Viettel Post muốn bắt tay Amazon, đưa sàn TMĐT Vỏ sò nhắm đến cả thị trường Mỹ

ictnews Dù mới chỉ ra mắt thị trường Việt Nam chưa lâu, nhưng cả voso.vn và MyGo sẽ được đưa ra thi trường nước ngoài vào khoảng tháng 9 tới.

Viettel Post muốn bắt tay Amazon, đưa sàn TMĐT Vỏ sò sang Mỹ

Sàn thương mại điện tử (TMĐT) Voso.vn và ứng dụng gọi xe Mygo chỉ vừa ra mắt thị trường hôm 1/7, nhưng rất sớm, cả voso và Mygo sẽ được ra mắt ở một số thị trường khác ngoài nước.

Theo chia sẻ của lãnh đạo Viettel Post (đơn vị phát triển sàn TMĐT Voso.vn và ứng dụng gọi xe Mygo), dự kiến vào tháng 9 tới, hai nền tảng này sẽ được đưa ra thị trường nước ngoài.

Mỹ có thể sẽ là thị trường đầu tiên mà sàn TMĐT Voso.vn nhắm đến. Với thế mạnh về các mặt hàng sản vật đặc trưng của Việt Nam, Voso.vn có cơ hội phát triển ở các thị trường ngoài nước vì các mặt hàng Việt Nam rất được ưa chuộng nhiều nước trên thế giới.

“Nếu như theo đúng kế hoạch tháng 9 này chúng tôi sẽ đưa sàn này ra nước ngoài. Thị trường đầu tiên có thể là Mỹ. Chúng tôi rất muốn hợp tác với Amazon”, vị này chia sẻ.

Nhận định thị trường Mỹ rất tiềm năng cho Voso.vn phát triển nhưng lãnh đạo Viettel Post cũng cho rằng đưa sàn này sang Mỹ là rất khó khăn.

“Chúng tôi sẽ nghiên cứu rất kỹ vì thị trường Mỹ là thị trường vô cùng khó khăn, đặc biệt về mặt pháp lý. Chúng tôi đặt mục tiêu tháng 9 nhưng tôi biết sẽ rất khó khăn”, vị này cho hay.

Trong khi Voso.vn có thể sẽ “Mỹ tiến” thì cùng thời điểm tháng 9, ứng dụng gọi xe Mygo có thể sẽ sang Campuchia và Myanmar. Đây vốn là 2 thị trường truyền thống của Tập đoàn Viettel.

Với thế mạnh về vận chuyển hàng hóa, việc phát triển thêm ứng dụng gọi xe đã giúp Viettel Post thu hút được lượng tài xế không nhỏ. Tính đến thời điểm ra mắt (1/7), đã có 105.878 đi tác cài đặt ứng dụng. Trong đó, đối tác xe máy đã lên tới con số 97.988 đối tác và ô tô là 7.258 đối tác. MyGo cũng đã đón nhận 632 đối tác trong lĩnh vực xe tải. Đây được xem là lượng tài xế có mức tăng trưởng kỷ lục so với các ứng dụng khác như be, FastGo, Go-Viet,...

Với Voso.vn, Campuchia và Myanmar cũng sẽ là hai thị trường trường trọng tâm của Viettel Post trong khu vực.

Các công ty con của Viettel Post ở nước ngoài sẽ đóng vai trò là các chân rết, sẽ giúp hàng hóa của Việt Nam khi sang Campuchia hoặc Myanmar và chính các cán bộ nhân viên của Viettel ở hai quốc gia này sẽ là những người bán hàng và cũng là người giao hàng luôn. Và ngược lại những người này cũng có thể bán hàng ngược lại từ Campuchia hay Myanmar về Việt Nam.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Costa Rica vs Đức, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Costa Rica và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Tây Ban Nha, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Nhật Bản vs Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Giả mạo thương hiệu chiếm trên 72% các hình thức lừa đảo trực tuyến

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, các hình thức lừa đảo trực tuyến trong thời gian qua chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm 72,6% và giả mạo chiếm đoạt tài khoản trực tuyến, chiếm 11,4%.

Công nghệ mới trong cuộc đua chip máy tính Icon

Các nhà khoa học và startup trên khắp thế giới đang đẩy mạnh phát triển chip máy tính năng lượng thấp, vừa ít gây hại cho môi trường, vừa nâng cấp chất lượng tốt hơn.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Bỉ, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Bỉ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Canada vs Ma Rốc, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Canada và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Chuyên gia cảnh báo những hình thức lừa đảo công nghệ cao dịp World Cup

Tin tặc đã lợi dụng dịp World Cup để tiến hành những hình thức lừa đảo công nghệ cao nhằm vào người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu.

EU cảnh báo Twitter cần tuân thủ quy định về thông tin sai lệch

Quan chức EU cho rằng Twitter sẽ phải thực thi các chính sách minh bạch về người dùng, tăng cường việc kiểm duyệt nội dung và bảo vệ tự do ngôn luận, giải quyết tình trạng thông tin sai lệch.

Elon Musk và Tim Cook ‘bắt tay giảng hòa’

Elon Musk đính chính việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store chỉ là hiểu nhầm, và đã được giải quyết sau một cuộc gặp trực tiếp với Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple.

Tim Cook khôn ngoan khi không trả lời Elon Musk trên mạng xã hội

CEO Apple không có lợi ích gì khi phản hồi Elon Musk, tránh được một cuộc tranh cãi không cần thiết với một người luôn tìm kiếm sự chú ý.

Đang cập nhật dữ liệu !