Viettel sẽ cùng PTIT xây dựng chương trình đào tạo ngắn hạn về Điện tử Viễn thông, CNTT

ictnews Một trong những nội dung hợp tác giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Học viện Viettel trong thời gian tới phối hợp xây dựng các chương trình đào tạo ngắn hạn về Điện tử viễn thông, CNTT.

Viettel sẽ cùng PTIT xây dựng chương trình đào tạo ngắn hạn về Điện tử Viễn thông, CNTT

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Học viện Viettel sẽ triển khai nhiều hoạt động hợp tác trong thời gian tới (Ảnh buổi làm việc giữa 2 đơn vị: PTIT cung cấp)

Thông tin từ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cho hay, đơn vị này và Học viện Viettel vừa có buổi làm việc đề bàn về kế hoạch hợp tác.

Với mục tiêu khai thác thế mạnh của mỗi bên để phục vụ công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực trong lĩnh vực ICT, tại buổi làm việc này, lãnh đạo Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Học viện Viettel đã tập trung thảo luận và thống nhất nội dung hợp tác trong thời gian tới.

Theo đó, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Học viện Viettel sẽ hợp tác xây dựng các chương trình đào tạo ngắn hạn và dài hạn sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh cho đối tượng là cán bộ của Viettel trong và ngoài nước; phối hợp xây dựng các chương trình đào tạo ngắn hạn về Điện tử viễn thông và CNTT cũng như  tập trung nghiên cứu và phát triển các phương pháp đào tạo mới, mang tính ứng dụng cao.

Bên cạnh đó, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Học viện Viettel sẽ hợp tác trong hoạt động đào tạo sau đại học như triển khai các chương trình liên kết quốc tế 1+1, chương trình Mini-MBA; phối hợp để xây dựng kho tri thức chung…

Hai đơn vị cũng thống nhất thời gian tới sẽ cùng kết hợp để mời các chuyên gia trong các lĩnh vực có liên quan để cùng Viettel giải các bài toán, các vấn đề khó dưới góc nhìn khoa học của Viettel nói riêng và của doanh nghiệp nói chung.

Học viện Viettel sẵn sàng phối hợp với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông trong việc khai thác hạ tầng cơ sở vật chất để nâng cao điều kiện nghiên cứu, giảng dạy và học tập của giảng viên, nghiên cứu viên, sinh viên.

Viettel sẽ cùng PTIT xây dựng chương trình đào tạo ngắn hạn về Điện tử Viễn thông, CNTT

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Học viện Viettel thống nhất quan điểm hợp tác khai thác thế mạnh của mỗi bên để phục vụ công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực (Ảnh minh họa: PTIT)

Lãnh đạo Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cho biết, các hoạt động hợp tác giữa trường và Học viện Viettel nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Trước đó, trong kỷ yếu hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Bộ TT&TT, tham luận về công tác đào tạo nguồn nhân lực trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, PGS.TS Vũ Văn San, Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nhận định, trong xu thế toàn cầu hóa, hội nhập, cạnh tranh, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và hướng tới nền kinh tế số, các quốc gia đều phải chú trọng đầu tư đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

"Với Việt Nam, để không tụt hậu so với trình độ chung của các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới, chất lượng nguồn nhân lực phải luôn được coi trọng hàng đầu và chúng ta phải thực sự có các chính sách, giải pháp đổi mới công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt trong lĩnh vực ICT", ông San nhấn mạnh.

Đáng chú ý, trong các giải pháp đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng cho cách mạng công nghiệp 4.0 được đề xuất tại tham luận, lãnh đạo Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã nêu rõ việc cần khuyến khích các doanh nghiệp tham gia vào quá trình đào tạo của các cơ sở giáo dục: hỗ trợ về vật chất, môi trường thực tập, cung cấp học bổng.

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên Facebook, Instagram với “Safety Café Vietnam”

Sự kiện “Safety Café Vietnam” sắp được tổ chức để phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook, Instagram.

Công bố 10 nhóm ưu đãi nổi bật trong “Tháng 10: Tháng tiêu dùng số”

Đến ngày 29/9, đã có 50 doanh nghiệp tham gia chương trình “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số” với 10 nhóm ưu đãi cụ thể về viễn thông, thanh toán số, thương mại điện tử, an toàn thông tin mạng, giao thông, giáo dục, y tế…

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Phát hiện chiến dịch tấn công APT mới vào các đơn vị trọng yếu tại Việt Nam

Cùng với việc cảnh báo về chiến dịch tấn công APT quy mô lớn vào các tổ chức, doanh nghiệp trọng yếu tại Việt Nam qua khai thác lỗ hổng trên máy chủ Microsoft Exchange, Công ty NCS cũng phát hành công cụ miễn phí kiểm tra.

Thêm dấu hiệu bất ổn của Facebook

Mark Zuckerberg thông báo Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, sẽ đóng băng tuyển dụng và cắt giảm ngân sách tại hầu hết bộ phận.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

Đang cập nhật dữ liệu !