Viettel từng bày tỏ mong muốn đầu tư vào Triều Tiên

ictnews Trả lời truyền thông quốc tế mới đây, Quyền Chủ tịch Viettel Lê Đăng Dũng từng bày tỏ mong muốn đầu tư vào Triều Tiên, quốc gia chỉ có một nhà mạng duy nhất cung cấp dịch vụ 3G.

Mới đây, phái đoàn của Chủ tịch Kim Jong-Un sẽ đến thăm cơ sở nghiên cứu, sản xuất thiết bị dân sự của Viettel.

Hiện Viettel là doanh nghiệp lớn nhất trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm, thiết bị viễn thông, CNTT. Ngày 21/2/2019, Hiệp hội di động Thế giới (GSMA) công bố danh sách 50 nhà mạng đầu tiên trên thế giới đã triển khai thành công NB-IoT, trong đó Viettel là đại diện duy nhất đến từ Việt Nam nằm trong danh sách này.

Tỉ lệ tiếp cận di động tại Triều Tiên khoảng 15%, tương đương 3 triệu người. Ảnh minh họa: Internet

Trong khi đó, tỉ lệ tiếp cận di động, băng rộng di động và băng rộng cố định của Triều Tiên so với các nước châu Á khác là khá thấp. Koryolink là mạng di động duy nhất có dịch vụ 3G tại nước này và có khoảng vài triệu thuê bao kể từ khi hoạt động năm 2008. Koryolink được điều hành bởi công ty liên doanh Cheo Technology giữa Orascom của Ai Cập và Bộ Viễn thông và Bưu điện Triều Tiên.

Đầu năm 2019, ông Lê Đăng Dũng, Tổng Giám đốc Viettel, từng bày tỏ mong muốn đầu tư vào Triều Tiên trong cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn Reuters. Ông cho biết Viettel đã xin cấp phép xây mạng di động từ năm 2010 nhưng vẫn đang chờ đợi lệnh cấm vận được gỡ bỏ và Triều Tiên mở cửa cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Theo blog North Korea Tech, nếu Viettel tiến vào thị trường Triều Tiên, công ty có thể muốn tự xây dựng mạng lưới riêng thay vì dựa trên cơ sở hạ tầng sẵn có. Điều đó giúp Viettel kiểm soát tốt hơn mạng lưới, dịch vụ, giá cước.

Lệnh cấm vận của Liên Hợp quốc cấm tất cả đầu tư vào Triều Tiên cũng như duy trì hay điều hành công ty liên doanh, trừ một số ngoại lệ hiếm hoi. Tỷ phú Naguib Sawiris, ông chủ của Orascom, nhìn thấy cơ hội lớn cho viễn thông Triều Tiên nếu hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam thành công. Ông nhận định Triều Tiên là “quốc gia ngập tràn cơ hội nếu được mở cửa”. Ông cho biết tỉ lệ tiếp cận di động ở đây vào khoảng 15%, tương đương 3 triệu người và tăng trưởng thị trường còn hạn chế vì thiết bị đắt đỏ.

Silicon Valley đổ tiền vào startup Việt Nam

Việt Nam đã thu hút 2,6 tỷ USD tài trợ thông qua 233 thương vụ tư nhân trong năm 2021. Số lượng các công ty khởi nghiệp cũng tăng gấp đôi trong dịch Covid-19.

Ông Phùng Tuấn Đức rời Gojek Việt Nam

Gojek vừa công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc của Gojek tại Việt Nam, thay ông Phùng Tuấn Đức vừa rời công ty này để theo đuổi sự nghiệp riêng.

SotaTek mở văn phòng mới tại Hàn Quốc

Công ty cổ phần công nghệ SotaTek, đại diện Việt Nam đi đầu về công nghệ blockchain khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vừa khai trương văn phòng tại Hàn Quốc với mục tiêu chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Tận dụng thời cơ vàng để Việt Nam có những kỳ lân công nghệ

Việt Nam đang là một trong 3 trụ cột của tam giác vàng khởi nghiệp và còn dư địa lớn để phát triển, đồng thời sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, cần tận dụng thời cơ này để phát triển.

Hà Nội đã công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ công nghiệp chủ lực

Theo Sở TT&TT Hà Nội, tính đến trung tuần tháng 12/2022, Thành phố đã triển khai đánh giá, xét chọn và công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ CNTT của 7 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang “khát vốn”

Nhận định các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang rất khát vốn để hoạt động, đại diện Viện Chiến lược TT&TT cũng chỉ ra 3 điểm nghẽn trong việc huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này.

CTO Sky Mavis và khát vọng đưa công nghệ Việt cạnh tranh ‘sòng phẳng’ với nước ngoài

Cùng với CEO Nguyễn Thành Trung và Art Director Tú Đoàn, CTO Hồ Sỹ Việt Anh mong muốn thông qua tựa game Axie Infinity có thể mang sản phẩm công nghệ Việt cạnh tranh “sòng phẳng” với nước ngoài.

39 quỹ đầu tư cam kết "rót" 1,5 tỷ USD vào các startup Việt trong 3 năm tới

Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022, 39 quỹ đầu tư đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào các dự án, công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Đang cập nhật dữ liệu !