Viettel Post muốn bắt tay Amazon, đưa sàn TMĐT Vỏ sò nhắm đến cả thị trường Mỹ

ictnews Dù mới chỉ ra mắt thị trường Việt Nam chưa lâu, nhưng cả voso.vn và MyGo sẽ được đưa ra thi trường nước ngoài vào khoảng tháng 9 tới.

Viettel Post muốn bắt tay Amazon, đưa sàn TMĐT Vỏ sò sang Mỹ

Sàn thương mại điện tử (TMĐT) Voso.vn và ứng dụng gọi xe Mygo chỉ vừa ra mắt thị trường hôm 1/7, nhưng rất sớm, cả voso và Mygo sẽ được ra mắt ở một số thị trường khác ngoài nước.

Theo chia sẻ của lãnh đạo Viettel Post (đơn vị phát triển sàn TMĐT Voso.vn và ứng dụng gọi xe Mygo), dự kiến vào tháng 9 tới, hai nền tảng này sẽ được đưa ra thị trường nước ngoài.

Mỹ có thể sẽ là thị trường đầu tiên mà sàn TMĐT Voso.vn nhắm đến. Với thế mạnh về các mặt hàng sản vật đặc trưng của Việt Nam, Voso.vn có cơ hội phát triển ở các thị trường ngoài nước vì các mặt hàng Việt Nam rất được ưa chuộng nhiều nước trên thế giới.

“Nếu như theo đúng kế hoạch tháng 9 này chúng tôi sẽ đưa sàn này ra nước ngoài. Thị trường đầu tiên có thể là Mỹ. Chúng tôi rất muốn hợp tác với Amazon”, vị này chia sẻ.

Nhận định thị trường Mỹ rất tiềm năng cho Voso.vn phát triển nhưng lãnh đạo Viettel Post cũng cho rằng đưa sàn này sang Mỹ là rất khó khăn.

“Chúng tôi sẽ nghiên cứu rất kỹ vì thị trường Mỹ là thị trường vô cùng khó khăn, đặc biệt về mặt pháp lý. Chúng tôi đặt mục tiêu tháng 9 nhưng tôi biết sẽ rất khó khăn”, vị này cho hay.

Trong khi Voso.vn có thể sẽ “Mỹ tiến” thì cùng thời điểm tháng 9, ứng dụng gọi xe Mygo có thể sẽ sang Campuchia và Myanmar. Đây vốn là 2 thị trường truyền thống của Tập đoàn Viettel.

Với thế mạnh về vận chuyển hàng hóa, việc phát triển thêm ứng dụng gọi xe đã giúp Viettel Post thu hút được lượng tài xế không nhỏ. Tính đến thời điểm ra mắt (1/7), đã có 105.878 đi tác cài đặt ứng dụng. Trong đó, đối tác xe máy đã lên tới con số 97.988 đối tác và ô tô là 7.258 đối tác. MyGo cũng đã đón nhận 632 đối tác trong lĩnh vực xe tải. Đây được xem là lượng tài xế có mức tăng trưởng kỷ lục so với các ứng dụng khác như be, FastGo, Go-Viet,...

Với Voso.vn, Campuchia và Myanmar cũng sẽ là hai thị trường trường trọng tâm của Viettel Post trong khu vực.

Các công ty con của Viettel Post ở nước ngoài sẽ đóng vai trò là các chân rết, sẽ giúp hàng hóa của Việt Nam khi sang Campuchia hoặc Myanmar và chính các cán bộ nhân viên của Viettel ở hai quốc gia này sẽ là những người bán hàng và cũng là người giao hàng luôn. Và ngược lại những người này cũng có thể bán hàng ngược lại từ Campuchia hay Myanmar về Việt Nam.

Hướng đi riêng của Apple

Không chạy theo xu hướng của các hãng Android, Apple quyết định phát triển Dynamic Island để tận dụng phần khuyết đỉnh vốn được cho là thừa thãi và nhàm chán.

Netflix chính thức gỡ phim Ba chị em khỏi nền tảng

Bộ phim “Little Woman” (tựa Việt “Ba chị em”) đã chính thức bị xóa khỏi nền tảng Netflix.

Mỹ đưa hãng sản xuất drone lớn nhất thế giới của Trung Quốc vào danh sách đen

Ngày 05/10, Bộ Quốc phòng Mỹ đưa DJI Technology, công ty sản xuất máy bay không người lái dân dụng lớn nhất thế giới, cùng nhiều doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen do có liên hệ với giới quân sự Bắc Kinh.

Vì sao đối tượng lừa đảo mở rộng phát tán cả tin nhắn mạo danh cơ quan nhà nước?

Việc mạo danh cơ quan nhà nước sẽ khiến cho các tin nhắn của kẻ lừa đảo trở nên “nghiêm túc” và có tính “tin cậy” cao, dễ dẫn dụ nạn nhân làm theo kịch bản chúng chuẩn bị sẵn và bị mất tiền.

Yêu cầu Do Kwon giao nộp hộ chiếu

Hàn Quốc ra lệnh cho Do Kwon giao nộp hộ chiếu nếu không muốn bị thu hồi.

Startup bí ẩn có thể giúp Huawei lách lệnh cấm vận của Mỹ

Khi xem Huawei là nguy cơ an ninh quốc gia, Mỹ cấm công ty Trung Quốc mua bán dẫn và công nghệ quan trọng khác của nước này. Dù vậy, dường như Huawei đã thấy tia sáng le lói.

Facebook ‘nhờ’ người dùng góp ý cải thiện thuật toán cạnh tranh với TikTok

Meta cho biết, công ty sẽ sớm bổ sung tính năng phản hồi trên nền tảng mạng xã hội Facebook để thăm dò ý kiến người dùng đối với các nội dung mà họ muốn, hoặc không muốn xuất hiện trên trang tin (feed).

Google đầu tư 1 tỷ USD đáp ứng quy định về chủ quyền dữ liệu tại châu Phi

Google có kế hoạch chi 1 tỷ USD thiết lập cơ sở hạ tầng dịch vụ đám mây dành cho các quốc gia châu Phi.

4 trào lưu hẹn hò độc hại trên TikTok

Để thu hút lượt xem, nhiều chuyên gia tình yêu tự xưng giới thiệu, hướng dẫn thực hiện phương pháp thu hút tình duyên phản khoa học hoặc vô nghĩa.

Những 'ngôi làng Taobao' chết dần

Giá thuê mặt bằng đắt đỏ, tăng liên tục hàng năm là một trong những nguyên nhân khiến các tiểu thương, doanh nghiệp rời bỏ "làng Taobao".

Đang cập nhật dữ liệu !