ sinh thái của mình, đồng thời tối ưu vận chuyển đường trục cả về chi phí và thời gian chuyển phát nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ chuyển phát. Đây cũng sẽ là một kênh vận chuyển đường trục mới của Viettel Post, an toàn hơn và nhanh hơn. Giờ đây, khách hàng gửi bưu phẩm bưu kiện vận chuyển Bắc - Nam qua Viettel Post sẽ được hưởng một dịch vụ mới, vừa nhanh và tiết kiệm chi phí khoảng 20% so với vận chuyển bằng đường bộ. Với sự tham gia chủ đạo của Viettel Post trong hành trình vận chuyển đoàn tàu container nhanh, chi phí logistics của cả nền kinh tế nói chung sẽ được cắt giảm đáng kể.

Hành trình thử nghiệm đã được tiến hành vào ngày 10/5/2019 được coi là cột mốc khởi điểm khi Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội chạy thử nghiệm đoàn tàu hàng H9 (ga Yên Viên – ga Sóng Thần) và Viettel Post là khách hàng tiên phong, duy nhất trên đoàn tàu này.

Ngày 16/5/2019, đoàn tàu H10 (ga Sóng Thần - ga Yên Viên) tiếp tục chạy thử nghiệm và đều đạt được thời gian dưới 40h. Bắt đầu từ ngày 20/6/2019 đoàn tàu đi vào vận hành 2 đôi/tuần.

Tổng trọng đoàn tàu lên tới 650 tấn, đoàn tàu gồm 22 toa chở 22 container, chiều dài đoàn tàu không quá 325 mét, tổng trọng vỏ container và hàng đóng trong container không quá 17 tấn/container. Thời gian vận chuyển Bắc – Nam sẽ được rút ngắn chỉ còn 40 giờ thay vì 60-65 giờ như trước đây.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Đang cập nhật dữ liệu !